Dù vô tình hay cố ý, chị em tuyệt đối không nên nói những câu đàn ông ghét cay ghét đắng này

22/11/2017 06:30

Đàn ông và đàn bà thường có những suy nghĩ và hành động khác nhau. Đôi khi những câu nói của phụ nữ không mang ý nghĩa tồi tệ nhưng đàn ông lại không thích nghe những điều đó. Sau đây là những câu đàn ông ghét nhất, chị em khôn ngoan đừng nói.

Khi nói chuyện với đàn ông, bạn nên tránh những câu này để không phải xảy ra cãi vã, mâu thuẫn.

“Em không sao hết/Không có chuyện gì cả”

Đàn ông thường thích nói chuyện thẳng thắn, trực tiếp. Họ không muốn vòng vo, đoán già đoán non những điều phụ nữ nghĩ. Nhưng người phụ nữ lại khác, bạn muốn đàn ông quan tâm bằng cách phải tìm hiểu tất tần tật những điều bạn đang nghĩ.

Điều đó vô tình khiến cho chàng cảm thấy mệt mỏi. Chẳng ai muốn cứ mãi đi tìm kiếm và khám phá những điều sâu thẳm trong tâm trí bạn đâu. Là phụ nữ đừng bao giờ để đàn ông cảm thấy bạn là người phiền phức.

“Anh cứ làm gì anh thích”

Dù vô tình hay cố ý, chị em tuyệt đối không nên nói những câu đàn ông ghét cay ghét đắng này - Ảnh 1
Đàn ông thích phụ nữ giúp mình đưa ra quyết định - Ảnh minh họa: Internet

Trong hôn nhân hay tình yêu, cả hai nên thẳng thắn với nhau. Câu nói “anh cứ làm gì anh thích” vô tình tạo cho người đàn ông áp lực rất lớn. Đàn ông luôn thích làm những điều bạn muốn, chứ không phải những điều anh ấy muốn. Khi bạn không thích anh ấy làm điều gì đó, hãy thẳng thắn nói “em không thích”, chứ đừng nói câu mang tính chất tùy ý như "Anh làm sao cũng được/Anh cứ làm những gì anh thích". Một khi đã hỏi ý kiến của bạn là anh ấy đã tôn trọng và yêu bạn biết dường nào.

“Anh nghĩ cô ta có đẹp hơn em không?”

Đây là câu nói rất nhiều chị em phụ nữ sử dụng. Phụ nữ luôn muốn bản thân đẹp nhất trong mắt người đàn ông của mình. Nhưng câu hỏi đó vô tình tạo cho chàng một áp lực lớn. Nếu anh ấy thẳng thắn trả lời, bạn sẽ bị tổn thương, thậm chí còn chiến tranh lạnh với nhau. Còn nếu trả lời dựa trên sắc mặt và muốn làm vừa lòng bạn thì bạn lại nói rằng anh ấy giả dối, không chân thật, chỉ khéo dẻo miệng. 

“Chúng ta cần nói chuyện”

Dù vô tình hay cố ý, chị em tuyệt đối không nên nói những câu đàn ông ghét cay ghét đắng này - Ảnh 2
Trong hôn nhân nên thành thật với nhau - Ảnh minh họa: Internet

Câu nói này chỉ được nói ra khi cả hai gặp vấn đề gì đó khúc mắc, cần được giải quyết. Điều này vô tình tạo cho anh ấy sự ức chế. Anh ấy sẽ nghĩ rằng “Có lẽ bấy lâu nay cô ấy đã chịu đựng rất nhiều nên giờ mới nói ra”. Hôn nhân,, tình yêu mà cứ hoài nghi, giấu giếm nhau nhiều điều chẳng mấy chốc sẽ đổ vỡ. Đàn ông rất sợ một lúc nào đó, người vợ của mình sẽ nói ra câu này.

“Anh nghĩ em có béo không?”

Đây là một câu hỏi vô cùng khó khăn đối với người chồng của bạn vì nó không đúng với chuyên môn của anh ấy. Trên thực tế, đàn ông vốn rất vô tâm, họ sẽ không bao giờ phát hiện ra những sự thay đổi trên cơ thể bạn đến khi bạn nói ra điều đó. Phụ nữ đừng cố gắng hỏi những câu đại loại như vậy, nếu anh ấy có trả lời thì cũng sẽ không làm hài lòng bạn đâu.

“Anh biết hôm nay ngày gì không?”

Một khi người phụ nữ hỏi câu này tức là mong chờ sự quan tâm của người đàn ông đối với mình. Nhưng sâu trong lòng, bạn sẽ có những suy nghĩ như “Anh không nhớ là chết với em!” “Anh mà không nhớ, em sẽ giận anh cả đời”.

Cũng vì những suy nghĩ đó mà vô tình khiến đàn ông cảm thấy e dè khi được hỏi câu này. Đàn ông có rất nhiều mối lo toan trong nhà và ngoài xã hội, họ không nhớ đến những ngày quan trọng thì cũng là điều bình thường. Thay vì cứ hạch sách hay hoạnh họe anh ấy, bạn hãy tự tạo bất ngờ cho người đàn ông của mình xem như thế nào. 

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Tâm sự gia đình trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Những đặc điểm không ngờ này của phụ nữ khiến đàn ông điêu đứng, yêu ngay từ ánh nhìn đầu tiên
Không cần phẫu thuật thẫm mỹ, chỉ cần bạn sở hữu những đặc điểm tự nhiên sau đây sẽ khiến đàn ông say như điếu...
XEM TIẾP
Bí quyết 'trói chân' đàn ông, các bà vợ nên biết để giữ chặt trái tim chồng
Phụ nữ nên nắm trong tay những nghệ thuật 'trói chân' và giữ chặt trái tim của chồng để hôn nhân ngày càng hạnh phúc...
XEM TIẾP
Đàn ông giải thích lý do có vợ nhưng vẫn muốn ngoại tình
Người ta thường nói lòng dạ đàn ông rất khó lường. Họ vốn rất tham lam, mong muốn nhiều thứ, chẳng hạn dù đã có...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM