Dù làm vương làm tướng, phụ nữ vẫn là phụ nữ, luôn cần một người đàn ông để dựa vào

08/03/2017 00:44

Nhiều chị em tuyên bố không lấy chồng, tôi thấy thật sai lầm. Phụ nữ lúc nào cũng cần có một người đàn ông để dựa vào.

Tôi năm nay 32 tuổi, hiện làm truyền thông cho một tập đoàn lớn gần như nhất nước, lương tháng 53 triệu. Chồng tôi làm kĩ thuật, thu nhập chưa bằng một nửa của tôi nhưng chưa bao giờ tôi thấy chồng kém cỏi mà luôn cảm thấy may mắn vì mình đã lấy được anh.

Dù làm vương làm tướng, phụ nữ vẫn là phụ nữ, luôn cần một người đàn ông để dựa vào ảnh 1

Ở công ty, tôi là trưởng phòng, dưới có hơn 10 nhân viên, tôi ăn to nói lớn đến mức có cậu dưới quyền nhận xét: “Em nghe tiếng chị là thấy tim đập chân run” nhưng về với chồng, tôi nhẹ nhàng, ngọt ngào hơn bao giờ hết. Theo tôi, phụ nữ thông minh nên như vậy. Không thể ở ngoài xã hội là sếp, kiếm nhiều tiền thì về nhà lại bê nguyên chức danh ấy về. Chồng là bạn đời của mình, là người cùng chia sẻ ngọt bùi biết bao nhiêu năm cuộc đời, vợ phải đối xử bình đẳng, có khi chịu thiệt một chút cũng không sao.

Hơn nữa, có câu Gái có công thì chồng không phụ, áp vào nhà tôi, tôi thấy quá đúng. Chồng tôi vừa là bạn, vừa là tri kỉ, là nơi để tôi trút bầu tâm sự. Anh không bao giờ vì thấy vợ làm ra nhiều tiền hơn mà tự ti rồi tức giận mà luôn lấy đó làm niềm tự hào. Anh lúc nào cũng bảo thích vợ giỏi, khuyến khích tôi đi học đủ thứ, tôi muốn đi du lịch, anh sẵn sàng chăm con cho tôi đi để vợ được mở mang tầm mắt.

Tôi có nhiều người bạn đến giờ vẫn chưa lập gia đình tuyên bố ở giá đến già, cũng có người làm mẹ đơn thân, càng nhiều người kêu lấy chồng khổ, nếu được lựa chọn lại sẽ không bao giờ làm như vậy. Còn tôi thì thấy, phụ nữ nhất định phải lấy chồng, có cho mình một gia đình riêng. Tất nhiên nhà nào chẳng có chuyện, ngay cả vợ chồng tôi cũng có lúc xích mích, tôi cũng có bất hòa với nhà nội nhưng rồi cũng đều giải quyết hết được. Chẳng có chuyện gì lại không có nút gỡ. Nếu ngại đối mặt với những điều đó mà lựa chọn cuộc sống độc thân, tôi thấy thật đáng chán.

Dù làm vương làm tướng, phụ nữ vẫn là phụ nữ, luôn cần một người đàn ông để dựa vào ảnh 2

Những người bạn đơn thân của tôi lẻ lối đi về, vất vả tất bật nuôi con, nỗi lòng chẳng biết phải tâm sự cùng ai. Ai cũng có những người bạn thân nhưng bạn thân cũng phải có cuộc sống của riêng họ, chẳng thể nào đi theo bạn để an ủi, động viên, giúp bạn tháo gỡ những vấn đề trong cuộc sống mãi được. Nhưng chồng thì lại có thể giúp bạn điều đó. Có một người chồng để dựa vào, cuộc sống nhẹ nhàng, thoải mái và hạnh phúc hơn rất nhiều.

Tất nhiên không phải chị em nào có chồng cũng có được điều này. Chọn sai chồng thì đúng là độc thân sung sướng hơn. Nhưng sự sung sướng đó không bao giờ có thể sánh bằng việc có một gia đình toàn vẹn, có chồng, có con. Thế nên chị em ạ, đừng e ngại chuyện lập gia đình, cũng không có chuyện lấy chồng là một canh bạc đâu vì mình có thể chọn lựa mà. Và nếu chọn sai, mình cũng có thể chọn lại cho tới khi đúng người thì thôi. Những chị em hạnh phúc với chồng hãy lên tiếng để lấy lại niềm tin vào hôn nhân cho những chị em khác nhé. Đâu phải hôn nhân là mồ chôn tình yêu đâu, với tôi, đó là một bước thăng hoa của tình yêu. Tôi tin nhiều chị em khác cũng có chung suy nghĩ này với tôi.

Đàn bà đừng mãi mang hạnh phúc đến cho người khác, hãy tự mình mỉm cười trước đã
Trước khi muốn tận tụy vì chồng con, bạn hãy tự hỏi bản thân đã hạnh phúc chưa? Bạn có thật sự hài lòng với...
XEM TIẾP
Gửi những kẻ cướp chồng người khác: Kết cục sẽ chẳng bao giờ có hậu
Đàn bà có quyền lựa chọn hạnh phúc, nhưng thứ hạnh phúc giành giật sẽ chẳng bao giờ bền vững. Đàn ông sau khi thỏa...
XEM TIẾP
Đàn ông à, đừng đợi khi mất đi người phụ nữ bên cạnh mới biết trân trọng
Đàn ông nghĩ mình đã hoàn thành đầy đủ trách nhiệm, có phần tự mãn vì mình là người đàn ông tử tế trong khi...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 20/06/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá thu (kg)  200.000 TP.HCM
 Cá ngân (kg)  65.000TP.HCM 
 Cá chẻm (kg)  78.000TP.HCM 
 Cá đổng (kg)  55.000TP.HCM 
Cá nục (kg) 48.000TP.HCM
Bạc má (kg)60.000TP.HCM
Cá bớp (kg) 205.000TP.HCM
Tôm sú sống (kg) 320.000TP.HCM
Mực ống (kg) 225.000TP.HCM
Mực lá (kg)230.000TP.HCM
Tôm thẻ (kg) 210.000TP.HCM
Tôm càng (kg) 350.000TP.HCM
Ghẹ (kg) 600.000TP.HCM
Ớt hiểm(kg) 25.000TP.HCM
Chanh giấy (kg) 15.000TP.HCM
Chanh không hạt (kg) 10.000TP.HCM
Đậu bắp(kg) 10.000TP.HCM
Cà tím (kg) 8.000TP.HCM
Rau muống (kg)3.000TP.HCM
Nấm rơm trắng (kg) 60.000TP.HCM
Nấm rơm đen (kg) 60.000TP.HCM
Hành trắng (kg)8.000TP.HCM
Hành đỏ(kg) 30.000TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg)8.000TP.HCM
Cải thìa (kg)8.000TP.HCM
Cải ngọt (kg)8.000TP.HCM
Rau nhút (kg) 13.000TP.HCM
Cam sành (kg) 17.000TP.HCM
Quýt đường (kg) 35.000TP.HCM
Rau quế (kg) 20.000TP.HCM