Gả con đi lấy chồng giàu để xóa nợ, bà mẹ đã làm hành động không ngờ khi thấy con bị chồng đánh đau đớn

29/08/2016 07:02

“Gia đình tôi nghèo, thiếu nợ đến cái mức phải gả con đi để xóa nợ. Nhưng nếu như con gái không được hạnh phúc, tôi sẽ đưa cháu về nhà rồi kiếm tiền trả lại dần”.

Tôi không còn trẻ, sống ở cái vùng quê nghèo lam lũ này thật sự quá khó khăn cho cuộc đời của 1 con người. Nếu như gia đình tôi mọi người đều mạnh khỏe thì có lẽ chúng tôi cũng đủ cái ăn, đủ cái mặc chứ chẳng đến nỗi phải gả con gái đi gán nợ cho người ta.

Nhà tôi sống trên mảnh đất nghèo vùng Tây bắc, cuộc sống nghèo khổ lam lũ khiến tất cả mọi người đều đen đuốc. Duy chỉ có mình đứa con gái của tôi lại được thừa hưởng làn da trắng mịn ở miền đất lạnh này. Ngày đó, gia đình tôi vẫn vui vẻ, đầm ấm lắm. Dù có nghèo thật nhưng gia đình ấy hòa thuận và thương yêu nhau đến lạ.

Cuộc sống có thể êm ấm trôi qua nếu như không có tai nạn kinh hoàng đó. Tôi là phụ nữ nên chỉ có làm đồng áng, chân lấm tay bùn. Quê nghèo nhưng con gái tôi hiếu học, được cái cháu học giỏi nên vợ chồng tôi cũng chày kéo bươn chải đủ để con được ăn học cho đàng hoàng.

Ngày con gái nhận giấy báo trúng tuyển của 1 trường đại học tại thủ đô, khỏi phải nói vợ chồng tôi đã vui mừng đến rớt nước mắt. Con gái đi học là cả niềm tự hào và hi vọng cho 1 tương lai tươi sáng hơn ở cái vùng quê nghèo này.

Cứ vậy thấm thoắt gần 4 năm trôi qua, chồng tôi làm phụ hồ cho người ta, chẳng may lại ngã từ tầng 2 xuống. Nếu bình thường thì gãy chân tay đã khổ rồi, đằng này ông nhà tôi còn bị chấn thương sọ não vì đầu đập phải đá ở dưới. Vậy là chúng tôi vay mượn, hết người này đến người kia để chạy chữa cho ông ấy. Vay hết họ hàng, bà con hàng xóm cũng chỉ được mỗi người 1 ít. Đang trong cái lúc nguy kịch, người ta bày cho tôi đi vay mượn đâu tôi cũng đi, mỗi nhà tôi nghèo quá, người ta chẳng có cho tôi vay nhiều.

Tôi được biết cách nhà tôi khoảng hai chục cây số có 1 gia đình giàu lắm, họ cho vay mượn nhiều nhưng lại không yêu cầu thế chấp. Tôi cùng con gái tìm đến ngôi nhà đó, đúng là nhà họ giàu có thật. Trước khi đồng ý cho vay, họ yêu cầu tôi nếu sau 2 năm không trả được số tiền đó thì phải gả con gái cho con trai họ. Tôi nhìn con gái mà rơi nước mắt, con bé mắt ướt nhòe gật đầu đồng ý.

Gả con đi lấy chồng giàu để xóa nợ, bà mẹ đã làm hành động không ngờ khi thấy con bị chồng đánh đau đớn - Ảnh 1
Nguồn: Internet

Sau hơn 2 tháng chạy chữa cho chồng tôi, ông cũng đã tỉnh lại và dần hồi phục sức khỏe. Nhưng lúc này thì tôi không biết phải làm sao với số nợ ngập đầu đấy đã lên đến mấy trăm triệu. Tôi bàn với con gái, thương con lắm nhưng vẫn phải cay đắng gả con đi như 1 cách duy nhất để xóa được món nợ khổng lồ đó. Tôi ôm con gái, hai mẹ con khóc nức nở.

Đám cưới diễn ra cũng khá là to, dù sao thì gia đình nhà người ta cũng giàu có nên tôi nghĩ con gái mình sẽ không phải lo thiếu thốn gì cả. Gả sang đó chắc chắn con gái được ăn sung mặc sướng hơn so với ở nhà tôi.

Con gái sang đó được gần 2 tháng đầu sau cưới thì cùng con rể về thăm mẹ 1 lần. Lần đó về khi không có con rể tôi lựa khéo hỏi con gái: “Người ta có tốt với con không?” thì con chỉ cười rồi khẽ gật đầu. Nhận được cái gật đầu của con mà tôi cũng an tâm hơn hẳn.

Nhưng sau đó thì nửa năm chỉ hiếm hoi lắm vợ chồng tôi mới nhận được cuộc điện thoại vội vã của con gái, cháu nói cháu có thai rồi và gia đình bên đó cũng tốt. Vợ chồng tôi ở nhà cứ nghe vậy rồi tin. Khi con gái gọi nói mang bầu nên không về thăm mẹ được dù nhà gần, tôi bàn với chồng đến thăm con.

Tôi bắt cái xe khách nó chạy qua cửa nhà thông gia. Nhưng đứng trước cửa nhà tôi sững lại. Không ai ngờ được rằng đứa con gái tôi tưởng đã gả được vào 1 chỗ tử tế, ăn sung mặc sướng lại đang bị chồng đánh túi bụi vào mặt, thằng con rể mất dạy còn đạp thẳng vào cái bụng bầu đã to của vợ mình. Vì quá tức giận, tôi cầm ngay cái gậy bên tường hết sức đập vào lưng con rể, bị đánh bất ngờ và đau nên con rể mới chịu bỏ con gái tôi ra. Tôi đứng đó nói khi ông bà thông gia vừa ra cửa khi thấy tiếng ồn ào, tôi lớn tiếng thưa:

- Gia đình tôi nghèo, thiếu nợ đến cái mức phải gả con đi để xóa nợ. Nhưng nếu như con gái không được hạnh phúc, tôi sẽ đưa cháu về nhà rồi kiếm tiền trả lại dần. Tôi sẽ đưa con tôi về.

Tôi ôm con bật khóc rồi nắm tay con ra khỏi căn nhà đó. Nhìn con với những vết bầm trên mặt, tay chân tím tái. Tôi thật sự xót xa và đau đớn quá. Không biết rồi gia đình tôi sẽ tiếp tục cuộc sống ra sao đây, sao tôi thấy cuộc đời này bế tắc quá.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Tâm sự gia đình trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Lấy chồng chưa bao giờ là bình yên, độc thân mới là khoảng thời gian tuyệt vời nhất
Cứ tưởng chẳng có bình yên nào bằng việc được ở bên cạnh người mình yêu. Nhưng thực tế, những chuỗi ngày độc thân mới...
XEM TIẾP
Tâm sự đàn bà 50: Nụ cười của phụ nữ được xây dựng trên sự tử tế của người đàn ông
"Không phải kiếm được nhiều tiền, cũng chẳng phải mua được nhà, sắm được xe hay không, mà bản lĩnh của một người đàn ông...
XEM TIẾP
Khi đàn bà không còn khóc vì chồng…
Một khi đàn bà đã không còn dùng nước mắt để giải quyết vấn đề, có lẽ đàn ông đã hiểu được hậu quả sẽ...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM