Anh với cô quen nhau từ hồi cả hai vẫn còn ngồi trên ghế nhà trường. Mọi thứ đều được sắp đặt đó chính là duyên phận. Anh biết đến cô qua một hoạt động tình nguyện, sự trẻ trung, xinh xắn của cô gái đó đã khiến anh để tâm. Quả đời không phụ lòng người, anh có được cơ hội quen với cô. Bất ngờ thay cô lại đồng ý chàng trai mình mới chỉ biết qua mọi thứ.

Họ hẹn hò vào một chiều cuối thu, có lẽ sang đông là thời gian thích hợp để nên đôi nên anh chị cũng tiến đến 1 bước mới. Trở thành người yêu của nhau sau khoảng thời gian quen biết không quá lâu. Nhưng họ hạnh phúc với tình yêu ấy. Kết thúc chuyện tình 6 năm để tiến đến hôn nhân không còn là một quãng thời gian ngắn đối với anh chị nữa.

Đám cưới diễn ra hạnh phúc dưới sự chúc phúc của bố mẹ hai bên, họ hàng và cả bạn bè. Anh chị chào đón đứa con gái đầu lòng trong niềm vui tột độ. 2 năm sau, chị đều đặn sinh thêm cho anh 1 cậu con trai nữa. Thế là mái ấm ấy đã đủ trở thành một gia đình hạnh phúc khiến biết bao nhiêu người khác cảm thấy ghen tỵ.

Định gần gũi mà chồng mỉa mai: 'Cô nhìn lại mình đi, mất hết cả hứng' và cái kết bất ngờ sau đó - Ảnh 1
Ảnh minh họa: Internet

Những tưởng hạnh phúc cho đến tận đầu bạc răng long. Thế nhưng không ngờ được rằng, anh chị lại chẳng có được hạnh phúc như thế. Anh bắt đầu có một sự nghiệp khi bước qua tuổi 40. Còn chị thì đã nhìn thấy những dấu vết của một người phụ nữ chị già dặn hơn anh nhiều đi. Anh bắt đầu chán chị. Thậm chí chính chị cũng chán chị, nhưng bất ngờ hơn cả thể rằng anh đã làm tổn thương chị đến vô cùng.

Anh chị trước nay vẫn tình cảm và ngọt ngào. Hôm đó, đang có ý định gần gũi với anh nên chị tiến đến hôn anh thì cũng đáp lại nụ hôn của chị. Nhưng đột ngột anh khựng lại, đau lòng đến vô cùng khi anh nhìn chị rồi nói:

- Cô nhìn lại mình đi, mất hết cả hứng.

- Sao anh lại nói vậy?

- Còn sao nữa, cái thân hình thế kia chỉ động vào thôi đã chán rồi còn làm ăn gì nữa. Thôi đi ngủ đi…

Anh bỏ mặc chị đi ngủ. Thế mà anh đã không biết rằng, chỉ vì mình, chỉ vì 1 câu nói đó đã khiến cho chị bật khóc. Anh đâu có hiểu chị cần anh san sẻ, chia sẻ mọi thứ. Ngay cả cái thân hình sồ sề này của chị do đâu mà có chắc chắn anh cũng phải hiểu cho chị chứ. Vậy mà anh lại nỡ làm đau chị đến vậy.

Định gần gũi mà chồng mỉa mai: 'Cô nhìn lại mình đi, mất hết cả hứng' và cái kết bất ngờ sau đó - Ảnh 2
Ảnh minh họa: Internet

Đợt đó, anh với chị bắt đầu có cuộc chiến tranh lạnh. Không biết có phải anh đã cố tình làm điều ấy hay không. Bởi vì, chị cảm thấy anh đã không còn tình cảm với mình nữa. Không phải chỉ việc chê bai mà ngay cả tình cảm dành cho chị anh cũng đã không làm.

Chị nhận ra rõ điều đó. Từ ngày hôm đó chị bắt đầu thay đổi, ngày nào chị cũng đi ra tập tành đàng hoàng ở trung tâm chứ không phải tập ở nhà nữa. Chị quyết định đánh đổi để có được vóc dáng như xưa. Bởi chị hiểu rõ anh vẫn còn thương chị, anh sẽ không bỏ chị chỉ là chị đã quá thay đổi khiến anh cảm thấy không còn được như trước kia mà thôi.

3 tháng sau, chị vẫn cứ ăn mặc bình thường, quần áo ở nhà bắt đầu rộng thùng thình. Anh biết chị giận nên cũng không đả động gì đến chị nên đã không phát hiện ra sự thay đổi của vợ mình. Bất ngờ hơn, hôm đó là ngày kỉ niệm cưới của anh chị. Chị đã đặt bàn ăn tại 1 nhà hàng rồi gọi cho anh. Anh đến trước nhưng không thấy chị đâu, mãi một lúc sau chị mới xuất hiện. Chị đẹp, đẹp đến mê người, một người phụ nữ quyến rũ vô cùng. Anh nhìn chị không chớp mắt trước vẻ đẹp ấy, anh ngây người hỏi:

- Có phải em không?

- Ơ hay, thế không em thì anh còn định hẹn cô nào đến dự kỉ niệm 8 năm ngày cưới của hai đứa nữa cơ à???

- Không, không phải. Tại vợ anh hôm nay đẹp quá thôi mà…

- Khéo nịnh. Thế ai chê tôi xấu, tôi sồ sề hả.

- Thôi mà vợ, anh biết lỗi rồi…

Anh chị cùng nhau ăn uống kỉ niệm lại ngày mình mới cưới nhau. Tình yêu mặn nồng được tiếp tục vun đắp lại. Thật bất ngờ ngay đêm đó chị đã lại có với anh một đêm thật ngọt ngào. Cuộc sống này đôi khi cần con người ta thay đổi. Nếu 1 lời nói có thể tổn thương 1 con người, nhưng lời nói ấy lại khiến cho con người ta có động lực thay đổi đến ngạc nhiên. Cuối cùng là người phụ nữ. Hãy biết tự chăm sóc bản thân để giữ gìn gia đình nhỏ của mình. 

Đời đàn bà khi bước qua 30 mới thật sự là bắt đầu

Đời đàn bà khi bước qua 30 mới thật sự là bắt đầu

Đàn bà 30, đã thôi những sóng gió non trẻ, chỉ bình lặng mà trưởng thành