Trang chủ Tâm sự gia đình

Điên người vì mẹ chồng chỉ thích lợi dụng, bòn rút con dâu

19/02/2017 12:12

Chị không phải dạng hẹp hòi, tiền đã biếu bố mẹ thì cứ tùy nghi sử dụng. Nhưng hết lần này đến lần khác, mẹ chồng cứ tìm cách than thở, nói bóng nói gió mình thiếu tiền nọ kia.

Mỗi lần nhận lương là hai vợ chồng lên danh sách cần phải chi tiêu thế nào. Sống cùng bố mẹ chồng nên mọi việc lớn nhỏ trong nhà chị đều lo hết nhưng cũng không quên gửi mẹ chồng một phần lương hằng tháng.

Sống cùng dưới một mái nhà, chị cũng hiểu tính khí của mẹ chồng. Tháng nào anh chị cũng gửi tiền để bố mẹ chồng có muốn mua gì thì mua. Nhưng lần nào cũng thế, bà cứ giữ tiền thế rồi gửi riêng cho con gái đã lấy chồng mà còn về bám bố mẹ.

Chị không phải dạng hẹp hòi, tiền đã biếu bố mẹ thì cứ tùy nghi sử dụng. Nhưng hết lần này đến lần khác, mẹ chồng cứ tìm cách than thở, nói bóng nói gió mình thiếu tiền nọ kia, rồi có lần còn vay mượn tiền chị. Nói cho mượn nhưng đến nay đã một năm rồi mà có trả lại đâu.

Điên người vì mẹ chồng chỉ thích lợi dụng, bòn rút con dâu ảnh 1
Bản thân chị không phải là người thích để người khác an bày mọi việc. (Ảnh minh họa)

Chị cũng không muốn khó dễ mà đi đòi lại số tiền ấy. Trong khả năng thì chị không muốn bố mẹ phải chịu thiếu thốn nhưng cái cảnh cứ bòn rút tiền hai vợ chồng con trai rồi mang cho con gái làm chị rất buồn. Nói ra thì bảo chị tính toán, khó khăn nhưng tiền mồ hôi nước mắt của anh chị dùng hiếu kính bố mẹ chứ đâu phải để mang đi nuôi người khác.

Sau này lo mọi thứ cũng là vợ chồng chị mà mẹ chồng cứ xem chị là người ngoài, đối xử với chị cũng không hơn gì một người xa lạ, chẳng mấy thân thiết như thế thì lòng nào lại không chạnh? Hiếu kính cái gì cũng muốn quy thành tiền để mang cho con gái. Đến lúc bệnh tật ốm đau thì toàn vợ chồng chị chăm lo.

Gia đình sắp thêm thành viên nhỏ, vợ chồng chị còn bao nhiêu thứ phải lo. Chị muốn dành dụm chút tiền để tương lai lo cho gia đình nên vừa rồi không gửi tiền lương hằng tháng mà chuyển sang mua những món mà chị nghĩ tốt cho sức khỏe bố mẹ chồng. Thế nhưng mẹ chồng lại tỏ thái độ không vui mà còn nặng nhẹ bảo là chị mua toàn những thứ bà không cần, chẳng bằng thế gửi tiền để bà muốn mua gì thì mua.

Lời mẹ chồng nói ra, chị không phải không hiểu. Nhiều đêm buồn nghĩ sao mẹ lại không thể xem chị như con ruột mà đối đãi. Vợ chồng chị cũng chăm lo hết mức, đâu bỏ bố mẹ chồng khổ sở ngày nào.

Lòng chị ngổn ngang, chồng chị hiểu tất cả nhưng đứng ở giữa nhiều lần cũng lựa lời khuyên hoặc nói khéo mẹ chồng thì lại bị phán câu “Không biết thương em!” hoặc “Mày trọng vợ hơn mẹ à?” để làm khó chồng chị. Chị thương chồng, kính bố mẹ chồng như bố mẹ ruột nhưng nếu là tiền vợ chồng chị khổ sở làm ra lại bị dùng vào mục đích “nuôi” người khác thì chị không thể nào vui nổi.

“Con gái là con người ta”, chính bản thân chị lấy chồng cũng hiểu sâu sắc câu nói ấy. Thiết nghĩ mẹ chồng cũng nên bao dung và nghĩ đến nỗi lòng của chị. Đời còn dài, gia đình chồng là bến đỗ cuối cùng của chị. Chị không muốn vì chút tư lợi mà phá vỡ mọi thứ. Nhưng lùi một bước thì sẽ có bước tiếp theo. Bản thân chị không phải là người thích để người khác an bày mọi việc.

Năm nay, dù phải mất lòng, dù phải sống với cái không khí chẳng mấy ôn hòa thì chị vẫn quyết giữ quan điểm không gửi tiền lương hằng tháng nữa.

Vợ khổ sở vì chồng liên tục thả thính, lừa tình những cô nàng chân dài trên mạng xã hội
Một lần tôi mượn điện thoại của anh để gọi cho một người bạn, mới chỉ vài phút mà điện thoại thông báo hàng chục...
XEM TIẾP
Tâm sự của người đàn bà trầm cảm sau sinh: Khi tôi suýt giết con thì chồng vẫn vô tâm nằm ngủ
Biết bao nhiêu người đàn bà ngoài kia, đang bị cơn ác mộng giày vò, đang bị rơi xuống vực mà không biết bấu víu...
XEM TIẾP
Hèn nhất của đàn ông chính là sự vũ phu
Tôi sốc thật sự khi nhìn tay chân chị đầy những vết sẹo. Có vết đã chai lại, có vết bầm tím như mới ngày...
XEM TIẾP
Ngày: 23/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá diêu hồng (kg)  60.000 TP.HCM 
 Rau muống (kg)  15.000 TP.HCM 
 Bắp cải (kg)  18.000 TP.HCM 
 Đậu cô - ve (kg)  25.000TP.HCM 
Cải bó xôi (kg) 23.000TP.HCM
Bưởi (kg) 50.000TP.HCM
Quýt đường (kg) 40.000TP.HCM
Đùi tỏi gà (kg) 78.900TP.HCM
Cá viên gói 500g (gói) 69.500TP.HCM
Thịt đùi heo (kg)69.900TP.HCM
Bí đỏ tròn (kg) 14.900TP.HCM
Cà rốt Đà Lạt (kg)24.900TP.HCM
Ổi giống Đài Loan (kg) 13.900TP.HCM
Cá Diêu hồng làm sạch (kg) 74.900TP.HCM
Ếch làm sạch nguyên con (kg)84.900TP.HCM
Dưa hấu (kg) 10.000TP.HCM
Chôm chôm (kg) 18.000TP.HCM
Thơm (kg) 7.000TP.HCM
Xoài cát (kg) 60.000TP.HCM
Mãng cầu xiêm (kg)25.000TP.HCM
Bắp cải (kg) 6.000TP.HCM
Cải thảo (kg) 10.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 6.000TP.HCM
Bông cải trắng (kg) 35.000TP.HCM
Khổ qua (kg) 8.000TP.HCM
Dưa leo (kg) 7.000TP.HCM
Đậu que (kg) 15.000TP.HCM
Cà chua (kg) 13.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 11.000TP.HCM
 Khoai tây (kg)  14.000 TP.HCM