Gã chồng có họ với Don Juan, vợ nào dính phải kiểu người này coi như tàn đời!

13/11/2017 18:26

Đàn bà có chồng kiểu này nên tỉnh ngộ ngay kẻo có ngày đánh mất cả bản thân mình.

Chị với anh học với nhau từ những ngày còn phổ thông. Suốt ba năm trời, chị âm thầm mến anh bởi vẻ hiền lành, chân chất. Anh là lớp phó học tập, luôn dẫn đầu khối với thành tích học tập cao ngất ngưởng. Nhưng vì nghèo mà anh cứ khép nép, ngại ngùng, thu mình một góc. Càng thương anh chị càng yêu. Ngày cả hai cùng đỗ đại học, anh theo mẹ vào Nam, còn chị học ở một trường đại học ngay gần nhà, thế là xa nhau.

Ba năm ấy, chị rất chăm chỉ viết thư cho anh mỗi tuần. Anh thường mang thư chị đi khoe với bạn bè, bất kể lúc nào. Nhưng hầu như anh không viết cho chị lá thư nào. Ngày em trai anh bị tai nạn gãy chân, chị âm thầm đập bỏ ống heo gửi cho anh hai triệu đồng để lo cho em anh.  Mọi quan tâm về tinh thần lẫn vật chất chị đều dành cho anh hết mình và đương nhiên anh chẳng bao giờ chối từ. Chị chỉ mong tới ngày mình tốt nghiệp đại học sẽ khăn gói vào Sài Gòn để được ở bên anh.

Nhưng chị đâu biết, những ngày xa nhau, anh có hàng chục mối tình khác nhau mà bạn thân anh đều biết hết. Họ biết cả chị, biết cả những cô gái khác mà anh và họ có tình ý với nhau. Thậm chí cả những cô nàng con nhà giàu hơn anh ba, bốn tuổi anh cũng không tha. Chị đâu biết đời sống ở một thành phố phồn hoa đã sớm nhào nặn và khai phá anh từ một gã trai quê thành kẻ đàng điếm, gái gú.

Ra trường, chị muốn vào Nam với anh ngay. Nhưng anh ậm ờ hẹn chị vài năm đã vì các em học hành chưa xong. Chị đâu hay, hai năm là lý do để anh che mắt chị những cô nhân tình đang vây bám anh ở xứ người này.

Gã chồng có họ với Don Juan, vợ nào dính phải kiểu người này coi như tàn đời! - Ảnh 1
Tin chồng rồi hại thân, đàn bà muốn hạnh phúc nên biết hoài nghi - Ảnh: Internet

Nhưng những mối tình dần rụng rơi. Anh sớm đọc vị được các cô nàng kia. Cô thì anh chê nhà giàu quá, chỉ biết ngồi mát ăn bát vàng, lỡ đâu đời đổ bể bi kịch thì lấy gì đổ vào mồm? Cô thì anh chê béo quá, xấu quá, lúc nào cũng chỉ đòi anh phải đi khách sạn, anh ngán ăn thịt mỡ lắm rồi. Cô thì anh chê hời hợt, nông cạn, nấu một bữa cơm mà phải tra google chục lần. Cuối cùng thì, chỉ có chị là anh chấm số một và anh quyết định lập gia đình với chị.

Ngày chị vào, bao nhiêu hi vọng đi theo. Chị ngoan ngoan ở nhà chăm sóc anh và các em của anh. Họ làm đám cưới. Ngày cưới, anh âm thầm mời tất cả bồ lớn bồ nhỏ, bồ mới bồ cũ, một "bộ sưu tập" trong bốn năm đại học ngồi chung một mâm. Đúng mười cô gái. Nhưng hầu như các cô chẳng ai biết mình từng là “con mồi” của gã chú rể trên kia. Tới bàn của họ cụng ly, anh còn thì thào ghé vào tai anh chàng quay phim đám cưới một câu đầy tự hào: “Mấy em này trước là bồ tôi hết đấy ông ạ”. Tất nhiên, anh chỉ nói đủ nghe cho chị khỏi biết.

Sau đám cưới, chị sinh liền cho anh hai cô con gái giống anh như đúc. Trước đó, anh từng dõng dạc tuyên bố với bạn bè: Đời tôi sẽ không bao giờ sinh con gái. Thế mà vợ anh lại sòn sòn hai nàng công chúa.

Lấy lý do vợ không biết đẻ, anh lại tiếp tục tập tiếp theo trong bộ phim chinh chiến tình trường của mình. Hàng loạt bóng hồng ngã dưới tay anh. Cao 1m80, bảnh bao, lại nói năng lưu loát, với chức danh trưởng phòng kinh doanh của một công ty lớn, anh đã tán đổ cả vài chục em. Thậm chí những cô nàng có chồng có con rồi anh cũng không tha. Cứ chén được là anh xơi tất. Khổ nỗi, dù nhiều bồ, nhiều nhân tình nhân ngãi song anh đều biết cách chùi mép. Anh chưa bao giờ để cho các nàng phải đánh ghen nhau. Huống chi vợ anh có bao giờ phát hiện ra. Một trong những tuyệt chiêu của anh là luôn mồm nói anh chưa có vợ hoặc vợ anh mới theo trai rồi. Mà cái vỏ ngây ngây thơ thơ giả vờ của anh lại khiến biết bao trái tim con gái, đàn bà gục ngã.

Suốt bảy năm sau ngày cưới, chị vẫn ngoan hiền chăm chồng, yêu con và chưa một phút giây nào ghen tuông. Chị tin anh tới mức không ngó điện thoại, không xem Facebook chồng. Chị đi làm, lương để hết vào việc đóng học cho con và đi chợ. Anh hầu như chưa bao giờ đưa cho chị một xu. Nhưng với gái, anh hào hứng trả cà phê, trả ăn trưa, hào hứng mua nước hoa, túi xách cho các nàng. Vì vậy, dù là trưởng phòng kinh doanh, anh cũng chẳng mấy khi có đến một triệu bạc trong túi.

Cho đến một ngày, một trong những cô bồ anh vác dao tới tận nhà, tìm gặp chị. Cô ta gào rú, la lối chửi rủa mắng anh, mắng cả chị là thứ đàn bà ngu không biết dạy chồng để cho tao có bầu rồi chạy làng hả? Chị mới té ngửa. Lúc đầu chị càng thanh minh cho chồng nhưng vẻ mặt ủ rũ, câm lặng của anh đã khiến chị hiểu ra tất cả.

Thì ra, lòng tin trong tình yêu đôi khi lại là một thứ lãng phí! Thế mà chị cứ một dạ không bao giờ hoài nghi.

Nhìn chồng, giờ chị mới thấy tởm lợm làm sao!

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Tâm sự gia đình trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Gửi kẻ thứ ba: Trước khi cướp chồng người, hãy nghĩ đời mình sau đó sẽ ra sao
Vậy cần gì tôi phải ghen với cô chứ kẻ thứ ba? Anh ấy chẳng thể nào ở bên cô mãi đâu. Người xưa nói...
XEM TIẾP
Đàn bà càng ghê gớm càng dễ mất chồng
Ngồi nói chuyện, các bà vợ thường tranh nhau khoe cái sự ghê gớm của mình trong việc trị chồng. Nhưng các chị đâu biết...
XEM TIẾP
Đàn ông thường phát cuồng vì đại sự, đàn bà thường chỉ phát cuồng vì... đàn ông
Đàn ông tài giỏi càng yên lòng vì đã chiếm được trái tim biết bao đàn bà thì đàn bà lại càng điêu đứng nếu...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM