Ép vợ ngoại tình để rảnh chân đến với người thứ ba

24/11/2015 16:28

Tôi quay về phòng, lặng lẽ ký vào tờ giấy ly hôn mà không một chút đắn đo lưỡng lự.

Người phụ nữ khi yêu là người phụ nữ đẹp nhất. Khuôn mặt họ bao giờ cũng rạng rỡ, hạnh phúc, vui vẻ nói cười, tươi tắn tràn đầy sức sống. Tôi cũng vậy, tôi là một người phụ nữ đã có gia đình nhưng tôi đang yêu, một mối tình qua mạng. Anh đến như một phép màu, một món quà mà thượng đế ban cho tôi. Vào đúng lúc tôi suy sụp nhất, lúc tôi hoang mang nhất về hạnh phúc gia đình mình thì anh xuất hiện.

Như một vị cứu tinh, anh đem tôi ra khỏi bóng tối u ám, đưa đến những cảm xúc mới mẻ, ngọt ngào và mãnh liệt như những ngày đầu mới yêu. Anh cho tôi cảm giác được yêu, được nâng niu trân trọng - cái cảm giác mà đã rất lâu rồi trở nên xa lạ với tôi.

Tôi quen và yêu Hùng qua mạng.

Kết hôn đã nhiều năm, tôi có một đứa con gái sáu tuổi. Nhưng cuộc sống hôn nhân ngày càng bế tắc và tôi mệt mỏi duy trì chỉ vì con. Chồng tôi, từ sau khi cưới đã thay đổi hoàn toàn, và dường như trở thành một con người hoàn toàn khác. Tôi ngỡ ngàng vỡ mộng. Có lẽ bởi nỗi lo cuộc sống cơm áo gạo tiền đã khiến anh thành ra như vậy. Anh không còn lãng mạn và tâm lý như xưa. Tôi hiểu nên cũng không trách anh.

Nhưng những ngày tháng cô đơn lẻ bóng, anh lại thường xuyên đi công tác xa vì công việc, là người vốn đa sầu đa cảm nên thật khó với tôi. Tôi bắt đầu quen với Hùng, một người đàn ông trên mạng tôi chưa từng gặp. Ở Hùng có tất cả sự tinh tế, tâm lý, dịu dàng, hài hước,...

Anh dường như là mẫu đàn ông lý tưởng của mọi cô gái. Anh quan tâm, chia sẻ mọi buồn vui cùng tôi hàng ngày, anh lắng nghe và hơn hết anh thấu hiểu. Đối với một người phụ nữ cô đơn như vậy là quá đủ, tôi cũng chỉ cần như thế. Anh khác hoàn toàn với chồng tôi, một người khô khan và lạnh lùng.

Lâu dần, thời gian qua đi, tôi yêu Hùng từ lúc nào không biết mặc dù chưa một lần gặp mặt. Chồng tôi đi công tác xa chưa về, mỗi lần nghĩ đến anh là tôi lại cảm thấy có lỗi. Nhưng tôi cũng không thể ngăn được cảm xúc đang cuộn trào lên mạnh mẽ với Hùng. Tôi đang hạnh phúc, nhưng ở một góc nào đó trong tâm vẫn cảm thấy có lỗi với chồng, với con.

Hạnh phúc trong tình yêu với Hùng nhưng tôi vẫn dằn vặt, cảm thấy có lỗi với chồng với con.

Và rồi cái gì đến cũng phải đến, ngày chồng tôi đi công tác về. Tôi vẫn tỏ ra bình thường như không có chuyện gì, anh cũng không mảy may nghi ngờ. Không có sự thật nào giấu được mãi, một lần Hùng gọi cho tôi lúc tôi đang tắm và anh nghe máy. Anh đay nghiến tôi là người phụ nữ lăng nhăng không chung thủy và một mực đòi ly hôn.

Chúng tôi bắt đầu sống ly thân sau lưng con gái. Sau khi con ngủ thì tôi lặng lẽ sang phòng bên ngủ với con và ra khỏi phòng trước khi con dậy. Mỗi đêm nhìn con bé ngủ ngon nước mắt tôi lại đầm đìa gối. Tôi biết tôi đã sai, tôi thật là một người phụ nữ tồi tệ. Tôi không xứng đáng làm mẹ.

Sau nhiều đêm suy nghĩ dằn vặt, thương con tôi quyết dẹp bỏ hết lòng tự trọng và hạnh phúc cá nhân để làm lành với chồng. Tôi sang phòng anh, lúc ấy đã muộn, anh ngủ và máy tính thì vẫn mở. Tôi bước vào và thật không ngờ... anh chính là Hùng người tình ảo của tôi bấy lâu nay. Trong máy còn rất nhiều ảnh thân mật của anh với một cô gái trẻ đẹp khác từ trước cả khi tôi quen Hùng.

Tôi đau đớn hiểu ra tất cả. Sự dằn vặt của tôi bấy lâu nay là không hề đáng có bởi chính anh mới là người phụ bạc. Hùng xuất hiện chỉ là một phần trong bản kế hoạch hoàn hảo được anh vạch sẵn.

Tôi quay về phòng, lặng lẽ ký vào tờ giấy ly hôn mà không một chút đắn đo lưỡng lự.

M.L (nguyenmai...@gmail.com)

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Tâm sự gia đình trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Mẹ sẽ không bao giờ tàn nhẫn từ bỏ con
Khi biết mình đã mang trong bụng giọt máu của người đàn ông ấy, mẹ cảm thấy buồn bã vô cùng.
XEM TIẾP
Tâm sự của một người đàn bà ngoại tình
Tôi ngước nhìn lên bức ảnh cưới treo ở góc phòng, hai kẻ kia đang tay trong tay, tay ôm hoa tươi cười mãn nguyện....
XEM TIẾP
Khi chuẩn bị lên giường với người đàn bà khác, đàn ông có nghĩ đến vợ?
Trong lòng chị vẫn luôn thắc mắc một điều, chẳng lẽ đàn ông ai rồi cũng ngoại tình, ai rồi cũng chạy theo những phù...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM