Trang chủ Tâm sự gia đình

Dù nghèo, dù không có chồng, tôi quyết không bao giờ từ bỏ đứa con trong bụng

14/02/2017 17:08

Tôi có bầu trước khi cưới và khi biết tin con dâu có bầu, mẹ chồng của tôi bây giờ đã yêu cầu tôi bỏ con vì thể diện. Tôi kiên quyết không bỏ...

Chào bạn, tôi thật sự chia sẻ với hoàn cảnh của bạn khi đọc tâm sự của bạn trong bài viết 'Mẹ đẻ muốn tôi phá thai trong bụng để hiến tủy cứu cháu, tôi phải làm sao đây?'

Một câu chuyện buồn, và một người mẹ thật sự đáng trách. Biết rằng, mẹ bạn có thể có lý do để đưa ra đề nghị đó với bạn, nhưng bà không nên nhất bên trọng, nhất bên khinh như thế. Cháu của bà còn nhỏ, đã ra đời, còn con của bạn dù mới là sinh linh trong bụng mẹ nhưng cũng là tính mạng một con người. Đó là con chưa nói tới điều, bạn đang mong chờ đứa con này bao nhiêu…

Chẳng có người mẹ nào không yêu thương con cái của mình cả. Mẹ bạn vì yêu em trai mà không dành tình cảm cho bạn, không công bằng với bạn, đó là điều rất không nên. Trong cuộc sống này, đâu phải lúc chúng ta muốn gì là được nấy. Đứa con trong bụng bạn chính là ông trời ban cho, bạn hi sinh con để cứu một đứa trẻ khác, sau này, liệu rồi đứa trẻ đó có sống được và biết sự thật thì cuộc sống của cháu có tốt hơn không? Liệu rằng bố mẹ cháu có thoải mái khi làm điều đó với bạn? Đau khổ hơn, cả đời bạn sẽ không bao giờ sống yên khi nhìn cháu của mình…

Dù nghèo, dù không có chồng, tôi quyết không bao giờ từ bỏ đứa con trong bụng - Ảnh 1
Một câu chuyện buồn, và một người mẹ thật sự đáng trách. Biết rằng, mẹ bạn có thể có lý do để đưa ra đề nghị đó với bạn, nhưng bà không nên nhất bên trọng, nhất bên khinh như thế.
(Ảnh minh họa)

Đó là chưa kể đến chuyện, tủy của bạn chưa chắc đã hợp với tủy của cháu bạn. Bạn làm điều dại dột, cháu không cứu được, con bạn cũng mất, đó mới là sai lầm lớn nhất cuộc đời này. Mẹ bạn, em trai bạn càng sai lầm hơn khi đề nghị bạn làm điều đó. Mỗi người đều có một sinh mạng và không ai có quyền bắt ai phải sống, phải chết… Khi chưa chắc chắn một điều gì đó mà sẵn sàng đánh đổi bằng một sinh linh trong bụng mẹ, đó là điều vĩnh viễn không bao giờ nên làm.

Đó cũng là chia sẻ của độc giả ở địa chỉ thanhh…@gmail.com về chuyện ‘Mẹ đẻ muốn tôi phá thai trong bụng để hiến tủy cứu cháu, tôi phải làm sao đây?’.

Đọc bài viết này xong, tôi thấy mẹ của bạn quá đáng, nếu tôi đứng ở góc độ của bạn tôi sẽ làm mọi cách giữ con của mình. Vẫn biết là có phần ích kỷ nhưng mà có duyên phận lắm bạn ạ. Đứa bé mới làm mẹ con với bạn, có chắc là bạn bỏ đứa bé đi, thì tủy của bạn phù hợp với cháu không? Bạn có không day dứt mỗi khi nhìn thấy con người ta không?

Tôi xin chia sẻ ngắn gọn chuyện của mình như thế này. Tôi có bầu trước khi cưới và khi biết tin con dâu có, bầu mẹ chồng của tôi bây giờ đã yêu cầu tôi bỏ con vì thể diện. Tôi kiên quyết không bỏ và có nói với chồng rằng, thích thì cưới, không thích thì thôi. Cưới thì được làm cha của con tôi, không cưới thì không bao giờ có quan hệ gì với đứa bé, mặc dù tôi đang thất nghiệp và gia đình tôi cũng chẳng có điều kiện gì. Tôi chưa biết sẽ làm sao nuôi con một mình nhưng chắc chắn rằng sẽ làm những điều tốt nhất cho con.

Dù nghèo, dù không có chồng, tôi quyết không bao giờ từ bỏ đứa con trong bụng - Ảnh 2
Mong bạn hãy suy nghĩ thật kỹ… trước khi làm chuyện dại dột. chẳng có gì quý giá hơn con cái của mình và cũng không thể tước đi sự sống của một sinh linh. (Ảnh minh họa)

Và khi tôi mang bầu đến tháng thứ 6 mới được tổ chức đám cưới, tiền nong rất chật vật, đến nỗi không đủ tiền đi khám thai. Tôi thấy gì bán được là đem bán, và tới giờ tôi không hối hận vì điều đó, tôi có 1 đứa con rất dễ thương, 1 gia đình hoàn chỉnh và kinh tế cũng khá hơn.

Mong bạn hãy suy nghĩ thật kỹ… trước khi làm chuyện dại dột. chẳng có gì quý giá hơn con cái của mình và cũng không thể tước đi sự sống của một sinh linh. Con chẳng có tội tình gì cả. Cháu của bạn có thể dùng các cách khác để cứu sống, còn nếu không, đó cũng có thể đã là số mệnh của cháu rồi… Hãy mạnh mẽ lên bạn nhé, cuộc sống phía trước đang chờ bạn!

Sống chung với chồng vô tâm, điều duy nhất phụ nữ nên làm là...
“Sống với chồng vô tâm, điều tốt nhất phụ nữ nên làm là có tâm với bản thân mình”, đó là câu nói của người...
XEM TIẾP
Tâm sự người thứ ba: Chấp nhận sống bên lề để có được tình yêu đích thực
Vì tình yêu tôi chấp nhận làm một cái bóng bên anh. Vì tình yêu, tôi không đòi hỏi danh phận, không cần tương lai....
XEM TIẾP
Tâm sự của đàn bà sau ly hôn: Vì con và bản thân mình mà sống
Tôi bảo anh dọn ra ngoài ở riêng, nếu cứ tiếp tục tôi không thể chịu đựng nổi. Tôi đau thắt ruột gan khi anh...
XEM TIẾP
Ngày: 24/09/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cà chua (kg)  25.000 TP.HCM
 Cà rốt (kg)  30.000  TP.HCM
 Vịt phi-lê (kg)  200.000 TP.HCM 
 Vịt nguyên con (kg)   90.000TP.HCM 
 Cá Hồi phi-lê (kg)  450.000 TP.HCM 
Cá thát lát nạo (kg) 250.000TP.HCM
Cam Vinh (kg) 130.000TP.HCM
Mãng cầu gai (kg)80.000TP.HCM
Táo đỏ (kg)56.000TP.HCM
Cam Úc (kg) 58.000TP.HCM
Bơ sáp (kg) 24.500TP.HCM
Ổi giống Đài Loan (kg)10.300TP.HCM
Chuối Koji (kg)TP.HCM22.600TP.HCM
Rau mồng tơi gói 450g (gói)8.000TP.HCM
Rau dền gói 450g (gói) 8.000TP.HCM
Đường trắng (kg) 16.900TP.HCM
Cải thảo (kg) 15.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 30.000TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 10.000TP.HCM
Cải ngọt (kg) 10.000TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 12.000TP.HCM
Rau muống nước (kg)8.000TP.HCM
Cải thìa (kg) 15.000TP.HCM
Rau quế (kg) 16.000TP.HCM
Bầu (kg) 14.000TP.HCM
Su su (kg) 10.000TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 11.000TP.HCM
Cà chua (kg) 14.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 40.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 19.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 9.000TP.HCM
Su hào (kg) 12.000TP.HCM
Đậu hà lan (kg) 70.000TP.HCM
Đậu côve trắng (kg) 70.000TP.HCM
Khoai tây hồng (kg) 18.000TP.HCM
Bí đỏ (kg) 14.000TP.HCM
Bí xanh (kg) 14.000TP.HCM
Khổ qua (kg) 15.000TP.HCM
Dưa leo (kg) 15.000TP.HCM
Đậu bắp (kg) 15.000TP.HCM