Định nghĩa mới về chồng: Của riêng dễ mất!

30/11/2017 17:49

Chồng là người ở chung nhà cùng với vợ nhưng lại luôn manh nha sang nhà khác ở vài bữa. Nếu vui thì ở dài dài, nếu buồn thì lại quay về tổ ấm mà anh ta ví von là “chuồng chim cúc cu”.

Chồng, đường nhiên là kẻ ít lời lắm toan tính mà lại chẳng có toan tính nào tốt cho vợ. Toàn là để phục vụ cho những ham muốn cá nhân của anh ta. Ví dụ đi làm về sớm (không phải để đón con) mà là để ra quán bida làm vài hiệp với các chiến hữu. Những lúc chồng im lặng, không phải anh ta hiền đâu. Sau khi suy nghĩ, tính toán thấu đáo, anh ta thế nào cũng gọi điện cho ai đó, mặt rất nghiêm trọng: Đi nhậu không mày?

Chồng, đương nhiên là dù vợ có trẻ hơn tới tận mười tuổi, lúc tức vợ, ra quán nhậu thế nào cũng gọi cô ấy là con mụ già, mụ phù thủy. Còn nếu lúc vui sẽ so đo: May em lấy được anh, đi ra đường ai cũng tưởng hai chị em.

Chồng, dù vợ có đẹp đến mấy, ra đường thấy gái già hơn nhưng sexy hơn, tối về vẫn ngủ mơ. Còn ngay lúc ấy, thế nào cũng hấp ha hấp háy con mắt. Lòng lại thầm ước: Thế quái nào mụ vợ lại đang ngồi sau xe mình mà không phải em kia.

Định nghĩa mới về chồng: Của riêng dễ mất! - Ảnh 1
Đàn bà nào cũng biết rõ chân tướng của chồng sau tháng năm chung sống - Ảnh minh họa: Internet

Chồng, khác hẳn với kim cương, hột xoàn, khác hẳn với đô la, nhà đất là càng giữ càng lên giá. Chồng càng giữ càng mất nhanh, càng giữ càng xuống giá. Nhưng bán vàng đi chẳng ai tiếc, dù vàng giá trị biết bao. Chứ ly hôn rồi, ai cũng tiếc cái lão chồng già hư đốn ấy, dù miệng cứ luôn mồm: Ta tự do rồi!

Chồng, chớp mắt ra là đi chơi. Vợ nhờ tắm cho con thì lại lấy lý do công việc, mở máy tính ra chơi game, cho dù con có buồn tè cả ra quần, bố vẫn bấm chuột như điên. Lâu lâu lại cấu đầu cấu tai càu nhàu. Con mà tới phá thế nào cũng đét vào mông, đổ vấy cho vợ: Anh đang làm việc, sao em không trông con?

Nếu vợ bạn tới nhà chơi, kiểu gì cũng hỏi vu vơ: Con cái nhà ai mà xinh thế? Rồi còn tìm cách xin cả số điện thoại. Khi bạn vợ về rồi, lại ra vẻ oai hùng: Khổ thân con bé, ngần này tuổi chưa lấy chồng, sau này già thì khổ! Nói xong lại còn thở dài. Đàn ông thở dài là khi anh ta đang có âm mưu mới, các bà vợ hãy coi chừng.

Chồng, ngày yêu nhau thì thấy đẹp trai ngời ngời, lãng mạn ngất trời. Lấy nhau về mới biết tất anh ta hôi kinh, ngủ thì ngáy vang trời chả thua kém Lỗ Trí Thâm. Bao nhiêu tinh hoa của chồng té ra chỉ là ảo ảnh. Sự thật là anh ta vừa mập, vừa xấu. Thế nhưng, hở ra là tán gái như điên. Túm lại, anh ta chính là chuyên gia vay nóng mà khả năng chi trả thì không có.

Anh ta chính là lúa giống, không trồng cho hết thế nào cũng đem giống sang nhà hàng xóm. Cuối cùng lúa tẻ lúa nếp lại chung một... phường. Bà nào còn chồng hay mất chồng, dù thế nào khi nhắc tới anh ta, họ thường bĩu môi trước, sau đó mới tới hồi nhỏ lệ.

Tóm lại, chồng là gì? Ai cũng biết, là của mình. Nhưng đôi lúc lại là của người khác.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Tâm sự gia đình trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Đáng sợ nhất ở đàn ông không phải là phản bội mà là những tin nhắn đã được xóa
Dẫu biết chồng hư thế nào, chồng giấu bao nhiêu chuyện, đàn bà hãy cứ bình thản mà khai phá từ từ. Đừng vội to...
XEM TIẾP
Chồng à, anh đã hết hạn sử dụng!
Lấy làm gì thứ đàn ông đã không biết thương vợ, đã tay trắng mà còn mang cả tiền của vợ đi ra ngoài chơi...
XEM TIẾP
Đàn bà sau ly hôn: Không còn thật thà nhưng không ai trả giá được
Đàn bà sau ly hôn, thường vui hơn đàn bà đang có chồng. Họ vui vì vừa được giải thoát. Vì không còn phải sống...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM