Đuổi con dâu nghèo đi nhưng mẹ chồng vẫn gọi điện đòi 3 triệu tiền tiêu Tết, cô con dâu tủm tỉm: “Mẹ có đủ bình tĩnh để theo con vào ngân hàng không?”

21/12/2016 23:08

Lâu nay bị mang tiếng là con dâu nghèo nên con cũng muốn cho mẹ nhìn thấy số tiền tỷ của con...trong tài khoản ngân hàng có còn dư 3 tỷ nên việc chi ra 3 triệu cho mẹ chắc....

Về làm dâu tính đến nay đã gần được 4 năm vậy nhưng đối với Liên thì chưa bao giờ có lấy cho mình giây phút hạnh phúc thảnh thơi nào, dù được ăn học tử tế lại đảm đang vậy nhưng trong mắt mẹ chồng Liên thì cô vẫn chỉ là gái quê nghèo kiết xác. Còn nhớ hồi đó ngày Liên được Huy dẫn về ra mắt thì mẹ chồng cô đã lớn giọng quát mắng:” Trên đời này thiếu gì gái mà đi đâm đầu yêu một con nhà quê hả”. Nghe câu đấy tất nhiên là Liên tổn thương nhưng vì nghĩ tình yêu với Huy nên cô bất chấp với hi vọng sau này mẹ chồng sẽ nhìn nhận cô bằng ánh mắt khác.

Vậy nhưng chẳng những mẹ chồng không đối xử tốt với cô mà thậm chí bà còn có cái kiểu coi cô là giúp việc miễn phí cho nhà mình, nhiều lần mẹ chồng bắt Liên ở nhà nội trợ nhưng cô nhất quyết không đồng ý. Vì vốn chẳng ưa gì nhau nếu ở nhà lại càng mâu thuẫn, hơn nữa Liên luôn nghĩ tự mình kiếm ra đồng tiền thì không phải mang tiếng ăn bám nhà chồng. Dù không ưa Liên nhưng khi cô biếu tiền thì mẹ chồng vẫn lấy kiểu như đó là ” nghĩ vụ” phận làm dâu. Nói về chồng Liên thì mặc dù yêu vợ nhưng vì nghe lời và sợ mẹ một phép nên đâm ra anh nhu nhược, nhiều lần Liên góp ý với chồng nên có bản lĩnh một tý nhưng ngay lập tức mẹ chồng đay nghiến lại.

( ảnh minh họa )

- Bây giờ mày định ly gián mẹ con tao đấy ạ. Cái loại đàn bà như mày đúng là phá nát gia đình nhà tao. Con trai tao mắt mù nên mới lấy đứa nhà quê như mày.

- Con không hề có ý đó, con chỉ đang khuyên bảo chồng mình….

- Mày lấy tư cách gì mà dạy đời nó, tao chưa chết đâu nên mà đừng có lộng hành ở đây.

Nhìn cảnh đó mà Liên bất lực vô cùng, nhiều lúc muốn oán trách cũng không thể vì đây là do Liên lựa chọn nên cô phải theo đến cùng. Cho đến một ngày thì có mẹ đẻ Liên ở quê ra chơi với con cháu, khi cô thông báo với cả nhà chồng thì mẹ chồng Liên khó chịu ra mặt. Bà nói bóng gió kiểu khinh bỉ này nọ…nhưng Liên mặc kệ, vậy nhưng không hiểu có phải ác ý hay không mà khi mẹ đẻ Liên sau 3 ngày lên chơi thì mẹ chồng cô vội la toáng lên mất 2 chỉ vàng để trong nhà tắm. Mẹ chồng Liên một hai vu oan giá họa cho bà thông gia, nhìn cảnh mẹ mình bị đối xử như vậy Liên không cam tâm. Lâu nay cô nhẫn nhục vì muốn êm cửa êm nhà…nhưng càng nhún lại càn bị coi thường.

- Mẹ cứ tìm kỹ đi đã xem có để quên ở đâu không. Chứ mọi người trong nhà chứ có phải người ngoài đâu mà có cái trò mất cắp.

- Ai mà biết được, mấy cái bọn nhà nghèo thì có gì mà không dám làm cơ chứ. Thấy vàng là sáng mắt ra chứ còn nghĩ được gì nữa.

- Mẹ nói như vậy không lẽ muốn đổ lỗi cho mẹ con.

- Chứ còn ai vào đây nữa…nhà tao chưa bao giờ xảy ra chuyện mất cắp. Từ khi mẹ mày lên đây là đã mất bao nhiểu thứ rồi…đúng là đồ nhà quê. Hai mẹ con mày cút ra khỏi đây cho tao, con trai tao dư sức cưới gái phố hơn gấp trăm lần mày.

Liên đau đớn từng khúc ruột khi nghe những lời độc địa từ miệng mẹ chồng, đến lúc này thì cô cũng chẳng thiết tha gì thêm nữa. Sống trong một ngôi nhà có mẹ chồng cay nghiệt, người chồng nhu nhược thì còn gì đau đớn hơn được nữa. Không cầu xin hay khóc lóc Liên bình thản lên xếp quần áo kéo vali rời khỏi căn nhà chồng, đối với cô mà nói thì cuộc sống của cô bây giờ phải thật hạnh phúc, kiếm nhiều tiền để phụng dưỡng bố mẹ và chăm lo cho cậu con trai kháu khỉnh.

Cứ tưởng mọi việc thế là xong, từ nay Liên và chồng chỉ còn đợi ra tòa hoàn tất thủ tục nữa là xong. Ai ngờ một hôm Liên nhận được cuộc điện thoại của mẹ chồng đòi cô phải đưa 3 triệu để tiêu tết, nghe xong câu đó là Liên chỉ biết cười nhạt vì cô không ngờ mẹ chồng mình lại là người hèn hạ như vậy. Đáng ra như thường Liên sẽ để mọi chuyện trôi qua, nhưng lần này cô tự nhủ sẽ phải khiến mẹ chồng muối mặt. Hôm đó Liên cố tình tạt qua nhà chồng để cho mẹ chồng một bài học nhớ đời. Vừa bước vào cửa mẹ chồng Liên đã mắng nhiếc sa sả.

( ảnh minh họa )

- Cô vẫn còn mặt mũi tới đây sao?

- Chẳng phải mẹ gọi con tới sao? Suốt ngày bị mẹ gọi điện đòi tiền tiêu tết nên hôm nay con tới thẳng đây luôn. Xưa nay mẹ vốn không coi con là con dâu, đã vậy mẹ cũng đuổi con ra khỏi nhà cắt đứt mọi quan hệ rồi sao. Vậy mà mẹ vẫn mở mồm xin tiền được sao.

- Mày và con trai tao vẫn chưa hoàn tất thủ tục ly hôn thì mày vẫn phải có nghĩa vụ với gia đình chồng.

- Vậy mẹ có đủ bình tĩnh để theo con vào ngân hàng không? Lâu nay bị mang tiếng là con dâu nghèo nên con cũng muốn cho mẹ nhìn thấy số tiền tỷ của con…trong tài khoản ngân hàng có còn dư 3 tỷ nên việc chi ra 3 triệu cho mẹ chắc cũng không vấn đề gì.

- Cô..cô….

Mẹ chồng Liên nghe đến số tiền khủng đó của cô con dâu mà bà ngã ngửa không dám tin, bà cứng họng không nói nổi thành lời. Còn Liên thì lúc này cô hả hê vô cùng…vì sau bao nhiêu năm cam chịu cũng có ngày cô trả được món nợ cho cả nhà chồng. Từ bây giờ cô sẽ sống đúng nghĩa, không bận tâm gì…

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Tâm sự gia đình trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Gửi tất cả phụ nữ: Sống ở đời đừng quá đặt nặng mọi thứ, cho được cứ cho, buông được cứ buông
Tôi luôn tâm niệm một điều, cuộc đời ngắn ngủi, hờn giận, sân si với nhau làm gì. Biết đâu ngày mai chẳng còn thấy...
XEM TIẾP
Tâm sự của người mẹ có con gái lấy chồng xa: Cứ Tết đến là thấy buồn
Nhiều khi cứ ước, giá như con chưa lấy chồng, cứ ríu rít với ba mẹ như thời còn son cho thỏa. Tết đến điều...
XEM TIẾP
Còn yêu, sao ly hôn?
Nếu sống chung chỉ làm tình trạng tồi tệ hơn thì ly hôn còn có tia nhỏ hy vọng. Vậy thì tại sao tôi và...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM