Làm dâu là một "công việc" thật sự khó khăn vô cùng. Chẳng những cần chăm chồng, phụng dưỡng bố mẹ chồng chu đáo mà đến anh chị em đằng nhà chồng có về thăm nhà, phận làm dâu nhiều khi bụng bầu vượt mặt vẫn phải tất bật phục vụ bao nhiêu người khỏe mạnh. Phụ nữ ai là không tủi thân, nhưng đều tự động viên nhau "thôi thì phận làm dâu phải thế", phải là người chịu nhường nhịn và thiệt thòi trước nhà chồng là điều bình thường.

Em chồng mang 2 con tới 'đóng đô', nàng dâu vừa cấn thai đã làm một việc không ngờ - Ảnh 1
Ảnh minh họa: Internet

Song mới đây, một người vợ trẻ đã lên MXH tâm sự về độ lười của mình thời gian gần đây ở nhà chồng, cả ngày chỉ nằm hoặc ngồi trên phòng, đến bữa thì xuống ăn cơm rồi rửa bát. Bình thường mà nói, cô làm dâu như thế hẳn ai cũng chê lười, nhưng trong trường hợp này, hành động của cô lại được cánh chị em ủng hộ nhiệt liệt.

Em chồng mang 2 con tới 'đóng đô', nàng dâu vừa cấn thai đã làm một việc không ngờ - Ảnh 2

"Vợ chồng em thả gần 2 năm không có con. Đang định đi làm thụ tinh nhân tạo làm thủ tục xét nghiệm các kiểu chuẩn bị tinh thần hết rồi bác sĩ dặn đến tháng sau thì đến vì tháng này em qua ngày rồi thế mà về lại có bầu các mẹ ạ. Kỳ tích luôn vì chồng em tinh trùng yếu bác sĩ còn bảo nếu làm bơm tinh trùng 100% là trượt cơ. Em mới được 8 tuần nên cũng giữ lắm. Em cũng nghén mệt mỏi, người như ốm dở, cũng không dám đi lại nhiều. Mọi người có con dễ thế nào thì em lại khó nên em giữ lắm ạ.

Nhưng em ở chung bố mẹ chồng với cô em chồng + 2 đứa con nó đang ở đây hơn năm rồi. Em cưới về được bao nhiêu ngày nó về ở bấy nhiêu. Bố mẹ em mua nhà mua ô tô thuê giúp việc cho vợ chồng nó nhưng nó vẫn về đây ở để mẹ nó hầu nó. Giúp việc phát hoảng nghỉ rồi các chị ạ. Hằng ngày mẹ em gọi người này người kia lên bế con cho nó để nó ngủ. Nó nuôi con kiểu có 1-0-2 nên con nó khó nuôi gấp 5 lần người thường. Nhà chồng em kinh doanh nhiều việc lắm, trước 1 tay mẹ chồng em làm nhưng có mẹ con nhà nó thành ra bà cứ ở nhà trông cháu nuôi cháu thôi việc đùn lại cho vợ chồng em. Giờ em giữ con em cứ kệ hết không xuống cửa hàng nữa các chị ạ. Thỉnh thoảng em khoẻ thì xuống còn người em mệt em đang nghén em cứ ngồi hoặc nằm trên phòng đến bữa xuống ăn rồi rửa bát. Em làm thế là sai hay đúng ạ?"

Thật sự mà nói, cuộc sống ở gia đình nhà chồng cô cũng không nhẹ nhàng cho lắm, khi mà em chồng mang 2 con nhỏ về ở cùng. Mà rõ ràng cuộc sống của em chồng cô không khó khăn hay vợ chồng có mẫu thuẫn gì, đơn thuần chỉ vì mang con về với mẹ đẻ thì em ấy nhàn tênh đi bao nhiêu, vì 2 con đã có bà ngoại chăm sóc. Từ đó mà khiến cho cuộc sống làm dâu của tác giả trở nên vất vả hơn khi trong nhà có thêm người cần phục vụ, và mẹ chồng mải trông cháu dồn hết việc làm ăn cho vợ chồng cô.

Trong trường hợp của tác giả, mong ngóng mãi mới có đứa con đầu lòng, lại đang trong giai đoạn nghén ngẩm. Nếu là một nàng dâu hay e ngại, cam chịu khác, dù mệt mỏi cũng sẽ vẫn cố gắng giúp đỡ các việc trong nhà hết sức có thể vì sợ mẹ chồng nói ra nói vào, đánh giá nọ kia. Nhưng tác giả từ khi cấn thai, liền thẳng tay nghỉ ngơi, đến việc nhà cũng chẳng động, thi thoảng khỏe người thì xuống cửa hàng của gia đình mà thôi. Còn lại cô chỉ ở trên phòng, tới bữa xuống ăn cơm rồi rửa bát, không quan tâm cái nhìn của ai, chuyên tâm dưỡng thai.

Em chồng mang 2 con tới 'đóng đô', nàng dâu vừa cấn thai đã làm một việc không ngờ - Ảnh 3
Cánh chị em đều nhất loạt ủng hộ "dũng khí" của người vợ trong bài viết

Suy cho cùng, mình không thương mình thì ai thương? Mẹ chồng hay em gái chồng cũng không thể thấu hiểu hết niềm vui khi bất ngờ có thai tự nhiên, cũng như nỗi lo lắng cho sức khỏe của em bé mà tác giả đang trải qua. Hơn nữa, việc không làm cũng chẳng sao, nhưng nếu em bé có mệnh hệ gì, sẽ chẳng gì có thể lấy lại được.

Thiết nghĩ, mỗi nàng dâu khi không còn sống ở nhà mình trong vòng tay bảo bọc của bố mẹ, cũng nên có được sự "dũng cảm" như người phụ nữ sắp làm mẹ trong bài viết. Để bảo vệ bản thân, bảo vệ những đứa con mình dứt ruột đẻ ra. Đừng vì sợ hãi muốn lấy lòng ai đó mà đẩy bản thân vào cảnh khổ sở, đừng vì e ngại cái nhìn, ánh mắt của người khác mà làm ảnh hưởng tới con mình.

Những điều đàn ông quên rồi còn phụ nữ lại nhớ thật lâu…

Những điều đàn ông quên rồi còn phụ nữ lại nhớ thật lâu…

Luôn có những điều, vợ giấu kín chồng chẳng hay. Luôn có những lần khiến vợ đau lòng chồng đã quên, còn vợ lại nhớ thật lâu….

Theo Daisy/Helino