Em là vợ hay osin...

20/11/2016 20:01

Chồng em quan tâm, lo lắng, chăm sóc em rất chu đáo nhưng anh luôn cho mình đúng em sai, anh hay cáu, anh luôn là người đưa ra quyết định, em không có ý kiến gì hết

Chồng em quan tâm,  lo lắng,  chăm sóc em rất chu đáo nhưng anh luôn cho mình đúng em sai,  anh hay cáu,  anh luôn là người đưa ra quyết định, em không có ý kiến gì hết,  anh khuyên em không được nói chuyện gia đình anh cho ba mẹ em biết không anh sẽ đập điện thoại,  em chỉ tâm sự với anh thôi,  anh kiểm soát tin nhắn của em rồi nổi cáu với em.

Đôi lúc em nghĩ mình như ôsin trong nhà vậy. Bác sĩ ơi tình yêu là gì? Nhiều khi chồng hỏi em như vậy. Anh nói lấy em vì tiền bây giờ hối hận hay đó là cái cớ để chồng em bỏ đi. Bây giờ chồng em nói anh không có tình,  tiền,  địa vị rồi muốn đi tìm việc làm. Em không tự tư vấn cho mình được nên cũng không biết khuyên anh như thế nào. Mong chương trình giúp em ạ.

Ảnh minh họa

Chào bạn!

Qua những gì bạn chia sẻ, chúng tôi hiểu rằng bạn đang cảm thấy băn khoăn không biết làm thế nào để chồng không rời bỏ gia đình. Chúng tôi chia sẻ cùng bạn nỗi niềm này.

Chúng tôi không biết rằng  hai bạn đến với nhau xuất phát từ tình yêu hay vì điều gì khác? Điều gì khiến chồng bạn lại nói rằng anh ấy lấy bạn vì tiền? Bạn nghĩ như thế nào về điều này? Vậy sự quan tâm, lo lắng, chăm sóc của anh ấy dành cho bạn có ý nghĩa gì? Điều gì khiến chồng không cho bạn nói hoàn cảnh gia đình anh ấy với bố mẹ bạn? Cụ thể hoàn cảnh đó là gì? Anh ấy muốn bỏ đi, đó là ý định hay anh ấy đã thực hiện. Thư của bạn còn rất nhiều vấn đề chưa rõ, hi vọng bạn có thể tiếp tục trao đổi ở những lá thư sau.

Bạn biết không, quan niệm về tình yêu thì ở mỗi người lại có những quan điểm khác nhau. Có người cho rằng tình yêu là chỉ cần hai người cùng nhau vượt qua mọi khó khăn để được sống hạnh phúc bên nhau. Có người lại quan niệm tình yêu là tình cảm giữa người với người, hướng người ta đến những điều tốt đẹp. Có người lại cho rằng chỉ cần hai người biết quan tâm, chia sẻ, thấu hiểu nhau lẫn nhau thì giữa hai người đó có tình yêu… Vậy bạn quan niệm như thế nào về tình yêu? Bạn có thể chia sẻ những suy nghĩ của mình với anh ấy để anh ấy có những cái nhìn rõ hơn về tầm quan trọng của mỗi người trong cuộc hôn nhân này.

Bạn nghĩ sao về việc sẽ tìm hiểu kĩ hơn xem vì lí do gì mà chồng bạn lại có những suy nghĩ và ứng xử tiêu cực như vậy? Liệu rằng có phải vì mặc cảm với hoàn cảnh của bản thân mà anh ấy lại có những hành động ứng xử như vậy không? Nếu vì mặc cảm với hoàn cảnh mà anh ấy có những hành động tiêu cực như vậy thì bạn cần có những hành động thể hiện sự đồng cảm và chia sẻ với chồng. Vật chất quan trọng nhưng đừng để vật chất chi phối quá nhiều cuộc sống của chúng ta. Trên đời này, có những thứ quan trọng hơn vật chất rất nhiều mà dùng tiền cũng chẳng thể mua nổi.

Dẫu biết những khó khăn bạn đang trải qua là rất lớn khi hai vợ chồng không có sự thấu hiểu nhưng hơn ai hết bạn cần nhìn nhận lại hoàn cảnh cuộc sống của chính mình. Nếu anh ấy cứ tiếp diễn sự thiếu tôn trọng với bạn thì sẽ ra sao? Bản thân bạn cũng cần có thái độ và phản ứng của riêng mình với những gì chồng thể hiện. Bạn hoàn toàn có thể chia sẻ cảm xúc buồn bã, hụt hẫng khi chồng nói đến với bạn vì tiền. Nỗ lực đồng hành cùng chồng những khó khăn mà anh ấy đang trải qua. Nhưng nếu mọi cố gắng của bạn được đáp trả bằng sự ngăn cấm, khó chịu, bực dọc thì bạn có nghĩ cả hai người cần thời gian để suy nghĩ về mục đích hôn nhân hay không? Sẽ chẳng thể hạnh phúc và vui vẻ khi duy trì một cuộc sống mà hai vợ chồng không thể có tiếng nói chung.

Hi vọng bạn và chồng sẽ vượt qua giai đoạn khó khăn này và có một cuộc sống hạnh phúc.

Thân ái

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Tâm sự gia đình trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Tâm sự của người đàn ông 10 năm nuôi con một mình sau khi vợ bỏ đi với bồ
Năm đó, tôi 27 tuổi. Tôi làm việc tại một công ty xuất nhập khẩu với mức lương tạm ổn. Tôi không hút thuốc,...
XEM TIẾP
Mẹ sẽ không bao giờ tàn nhẫn từ bỏ con
Khi biết mình đã mang trong bụng giọt máu của người đàn ông ấy, mẹ cảm thấy buồn bã vô cùng.
XEM TIẾP
Tâm sự của một người đàn bà ngoại tình
Tôi ngước nhìn lên bức ảnh cưới treo ở góc phòng, hai kẻ kia đang tay trong tay, tay ôm hoa tươi cười mãn nguyện....
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM