Dù đã kết hôn, đàn ông hay đàn bà vẫn phải đều đặn hẹn hò với người này

24/11/2017 06:30

Có nhiều người nghĩ rằng đã kết hôn rồi thì cần gì phải hẹn hò phức tạp. Nhưng điều đó hoàn toàn sai, việc hẹn hò để hâm nóng tình cảm rất quan trọng. Dù là đàn ông hay đàn bà cũng phải hẹn hò đều đặn với người này sau khi kết hôn.

Nói đến đây sẽ có nhiều người tò mò không biết tôi đang đề cập đến người nào? Có người sẽ hoài nghi tôi đang cổ xúy cho việc ngoại tình. Điều đó hoàn toàn không phải, người mà đàn bà hay đàn ông cũng phải đều đặn hẹn hò ở đây chính là… bạn đời. Bạn có biết vì sao đã kết hôn rồi mà vẫn hẹn hò không?

Để gần gũi nhau hơn

Dù đã kết hôn, đàn ông hay đàn bà vẫn phải đều đặn hẹn hò với người này - Ảnh 1
Vợ chồng phải gần gũi mới hạnh phúc - Ảnh minh họa: Internet

Hẹn hò chỉ dành riêng cho những cặp đôi yêu nhau, còn vợ chồng thì không cần thiết. Nhiều người suy nghĩ như vậy, điều đó vô tình tạo khoảng cách và làm cho tình cảm vợ chồng ngày càng nhạt nhòa. Bạn hãy thử hẹn hò với người bạn đời của mình đi. Cùng nhau đi xem phim, ăn uống rồi hưởng thụ hết thảy những thú vui mà thời còn yêu nhau vẫn thường làm.

Lâu lâu phải cho nhau cơ hội ôn lại những kỷ niệm xưa cũ như anh ấy mặc áo size nào, kiểu dáng ra sao? Cô ấy thích ăn loại kem nào, món ăn gì khiến cô ấy bị dị ứng? Chỉ cần vậy thôi, vợ chồng bạn sẽ yêu và hiểu nhau hơn. Bởi trong tình yêu và hôn nhân, điều tiên quyết chính là hiểu nhau. Dù tình yêu của bạn có lớn đến đâu, nếu không hiểu nhau thì mọi thứ cũng bằng không.

Để thổi bùng ngọn lửa hôn nhân

Cuộc sống hôn nhân đầy nỗi lo toan và bận rộn với chuyện cơm áo gạo tiền. Thậm chí, có nhiều cặp vợ chồng chỉ chăm chú vào kiếm tiền chi trả hóa đơn, học phí cho con, rồi đến những phí nhỏ nhặt trong gia đình. Việc này vô tình đẩy vợ chồng ra xa nhau hơn. Suốt ngày đi làm về, vội ôm nhau một cái rồi lại mạnh ai nấy làm những công việc riêng. Mối quan hệ đó không được gọi là vợ chồng nữa mà là bạn chung nhà, chung giường.

Bạn hãy kéo người bạn đời của mình đi hẹn hò đi. Con cái thì gửi cho ông bà, việc nhà, việc công ty thì cứ để đó tính sau. Chỉ khi cả hai ngồi dưới ánh nến lãng mạn, khung cảnh nên thơ thì cảm xúc lụi tàn bấy lâu nay mới có dịp nảy nở trở lại. Khi đó bạn sẽ biết người bạn đời của mình đẹp và lãng mạn đến dường nào. Lãng mạn trong hôn nhân, tình yêu là hai từ vô cùng quan trọng. Nó giúp duy trì một mối quan hệ với những tình yêu thương mãi mãi đong đầy.

Để biết được bạn đời của mình là người quan trọng nhất

Dù đã kết hôn, đàn ông hay đàn bà vẫn phải đều đặn hẹn hò với người này - Ảnh 2
Bạn đời là người quan trọng nhất - Ảnh minh họa: Internet

Sau hôn nhân, vợ chồng có rất nhiều mối lo toan khác như con cái, rồi các mối quan hệ bên chồng, bên vợ. Điều đó khiến cho tình cảm của cả hai phải chia năm xẻ bảy hay thậm chí mải mê chăm sóc con cái quá mà quên luôn sự tồn tại của người bạn đời. Tất nhiên, bạn đời của bạn cũng cần sự quan tâm, yêu thương như những đứa con thơ. 

Hãy thử hẹn hò đi, bạn phải cho người bạn đời của mình biết rằng anh ấy/cô ấy vẫn còn là điều quan trọng nhất và được ưu tiên hàng đầu trong lòng bạn. Hẹn hò sẽ giúp hàn gắn và thắt chặt tình cảm vợ chồng, để cảm nhận được tầm quan trọng của đối phương như thế nào. 

Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng kéo nhau đi hẹn hò, bởi cả hai còn có những công việc riêng. Nhưng cũng đừng vì vậy mà lơ là chuyện hò hẹn với bạn đời của mình. Hãy chọn một khoảng thời gian thích hợp để hâm nóng tình cảm gia đình nhé.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Tâm sự gia đình trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Chớ dại mà phát ngôn ra những câu này, có ngày vợ chồng bỏ nhau
Dưới đây là những câu nói nên tránh không đề cập tới nếu bạn không muốn một ngày nào đó hôn nhân của mình tan...
XEM TIẾP
Bí quyết giúp vợ chồng vẫn mặn nồng như ngày đầu mới cưới dù đã chung sống 30 năm
Trong hôn nhân, vợ chồng cần nắm chắc những bí quyết này để duy trì tình cảm ngọt ngào và mặn nồng như ngày đầu...
XEM TIẾP
Đừng dối mình nữa, vợ chồng thế này thì đã đến lúc đường ai nấy đi rồi…
Nếu cuộc hôn nhân của bạn luôn có những biểu hiện thế này thì dù có đau lòng thế nào cũng nên hiểu đã...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM