Khi biết người đầu ấp tay gối với mình phải bội đàn bà nào không đau, tuy nhiên dù đau đến mấy đàn bà cũng tuyệt đối không được làm những điều này.

Đàn bà khi đã lấy chồng hãy luôn chuẩn bị sẵn tâm thế để đối diện với việc bị phản bội. Việc này không khiến bạn nghi ngờ chồng, nó chỉ giúp bạn tránh được sự nóng nảy, hấp tấp và khiến mọi việc trở nên tồi tệ hơn.

Dù đau đớn nhưng vợ khôn sẽ chẳng bao giờ dại dột làm điều này khi biết chồng ngoại tình - Ảnh 1
Dù đau đớn nhưng vợ khôn sẽ không dại dột làm những điều này khi biết chồng ngoại tình - Ảnh: Internet

Đừng giả vờ như không biết gì

Đàn bà khi biết mình bị phản bội thường tự huyễn hoặc mình rằng ‘đàn ông là vậy’, sau khi nô xôi chán chè họ sẽ trở về bên vợ con. Họ quên mất rằng, mình có quyền được tôn trọng, có quyền đòi hỏi sự chung thủy nơi người bạn đời, vậy nên hà cớ gì lại phải câm nín nhẫn nhịn.

Chưa kể, khi bạn im lặng bạn mãi mãi cũng không thể biết được nguyên nhân vì sao chồng bạn ngoại tình để hiểu rõ ngọn ngành. Vì không biết, không hiểu nên dù muốn bạn cũng khó lòng cứu vãn mối quan hê của vợ chồng mình.

Đừng tự trách mình

Đàn bà đừng dại tự trách mình, cũng đừng đổ hết mọi tội lỗi lên đầu đối phương. Hãy ngồi lại với nhau, trò chuyện một cách bình đẳng, công bằng để nhận ra mỗi người có những thiếu sót gì để cùng nhau nhìn lại tất cả. Nếu còn yêu, còn thương, còn muốn bên nhau thì hãy cùng có thiện chí bắt đầu lại từ đầu.

Đừng kể xấu chồng trước người khác

Dù đau đớn nhưng vợ khôn sẽ chẳng bao giờ dại dột làm điều này khi biết chồng ngoại tình - Ảnh 2
Chồng bội bạc đàn bà nào cũng đau, nhưng đàn bà khôn biết cách giữ nỗi đau cho riêng mình - Ảnh: Internet

Dù người đàn ông ấy đã đạp đổ tình yêu của bạn, đã phá tan nát một gia đình đang yên ổn thì đó vẫn là chuyện của hai người. Đừng kéo những người khác vào chuyện riêng của bạn, đừng than khổ kể đau để người khác phải đứng về phía bạn.

Hãy đủ tỉnh táo để hiểu rằng ‘xấu chàng hổ ai’, dẫu sao đó cũng là người đàn ông bạn từng yêu thương hết mực, là bố của con bạn.

Đừng nhắc lại chuyện cũ nếu đã chấp nhận thứ tha

Rất nhiều người vợ đã giam cầm cả cuộc đời mình trong một cuộc hôn nhân bất hạnh, bởi lẽ dù  miệng họ nói rằng sẽ tha thứ cho lỗi lầm của chồng  nhưng thẳm sâu trong tâm hồn lại luôn bị ám ảnh chuyện chồng bội bạc.

Dù đau đớn nhưng vợ khôn sẽ chẳng bao giờ dại dột làm điều này khi biết chồng ngoại tình - Ảnh 3
Nếu đã chấp nhận thứ tha đàn bà đừng bao giờ 'nhai đi nhai lại' chuyện cũ - Ảnh: Internet

Đừng tự biến hôn nhân thành địa ngục, đừng tự làm khổ mình khổ người. Nếu thứ tha được hãy gác chuyện cũ sang một bên để cùng gầy dựng tương lai. Nếu không thể chấp nhận, hãy dừng lại để còn giữ những hình ảnh tốt đẹp dành cho nhau.

Đừng tiếp tục hôn nhân chỉ vì cha  mẹ bạn

Không ít trường hợp các cặp đôi chung sống không hạnh phúc, chồng ngoại tình, đánh đập vợ con nhưng người vợ lại không dám ly hôn chỉ vì giữ thể diện cho gia đình. Đừng dại dột như thế nữa, cha mẹ không thể sống thay đời bạn. Hãy làm điều gì khiến bạn cảm thấy mình được hạnh phúc, đừng nhẫn nhịn để phải chịu khổ cả đời.

 

Học đàn bà khôn cách giữ chồng ‘nhàn tênh’, giữ như không giữ khiến chồng vừa nể vừa cưng

Học đàn bà khôn cách giữ chồng ‘nhàn tênh’, giữ như không giữ khiến chồng vừa nể vừa cưng

Đừng cố gắng trở thành một người vợ ngoan, hãy là một cô vợ ‘cáo’ chính hiệu để chồng sợ mất mà giữ khư khư lấy bạn.

thanhhieu | Theo Phụ nữ sức khỏe