Có một dạo mình thấy ở đâu cũng có người nói chuyện mà chêm pha hai chữ FA vào. Đầu tiên mình (hai lúa) không hiểu FA là gì, hỏi con em gái đang tuổi phơi phới thì mới biết đấy là viết tắt của từ Forever Alone - có nghĩa là người độc thân. Nhưng cứ theo quan sát của mình thì cái từ FA này được dùng với nghĩa tiêu cực nhiều hơn. Chiếu theo cách sử dụng ấy thì nói “người độc thân” có vẻ là chưa đủ ý, phải hiểu FA là “ế chỏng ế chơ” mới đúng. Đến đây bỗng dưng mình nghĩ: Làm sao mà người ta lại phải kì thị FA đến như thế nhỉ? Mình chia sẻ với các bạn, hơn một năm nay mình đã là một FA chân chính và vẫn không có ý định thay đổi tình trạng này trong tương lai gần. Tại sao ấy à? Tại vì làm FA rất vui.

Mình kể thử vài lý do riêng xem các bạn có đồng ý không nhé.

1. Tự do thời gian mỗi ngày. Muốn ăn, ngủ, nghỉ, làm việc lúc nào tùy ý, không phải chiều hay lệ thuộc vào ý/ lịch sinh hoạt của ai.

2. Muốn học gì, làm thêm gì cũng được, khỏi lo phải dành tâm trí và thời gian cho người đặc biệt nào đấy. Từ khi hết yêu đương ai mình học được hẳn một ngoại ngữ mới, quá lời!

3. Muốn đi chơi với hội bạn lúc nào cũng được, không bị ai nhắn tin, gọi điện hỏi “đang ở đâu?”, “mấy giờ về?”, “đi với ai?”…

4. Có thể thoải mái đi lại với nhiều người để chọn người phù hợp nhất. (Cái này mình phải nói rõ là không phải bắt cá nhiều tay, chỉ là tìm hiểu thôi nhé!). Nếu không tìm ra ai thì cũng có thêm một loạt bạn bè mới.

5. Không phải đau khổ, vật vã vì ghen tuông, nhớ nhung hay bị gia đình cấm cản, vân vân và vân vân các loại rắc rối của tình yêu.

6. Tiết kiệm, cực kì tiết kiệm. Hồi còn yêu một tháng mình phải chi đến quá nửa tiền lương chỉ để đi ăn, đi chơi với người yêu và mua quà cho gia đình hắn mỗi dịp lễ tết. Từ khi hết yêu tài khoản ngân hàng dày hẳn lên!

Đấy, mình chỉ kể sơ sơ vài cái lợi của việc làm FA. Nói cho cùng thì FA đâu có cô đơn hay là một căn bệnh gì mà phải e sợ chứ? Nếu đang là FA thì bạn hãy vui lên cùng mình đi. Hehe.

Sống trong cuộc hôn nhân địa ngục, nàng dâu vẫn âm thầm chịu đựng để rồi "trúng số" sau biến cố của mẹ chồng

Sống trong cuộc hôn nhân địa ngục, nàng dâu vẫn âm thầm chịu đựng để rồi "trúng số" sau biến cố của mẹ chồng

"Đột nhiên một ngày bố anh gọi điện lên báo mẹ chồng mình bị tai biến, hai vợ chồng tức tốc ra Hà Nội. Biến chứng đã làm bà bị liệt nửa người, mọi sinh hoạt trong nhà đều bị đảo lộn", Hân chia sẻ.