Đừng để lúc cuối cuộc đời phải ước 5 điều này chỉ vì hối tiếc mãi về những gì dang dở

04/04/2017 14:14

Đừng chờ đến lúc cuối đời để phải hối tiếc, bởi lúc ấy bạn chẳng thay đổi được gì nữa. Ngay bây giờ, hãy sử dụng triệt để tuổi thanh xuân của mình.

Ai cũng có quyền mưu cầu hạnh phúc, chúng ta nỗ lực không ngừng để có được một cuộc sống hạnh phúc. Tuy nhiên, hạnh phúc đâu chỉ là ăn no mặc ấm, giàu có sung túc. Hạnh phúc, đôi khi đơn giản đến mức chỉ cần trước khi nhắm mắt xuôi tay không thấy hối tiếc điều gì là đủ.

Thế nhưng, không phải ai khi “gần đất xa trời” cũng có thể mỉm cười thanh thản rằng mình đã sống một cuộc đời đáng sống, không day dứt điều gì.

Rất nhiều người, trước khi nhắm mắt xuôi tay đều ước 5 điều ước sau. Bởi hơn  ai hết, họ hiểu đời mình đã bỏ lỡ những gì.

Đừng để lúc cuối cuộc đời phải ước 5 điều này chỉ vì hối tiếc mãi về những gì dang dở - Ảnh 1
Hạnh phúc, đôi khi đơn giản đến mức chỉ cần trước khi nhắm mắt xuôi tay không thấy hối tiếc điều gì là đủ.

1. Dám là chính mình.

Những chuẩn mực xã hội vô tình khiến ban phải bó mình trong khuôn khổ. Bạn không dám làm những gì mình muốn vì nó quá cá biệt, bạn giấu mình mà sống theo thước đo của xã hội mà vô tình đánh mất chính mình.

Nếu can đảm hơn, ắt hẳn bạn đã được sống một cuộc đời rực rỡ chứ không tẻ nhạt như bạn đã từng.

2. Đừng quá tham công tiếc việc

Khi còn trẻ, ai cũng phải làm việc cật lực với mong muốn có được một cuộc sống tự chủ, dễ chịu. Bạn vùi đầu vào công việc, không quản giờ giấc mà quên rằng công việc không phải là tất cả.

Bạn còn có gia đình, tình yêu, bạn bè,… bạn còn cả một quãng đời phía trước. Nếu biết cách sắp xếp công việc, điều chỉnh lối sống thì mọi chuyện đã khác.

3. Đủ can đảm

Nếu có đủ dũng khí, can đảm để nói lên tình cảm của mình thì bạn đã không phải “vật lộn” với câu hỏi: “Người ấy có yêu mình không? Họ có biết mình yêu họ không? Nếu mình dám tỏ tình thì hiện tại sẽ như thế nào?”.

Ngày trẻ, ta cứ sợ nói ra sẽ làm mất đi mối quan hệ hiện tại mà không biết rằng, nếu không nói ra ta mãi chỉ là một người bình thường với họ. Nếu nói ra, biết đâu ta hai người sẽ có nhau trong đời.

Cách duy nhất để kết thúc một mối tình đơn phương là tỏ tình. Hãy nhớ kỹ điều đó.

4. Vẫn giữ liên lạc với bạn bè

Trong đời bạn sẽ tiếp xúc với vô số người, nhưng người được gọi là bạn không nhiều, đặc biệt là những người bạn thân thiết.

Ấy vậy mà, guồng quay cuộc sống đã cuốn tình bạn ấy sang một bên. Đến khi giât mình nhận ra, đã từ rất lâu ta không liên lạc với bạn bè thì đã muộn.

Đừng ngần ngại, cứ nhấc máy gọi cho người bạn đã lâu không liên lạc. Bạn sẽ lại được sống những kỷ niệm đáng quý cùng họ, lúc đấy bạn sẽ hiểu tình bạn thiêng liêng đến nhường nào.

5. Dám mưu cầu hạnh phúc

Rất nhiều người vì sợ đổ vỡ mà chấp nhận một cuộc sống tạm bợ, vì sợ nên những vết nứt hôn nhân ấy cứ cứa sâu vào tâm khảm. Càng cố nhẫn nhịn thì những cuộc hôn nhân lạnh nhạt ấy chỉ khiến đời bạn mãi héo úa.

Đừng cam chịu nữa, hãy dám sống cho chính mình, dám mưu cầu hạnh phúc đi. Bởi, chồng/ vợ không chỉ là bạn cũng giường mà còn là người sống cùng ta đến cuối cuộc đời.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Tâm sự gia đình trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Tâm sự đàn bà một đời chồng: Vì thương con nên tôi sẽ không đi bước nữa
Tôi và chồng cũ cũng yêu nhau sâu nặng, cũng hứa hẹn đủ điều nhưng rồi hôn nhân cũng tan vỡ gây ra những vết...
XEM TIẾP
Phụ nữ có tiền trong tay mọi thứ ắt sẽ thuộc về mình, kể cả sự chung thủy của đàn ông
Tiền mình kiếm được chắc chắn là quý giá hơn tiền của người khác đưa cho. Cuộc đời của phụ nữ không có tiền trong...
XEM TIẾP
Tâm sự của người đàn bà 50: Nghề làm vợ chưa bao giờ là dễ dàng
Nghề làm vợ chưa bao giờ là điều dễ dàng đối với phụ nữ. Đâu phải chỉ ăn rồi đẻ, họ còn phải gánh vác...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM