Trang chủ Tâm sự gia đình

Đừng mất thời gian cho kẻ thứ ba

24/08/2015 10:21

Từ khi kết hôn, Lài chưa bao giờ nghe được một lời nói yêu thương từ chồng, ngoài những lời mắng nhiếc, sỉ vả, lúc nào cô cũng phải chịu cảnh giường đơn gối chiếc.

Chung quy chỉ vì chồng cô có tình nhân khác. Quá cô đơn, Lài đã tìm đến niềm an ủi từ một đồng nghiệp, để rồi cay đắng khi bị chồng phát hiện và đuổi khỏi nhà với hai bàn tay trắng.

Khôn ba năm, dại một giờ

Lài từng vài lần tìm đến công ty thám tử Lương Gia để nhờ theo dõi, điều tra chồng ngoại tình. Lần nào cô cũng có bằng chứng trong tay nhưng lại không dám phản kháng, bởi chồng cô là người đàn ông không biết lý lẽ, những lời sỉ vả của người đàn ông ấy suốt bao năm qua khiến cô sợ hãi.

Trước Thịnh - người chồng hiện tại, Lài từng qua lại với một người bạn cùng lớp nhưng tình yêu của họ chưa đủ độ chín. Trong một lần đi sinh nhật bạn, Lài quen chồng của cô bây giờ, vì uống quá chén, họ đã ngủ với nhau dù chỉ mới gặp mặt lần đầu.

Sau lần ấy, Lài mang thai, gia đình cô bắt đền Thịnh và anh ta buộc phải làm đám cưới với Lài khi còn học năm cuối đại học. Cuộc hôn nhân xuất phát từ cuộc tình một đêm khiến cả hai người sống với nhau một cách gượng ép. Lài nghỉ học sinh con, còn Thịnh trở thành người chồng sinh viên hết sức vất vả, ngày học bài còn đêm nghe tiếng con khóc liên hồi.

Từ khi lấy nhau, lúc Thịnh còn là sinh viên cho đến khi ra trường đi làm, Lài chưa bao giờ nghe được một lời nói yêu thương từ chồng, ngoài những lời mắng nhiếc, sỉ vả, lúc nào cô cũng phải chịu cảnh giường đơn gối chiếc, chung quy chỉ vì chồng cô có tình nhân khác.

Hai năm trước, Thịnh qua lại với con gái của giám đốc công ty, từ đó, Thịnh thường xuyên gây gổ, sỉ vả, đôi lúc “thượng cẳng chân, hạ cẳng tay” với vợ. Vì nghi ngờ, Lài tìm và đến công ty thám tử Lương Gia nhờ theo dõi, quả thật, chồng cô có tình nhân bên ngoài nên ra sức ngược đãi vợ con.

Dù có trong tay bằng chứng chồng vào khách sạn cùng tình nhân nhưng Lài lại không dám đối diện, thẳng thắn nói chuyện với chồng, bởi cô sợ anh ta sẽ mắng nhiếc, đánh đập cô như những lần trước. Vì muốn yên chuyện, Lài đành ngậm đắng nuốt cay, giấu nước mắt vào lòng để nuôi con và tồn tại trong một cuộc hôn nhân bất hạnh.

Nhiều lúc, Lài cũng muốn ly hôn quách cho xong, thế nhưng, cô lại không đủ can đảm. Thêm nữa, con cô còn quá bé, gia đình cô lại không đủ sức chống chọi với thị phi, điều tiếng từ thiên hạ.

Đừng mất thời gian cho kẻ thứ ba ảnh 1

Dựa bờ vai đồng nghiệp vì quá cô đơn

Mối quan hệ của Lài với chồng dường như không thể cứu vãn nổi, bởi cả hai khác nhau quá nhiều, từ tính cách suy nghĩ lẫn cách sống. Vì qua cô đơn, Lài đã tìm đến sự an ủi của Khải - một đồng nghiệp cùng công ty phát hành sách hiện tại.

Khải là một người đàn ông bất hạnh, anh mất vợ cách đây vài năm, từ đó, anh ở vậy nuôi con. Tìm được ở Lài sự đồng cảm, Khải đem lòng yêu mến, anh âm thầm theo cô từ đó. Khi phát hiện Khải quan tâm đến mình, Lài cảm động và chấp nhận qua lại lén lút với anh.

Sau giờ làm, Lài tranh thủ gặp tình nhân, khi thì đi ăn, lúc đi xem phim. Quả thật, cô chưa bao giờ được người đàn ông nào chăm sóc, yêu thương như Khải, bởi vậy, Lài đã lao vào mối quan hệ ngoài luồng ấy như con thiêu thân mà quên đi trách nhiệm của một người vợ, một người mẹ và người con dâu.

Nhiều hôm cô mải mê với hạnh phúc của riêng mình mà quên mất con trai đang khóc khô cổ đòi mẹ. Sự việc chỉ bị phát giác khi con trai cô nhập viện vì bị sốt, Thịnh về không thấy vợ, làm ầm lên, để rồi gã đàn ông ấy phát hiện vợ có nhân tình, anh la mắng, sỉ vả vợ không tiếc lời, thậm chí chửi cô là người đàn bà lăng loàn, trắc nết trước mặt bao nhiêu người.

Vốn chán vợ đã lâu, nay lại biết tin cô ngoại tình, Thịnh đổ thừa cô thay lòng đổi dạ và đòi ly hôn cho bằng được. Tình ngay lý gian, trước mặt mọi người, Lài trở thành người vợ hư hỏng, cắm sừng chồng và rồi chẳng ai biết rằng chính Thịnh mới là người phản bội trước. Bao nhiêu nỗi đắng cay và những lời lẽ tệ hại nhất, Lài phải gánh chịu. Ở tuổi 25, cô bị đuổi khỏi nhà chồng với hai bàn tay trắng, đến con cũng không được giành quyền nuôi dưỡng. Nỗi đau trong cô cứ lớn lên mỗi ngày khi bị người đời cười chê, khinh bỉ. Khải vì không chịu nổi điều tiếng đã lặng lẽ rút lui và chuyển công tác. Mối tình của họ cũng đứt gánh giữa đường.

Một năm nay, Lài vẫn đi về lặng lẽ, cô chỉ biết đi làm và trở về nhà với thân xác rã rời, mệt mỏi. Vì không được gặp con, đôi lúc cô chỉ lén nhìn con từ xa rồi nước mắt lại lặng lẽ rơi. Cuộc sống nhàm chán ấy cứ thế trôi qua một cách nhạt nhòa.

Ngoại tình là vấn đề muôn thuở của các gia đình và là chuyện đau đầu của không ít người. Xử lý chuyện này ra sao để người bị phản bội cảm thấy nguôi nỗi đau khổ, nghi ngờ và "nửa kia" có thể chấm dứt được chuyện ngoại tình là việc không dễ.

Đừng mất thời gian cho kẻ thứ ba

Trong cuộc sống hôn nhân sẽ có lúc vợ chồng mâu thuẫn, hay xích mích nhau, đó là bình thường bởi chén bát còn có lúc xô mà. Nhưng nếu cuộc hôn nhân mà rạn nứt lớn về quan điểm sống và cách sống, lại xúc phạm nhau nặng nề, hàn gắn không được; hay những người trong cuộc cảm thấy không thể chịu đựng được thì giải thoát cho nhau là giải pháp nên làm. Rất nhiều người tỏ ra oán hận chửi rủa kẻ thứ ba, nhưng bạn hãy nhớ, chồng/vợ của bạn mới là nguyên nhân chính của vấn đề. Nếu chồng/vợ bạn là người có trách nhiệm và không bị lung lay bởi chuyện ngoại tình thì làm sao chuyện đó xảy ra.

Bạn chỉ nên can thiệp khi kẻ thứ ba chính là người gài bẫy hay cố tình dụ dỗ chồng/vợ mình mà thôi.

Hãy quên chuyện "trả đũa" kẻ đó đi và tập trung cho chính vấn đề của gia đình mình, bởi điều quan trọng chính là chồng/vợ bạn có còn yêu gia đình và muốn quay lại hay không, họ có còn xứng đáng để bạn tha thứ và bắt đầu lại nữa hay không.

Đàn ông khôn ngoan không tìm đàn bà để ngủ cùng mà để đồng hành trong cuộc đời
Đàn ông tìm một người đàn bà ngủ cùng dễ lắm. Bởi xã hội ngày nay, bao nhiêu người đàn bà chỉ cần có tiền...
XEM TIẾP
Tâm sự của người đàn ông lấy đàn bà một đời chồng
Mỗi lúc buồn phiền, sóng gió tôi luôn mong sẽ là bờ vai, là điểm tựa cho người phụ nữ bất hạnh. Tôi biết, đàn...
XEM TIẾP
Tâm sự của vợ có chồng ngoại tình: Lòng tin bị phản bội khi chồng đạp đổ tất cả để lên giường với người đàn bà khác
Có lẽ đàn ông nghĩ niềm tin là thứ gì đó có thể gầy dựng lại sau những tổn thương và sai lầm. Nhưng với...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 20/08/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Thịt cốt-lết heo (kg)  85.000 TP.HCM
 Mỡ heo (kg)  50.000 TP.HCM
 Thanh long ruột trắng (kg)  30.000TP.HCM 
Cá rô đồng (kg) 150.000TP.HCM
Cá chẽm phi-lê (kg) 240.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 30.000TP.HCM
Cải thảo (kg) 25.000TP.HCM
Sườn nướng mật ong (kg)197.900TP.HCM
Cá chim trắng (kg) 179.000TP.HCM
Thịt đùi heo (kg) 69.900TP.HCM
Cá hồi (kg) 469.000TP.HCM
Rau muống (kg) 16.900TP.HCM
Xà lách Đà Lạt (kg) 29.900TP.HCM
Ếch làm sạch nguyên con(kg)78.900TP.HCM
Chả cá viên hấp gói 500g (gói)28.900TP.HCM
Cá thu (kg) 190.000TP.HCM
Cá ngân (kg) 65.000TP.HCM
Cá chẻm (kg) 110.000TP.HCM
Cá đổng (kg) 60.000TP.HCM
Cá nục (kg) 50.000TP.HCM
Bạc má (kg) 67.000TP.HCM
Cá bớp (kg) 210.000TP.HCM
Dưa hấu (kg) 10.000TP.HCM
Chôm chôm (kg) 17.000TP.HCM
Thơm (kg) 7.000TP.HCM
Xoài cát (kg)80.000TP.HCM
 Mãng cầu xiêm (kg)  25.000TP.HCM