Giả nghèo khổ, bị bệnh nặng để thử lòng người yêu và phản ứng không ngờ của cô gái sau đó

23/12/2016 15:21

Huy chết sững người khi thấy cảnh tượng đó. Huy biết Ngân đã lâu, nhưng chưa khi nào nghĩ cô lại...

Huy và Ngân gặp nhau trong một quán trà sữa lớn. Lúc ấy vì muốn cưa cô người yêu hotgirl nên Huy đợi em ấy những một tiếng. Nhưng thay vì xuất hiện trễ, cô ả lại cho anh leo cay đau đớn. Huy giận lắm, đùng đùng bỏ về, đi đứng thế nào lại đâm sầm vào cô phục vụ đang bưng trà sữa cho khách. Huy đang bực bội trong người, anh định chửi té tát người nào bất cẩn thế. Vậy mà mới ngước nhìn cái dáng vẻ của cô nàng xinh xắn, với đôi mắt lo sợ đang nhìn anh, cái miệng nho nhỏ đang xin lỗi anh liên tục thì Huy.... “đứng hình”. Anh từ tức giận sang đùa giỡn cô gái ấy ngay. Lằng nhằng từ chối mãi chẳng được, Ngân lại là người có lỗi, nên cô đành phải cho anh chàng này số điện thoại của mình.

Hai người quen biết nhau từ một lần tình cờ như thế. Trùng hợp sao lại cùng trường với nhau, Huy không chần chừ lên kế hoạch cưa cẩm cô nàng xinh xắn này. Suốt 3 tháng ròng, cuối cùng Ngân cũng gật đầu đồng ý làm bạn gái của Huy. Từ ngày quen Ngân, Huy lại càng bị ấn tưởng bị sự cần mẫn, hiền lạnh, lạ thông minh của cô. Nghe cô bảo là vì nhà không có điều kiện nên cô phải tự làm thêm trang trải việc học. Nghe kể vậy, Huy thương bạn gái lắm. Nhưng dù anh có bao lần đề nghị giúp thì cô đều từ chối, chưa một lần cô chịu lấy tiền của anh cả.

Giả nghèo khổ, bị bệnh nặng để thử lòng người yêu và phản ứng không ngờ của cô gái sau đó ảnh 1

Hai người quen nhau được hai năm thì ra trường, có việc làm ổn định ngay sau đó. Lúc này Huy đã muốn cưới Ngân lắm rồi, ba mẹ anh cũng muốn có con dâu sớm. Dù vậy, mẹ Huy lại không an tâm về cô con dâu tương lai này, bà muốn Huy cưới một cô gái có gia thế tương xứng với gia đình.   Nhưng Huy nhất quyết đòi lấy Ngân, anh cam đoan rằng Ngân rất tốt. Thế là mẹ Huy bắt anh phải đóng một vở kịch thử thách Ngân. Nếu Ngân có thể vượt qua cửa ải này thì bà sẽ vui vẻ chấp nhận hôn lễ của cả hai.

Huy muốn dẫn Ngân về nhà ra mắt ba mẹ. Ngân nghĩ suy một hồi rồi đồng ý. Cô hồi hộp lắm, hết sửa sang quần áo rồi đến quà cáp cho ba mẹ Huy. Nghe bạn bè Huy bảo nhà anh giàu lắm nên cô càng lo lắng hơn. Nhưng khi Huy đưa về đến nhà thì Ngân ngạc nhiên khi nhà của Huy chỉ là một căn hộ cấp 4 cũ kỹ, tồi tàn trong khu xóm trọ nghèo. Ngân không tin vào mắt mình, rõ ràng Huy nhìn rất bảnh bao sao có thể...

- Em sao thế? Em bất ngờ lắm à? Nhà ba mẹ anh nghèo lắm. Mọi chi phí học hành, đồ đạc đều một mình anh đi làm thêm đây đó chi trả. Anh đi làm rồi phải gửi tiền về nuôi ba mẹ và đàn em nhỏ nữa. Vậy em còn muốn cưới anh không?

Ngân nghe rồi lại cười ồ lên, cô vội đi đến những “đứa em” ăn mặc cũ kỹ của Huy đang chơi trước sân. Cô không ngần ngại lấy ra trong túi cây kẹo đưa em, rồi lại bẹo má, tươi cười rất thoải mái. Không dừng lại ở đó, Ngân đi thẳng vào ngôi nhà lụp xụp, cô chào hỏi cặp vợ chồng nghèo khổ, cô lễ phép đưa quà cho họ nữa. Huy chết sững người khi thấy cảnh tượng đó. Huy biết Ngân tốt, nhưng chưa khi nào nghĩ cô lại ấm áp như thế. Mẹ Huy ngồi trong xe ô tô ở ngoài cũng mỉm cười hài lòng.

Giả nghèo khổ, bị bệnh nặng để thử lòng người yêu và phản ứng không ngờ của cô gái sau đó ảnh 2

Sau khi đưa bạn gái về, Huy lại tiếp tục kế hoạch. Anh chìa ra đưa Ngân tờ giấy xét nghiệm, chuẩn đoán ung thư giai đoạn giữa. Ngân nhìn tờ giấy, mắt ươn ướt thất thần, rồi cô im lặng rất lâu. Huy hỏi thế nào cô cũng không trả lời. Trong lòng Huy đã nghĩ có lẽ cô không chịu nổi rồi. Đã nghèo khó, giờ lại bệnh tật thế này thì có cô nào mà chịu đựng được.

Hai ngày hôm sau vẫn không thấy Ngân đâu, cũng chẳng liên lạc được. Huy đau lòng nghĩ rằng Ngân vì sợ quá nên chắc không còn muốn gặp lại Huy nữa. Huy chán nản quá, theo bạn bè đi du lịch cả một tuần sau đó, anh tắt chuông điện thoại, không màng nghe ai gọi. Đến ngày cuối cùng trong chuyến đi Huy mới động tới điện thoại. Đúng lúc này có số lạ gọi đến Huy, đầu dây bên kia là giọng nói của một ông lão:

- Cậu Huy à? Sao tôi gọi mãi không được. Cô gái hôm trước cậu dẫn về nhà tôi mấy nay cứ đến tìm cậu. Cô ấy còn bắt chúng tôi cầm lấy cả trăm triệu đây này. Chúng tôi đành nói là cậu đi có việc rồi. Cậu mau về đây đi, cô ấy trông khổ sở mà tội nghiệp lắm.

Giả nghèo khổ, bị bệnh nặng để thử lòng người yêu và phản ứng không ngờ của cô gái sau đó ảnh 3

Huy nghe vậy, lòng nóng hết cả lên. Hóa ra mấy ngày cô biến mất chính là để vay mượn tiền giúp anh chữa bệnh. Anh bắt xe về ngay trong đêm đó. Anh gọi cho Ngân, nghe tiếng cô khóc không dứt trong điện thoại mà anh hối hận vô cùng. Vừa tới nhà Huy đã thấy cô chạy đến ôm anh khóc rưng rứt. Anh đành hối lỗi kể hết vở kịch mà mẹ anh muốn anh thực hiện. Ngân đờ đẫn người nhìn anh. Cô giận anh suốt một tháng sau đó. Mẹ Huy phải đến gặp, giải nguy cho Huy thì Ngân mới nguôi ngoai.

Đám cưới của cả hai diễn ra không lâu sau đó. Cái bất hạnh ban đầu mà Ngân nếm tải bỗng chốc trở thành điều hạnh phúc ngọt ngào không thể tả. Huy và Ngân hạnh phúc rạng ngời trong ngày cưới sau chuỗi những thử thách gian lao trước đó...

 

Xem thêm:  từ bỏ thực phẩm có màu trắng để điều hòa chu kỳ kinh nguyệtOmega-3 cần thiết để điều hòa kinh nguyệt

Chồng cũ giàu có không từ thủ đoạn tước quyền nuôi con của tôi
"Mỗi khi anh nổi giận chuyện gì tôi vô cùng sợ hãi, vì đêm đến, trong căn phòng của hai vợ chồng, anh ấy sẽ...
XEM TIẾP
Đàn ông vô tâm, đàn bà phải nhẫn tâm gấp bội
Nhẫn tâm ở đây không phải để đo độ tàn nhẫn của đàn ông đến mức nào, mà cho anh ấy biết được rằng bạn...
XEM TIẾP
Bật khóc như một đứa trẻ khi bị phản bội... để rồi mỉm cười đón nhận mọi thứ
Em đã bật khóc như một đứa trẻ bị phản bội và em mãi mãi không bao giờ tha thứ cho anh vì đã bỏ...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 15/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Ba rọi heo cắt lát (kg)  112.900  TP.HCM
 Nạc dăm heo (kg)  105.900  TP.HCM 
 Bít tết bò (kg)  229.900 TP.HCM 
 Đùi tỏi gà (kg)  78.900 TP.HCM 
Gà dai quay nguyên con (kg) 75.000 TP.HCM
Trứng gà hộp 10 trứng (vỉ) 23.500 TP.HCM
Gạo lứt (kg)22.000 TP.HCM
Gạo tài nguyên (kg) 17.000 TP.HCM
Gạo bụi nở (kg) 11.000 TP.HCM
Cá lóc (kg) 60.000 TP.HCM
Khoai mỡ (kg)30.000 TP.HCM
Mực ống (kg) 280.000 TP.HCM
Đuôi heo (kg) 100.000 TP.HCM
Cà rốt Đà Lạt (kg) 24.900 TP.HCM
Cải thảo (kg) 13.000 TP.HCM
Xà lách búp (kg) 18.000 TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 8.000 TP.HCM
Cải ngọt (kg) 7.000 TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg)7.000 TP.HCM
Rau muống nước (kg)8.000 TP.HCM
Cải thìa (kg) 15.000 TP.HCM
Rau quế (kg) 16.000 TP.HCM
Bầu (kg)12.000 TP.HCM
Su su (kg)9.000 TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 12.000 TP.HCM