Trang chủ Tâm sự gia đình

Đừng lãng phí thanh xuân của bạn trong sự quen thuộc của ngày tháng

25/01/2017 23:51

Hôn nhân không phải một điểm dừng. Nó chỉ là một cột mốc trong cuộc đời bạn. Đừng chôn giấu giấc mơ của mình trong hôn lễ.

Tôi có thể ngắm nhìn phụ nữ đẹp nhưng tôi chỉ ngưỡng mộ phụ nữ thông minh. Sắc đẹp là của trời cho nhưng trí óc là thứ buộc phải rèn luyện mới có. Ngay cả thần đồng cũng không thể tự nhiên biết mọi thứ. Khi đứng trước một người phụ nữ tài năng, tôi khâm phục họ vì sự kiên trì với sách vở, với các kiến thức. Thế giới có bao nhiêu vui thú như vậy nhưng họ vẫn chăm chỉ học thêm mỗi ngày để biết thêm những điều mới. Điều đó thật tuyệt vời.

Bạn có biết tôi sợ nhất giai đoạn nào của phụ nữ không? Đó là khi họ lấy chồng, có con, bận bịu thời gian với gia đình, không còn thời gian để học hỏi thêm những điều khác. Tôi vẫn nhớ trong Grey's Anatomy, April thổ lộ với chồng mình rằng cô cảm thấy hạnh phúc với đứa con mới sinh vô cùng. Nó giống như một nguồn sáng lấp lánh, ấm áp. Tuy nhiên cô vẫn nhớ phòng mổ, nhớ bệnh nhân, nhớ việc cầm dao mổ. Ở nhà quanh quẩn cả ngày với bé con khiến cô buồn chán. Đặc biệt khi cô con gái bé bỏng đi ngủ thì cô không còn gì để làm. Ngày nào April cũng tìm đủ lý do để bế con quanh quẩn trong bệnh viện. Cô nhìn những đồng nghiệp đang tất bật làm việc với ánh mắt tiếc nuối. Chắc hẳn không ít chúng ta cũng đã từng cảm thấy cảm giác này.

Đừng lãng phí thanh xuân của bạn trong sự quen thuộc của ngày tháng ảnh 1

Đối với tôi, phụ nữ đi làm hay ở nhà đều được nhưng nếu họ dừng việc học hỏi thêm mỗi ngày thì thật đáng tiếc. Bạn có thể hài lòng với công việc, có thể biết hết mọi thứ về công việc của mình nhưng không có nghĩa là bạn sẽ chẳng học thêm gì, sẽ chẳng cần biết thêm gì. Luôn có rất nhiều điều chờ đợi khám phá. Bạn chắc chắn còn rất nhiều điều chưa biết, rất nhiều thứ cần học hỏi thêm.

Phụ nữ thường nói rằng gia đình bận bịu khiến họ không còn thời gian cho bất cứ việc gì khác. Đây là một quan điểm sai lầm. Hôn nhân không phải một điểm dừng. Nó chỉ là một cột mốc trong cuộc đời bạn. Bạn không chôn giấu giấc mơ của mình trong hôn lễ. Mà ở đó bạn sẽ được tiếp thêm sức mạnh, sự giúp đỡ và tình yêu để có thể chạm đến những điều mình khát khao.

Thế giới vận động, đổi thay mỗi ngày. Chỉ lơ là chút xíu khi nhìn quanh bạn sẽ thấy mình đã cũ kĩ, và lỗi thời. Cho nên chúng ta phải liên tục thu nạp các kiến thức và trải nghiệm hàng ngày để làm phong phú thêm bản thân. Bạn sinh ra để làm một kì tích chứ không phải một người bình thường. Đừng bào mòn bản thân trong những lối mòn cũ kĩ, những nhịp điệu đơn điệu. Đừng lãng phí tài năng và tuổi xuân của bạn trong sự quen thuộc của ngày tháng.

Đừng lãng phí thanh xuân của bạn trong sự quen thuộc của ngày tháng ảnh 2

Mỗi ngày đều là cơ hội để bạn bước tiếp tới tương lai chứ không phải ngồi ì trong hào quang quá khứ hay quẩn quanh hiện tại. Học hành luôn luôn là một sự đầu tư có lợi. Nếu bạn đầu tư vào nhan sắc, quần áo thì theo thời gian vẻ đẹp của bạn cũng mất dần đi. Ngược lại bạn đầu tư vào kiến thức thì càng lúc nó chỉ càng sinh lợi giúp bạn.

Phụ nữ đẹp luôn có quà, nhưng phụ nữ thông minh thì còn có nhiều hơn cả quà người khác cho. Phụ nữ thông minh có thế giới riêng của mình, có giấc mơ, có sự độc lập. Tôi tin rằng khi bạn biết càng nhiều, càng thấu hiểu thế giới xung quanh thì bạn càng biết cách khiến cho cuộc sống của mình và người xung quanh dễ chịu hơn.

Chỉ một câu nói trong tiếng nấc nghẹn ngào của người đàn ông đã hàn gắn lại cuộc hôn nhân tan vỡ
Sau ly hôn, anh lao vào công việc và những cuộc bù khú với bạn bè. Anh cũng có tìm hiểu đôi ba cô gái,...
XEM TIẾP
Đàn ông sống tử tế, đàn bà sẽ không nhẫn tâm
Đàn ông nên nhớ, đàn bà vốn dĩ không nhẫn tâm, chẳng qua là bạn không sống chân thành và tử tế với họ mà...
XEM TIẾP
Với đàn bà, con cái chính là mạng sống
Chị thương con bằng tất cả những gì mình có. Là bao đêm không ngủ, rộc người đi khi con ốm, con sốt. Là niềm...
XEM TIẾP
Ngày: 21/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá điêu hồng(kg)  50.000 TP.HCM
 Cá hú (kg) 57.000  TP.HCM
 Cá trê lai (kg)  27.000 TP.HCM 
 Cá tra (kg)  35.000 TP.HCM 
Cá basa (kg)52.000 TP.HCM
Cá rô (kg)40.000 TP.HCM
Cá lóc (kg) 47.000 TP.HCM
Cá kèo (kg)94.000 TP.HCM
Cá thát lát (kg) 90.000 TP.HCM
Sò lông (kg) 90.000 TP.HCM
Sò huyết(kg)220.000 TP.HCM
Ốc hương (kg) 500.000 TP.HCM
Ốc bươu (kg) 40.000 TP.HCM
Chem chép (kg)120.000 TP.HCM
Bắp cải (kg)5.000 TP.HCM
Cải thảo (kg)8.000 TP.HCM
Củ cải trắng(kg) 6.000 TP.HCM
Bông cải trắng (kg) 35.000 TP.HCM
Khổ qua (kg) 10.000 TP.HCM
Dưa leo (kg)8.000 TP.HCM

Đậu que (kg)  TP.HCM

15.000 TP.HCM
Cà chua (kg)  TP.HCM15.000 TP.HCM
Cà rốt (Đà lạt) (kg)17.000 TP.HCM
Cà rốt (Trung Quốc) (kg) 12.000 TP.HCM
Khoai tây (Đà lạt) (kg) 17.000 TP.HCM
Khoai tây (Trung Quốc) (kg) 14.000 TP.HCM
Cải rổ (kg) 12.000 TP.HCM
Cải ngọt (kg)10.000 TP.HCM
Cải xanh(kg)13.000 TP.HCM
Xà lách búp (kg)10.000 TP.HCM
 Xà lách xoong (kg) 40.000 TP.HCM 

 TP.HCM