Đến nhà chị gái thấy chị đang quỳ gối chắp tay, người ướt sũng, đau lòng hơn chính tôi là nguyên nhân làm chị bị đối xử tệ bạc

Tâm sự gia đình 31/07/2021 04:12

Tôi đã nghĩ chị lấy được chồng giàu có thì sẽ ăn sung mặc sướng. Ai ngờ vì gia đình, chị lại khổ như vậy.

Nhà tôi có hai chị em gái. Tôi lấy chồng sớm hơn, hoàn cảnh cũng khó khăn hơn. Còn chị tôi lấy được chồng là giám đốc. Chị không phải làm gì, chỉ ở nhà nội trợ và chăm sóc con cái. Mặc dù vậy, cuộc sống chị tôi dư giả lắm. Bởi chồng chị kiếm ra tiền, so với thu nhập của vợ chồng tôi, anh rể có mức lương gấp cả chục lần.

Vì nghĩ chị có điều kiện hơn mình, bản thân lại khó khăn thực sự nên tôi đã vài lần sang nhà chị vay tiền. Trước đây tôi thường vay số tiền ít, một thời gian ngắn sau đó lại xoay tiền để trả. Chỉ có một lần, tôi vay chị gái 200 triệu để xây nhà. Đến nay tôi vẫn chưa trả được số tiền ấy vì làm xong còn rất nhiều khoản phải chi. Trong khi đó để xây được căn nhà ấy, vợ chồng tôi cũng vay mượn chỗ khác không ít.

Tôi để ý kể từ khi mình vay khoản tiền lớn như vậy, anh rể có vẻ không hài lòng. Dù trước mặt vẫn đối xử với nhau bình thường nhưng mỗi lần nói chuyện với anh, tôi lại thấy anh tỏ ra xem thường vợ chồng tôi. Có lần tôi đem nghi ngờ của mình nói với chị thì chị tôi gạt ngay. Chị bảo tính anh rể vốn cục cằn nên không giỏi biểu đạt tình cảm.

Đến nhà chị gái thấy chị đang quỳ gối chắp tay, người ướt sũng, đau lòng hơn chính tôi là nguyên nhân làm chị bị đối xử tệ bạc - Ảnh 1
 Tôi đã không biết vì giúp mình mà chị gái phải chịu khổ. (Ảnh minh họa)

Thực sự qua tiếp xúc, tôi cũng nhận định anh rể là người khô khan. Lần nào sang nhà tôi, anh ấy cũng uống vài ngụm nước rồi về. Thậm chí Tết đến, anh rể và chị gái tôi chỉ sang chúc Tết được một lát rồi lại đứng lên. Chị tôi bảo vì anh ấy có nhiều mối quan hệ nên Tết là những ngày vô cùng bận rộn.

Tôi biết điều đó, cũng biết rằng chị tôi không thật sự hạnh phúc với người đàn ông ấy. Nhiều lần chị em ngồi với nhau, tôi có hỏi về anh rể nhưng chị lại né tránh. Sợ chị mình khó xử, tôi bàn bạc với chồng trả tiền trước cho anh chị. Thế nhưng khi tôi mang tiền đến, chị lại nói mình chưa cần số tiền ấy nên tôi lại lẽo đẽo mang về để trả nợ chỗ khác.

Tôi đã không biết vì giúp mình mà chị gái phải chịu khổ. Sáng nay đi chợ, mua được cân tôm tươi nên tôi mang sang nhà chị gái. Lúc đến nơi, cửa cổng không đóng, tôi đẩy vào thì thấy người chị ướt sũng. Chị tôi đang quỳ gối chắp tay xin lỗi chồng. Còn anh rể tôi thì trừng mắt quát tháo vợ không thiếu lời nào.

Đến nhà chị gái thấy chị đang quỳ gối chắp tay, người ướt sũng, đau lòng hơn chính tôi là nguyên nhân làm chị bị đối xử tệ bạc - Ảnh 2

Lúc tôi ra về, chị cứ dặn đi dặn lại là đừng nói chuyện này với ai. (Ảnh minh họa)

Không thể khoanh tay đứng nhìn, tôi đến nói chuyện phải trái thì anh rể cười khẩy và nói rốt cuộc tôi cũng giống mẹ mình, suốt ngày chỉ biết đào mỏ anh ta. Thì ra mẹ tôi mới gọi điện lên, bà bảo muốn sửa nhà và đã kêu thợ về phá một phần nhưng chưa có tiền. Chị tôi không đi làm, thành ra phải ngửa tay xin tiền chồng để rồi bị đối xử không ra gì.

Lúc tôi ra về, chị cứ dặn đi dặn lại là đừng nói chuyện này với ai. Nhưng tôi thương chị quá. Mẹ tôi cũng thật quá đáng khi suốt ngày tìm cách để con rể chi tiền. Còn vợ chồng tôi cũng vướng khoản nợ với anh rể. Ngặt nỗi chúng tôi lại đang túng thiếu. 200 triệu trước đây tôi đã trả cho người khác. Bây giờ nhìn chị thế này, tôi chỉ muốn trả luôn để chị không lép vế trước mặt chồng. Tôi nên vay lãi để trả xong khoản nợ của chị hay cố gắng đợi vài tháng nữa rồi trả đây mọi người ơi?

Kết quả ADN của cháu trai trùng huyết nhưng con trai không phải cha đứa trẻ, mẹ chồng điếng người biết sự thật

Sự thật đằng sau kết quả xét nghiệm ADN khiến mẹ chồng của tôi sốc nặng. Nhưng sau đó bà rơi nước mắt, ôm lấy tôi.

TIN MỚI NHẤT