Đêm trước ngày ly hôn chồng gõ cửa nài nỉ vợ: 'Cho tôi ngủ nhờ 1 đêm, trời lạnh quá!' và cái kết khó tin

19/11/2016 23:19

Rét quá, Phong đánh liều gõ cửa phòng vợ nài nỉ: “Cho tôi ngủ nhờ 1 đêm, ở ngoài này lạnh quá không có chăn đắp tôi không sao ngủ được!”.

Yêu nhau 7 năm mới chịu cưới, thế mà kết hôn cuộc sống hôn nhân của vợ chồng Phong không êm ấm như bao người tưởng. Cái tính ghen tuông, hờn dỗi vô cớ của Hiền khiến vợ chồng cô lục đục suốt. Tối nào hàng xóm cũng nghe thấy vợ chồng Phong cãi nhau om sòm lên mà toàn chuyện chẳng đâu vào đâu cả. Tiếng khóc lóc, đóng cửa rầm 1 cái của vợ chồng Hiền khiến ai nấy cũng khó chịu nức hết cả óc.

Thế rồi 1 hôm Hiền bắt gặp chồng đi café với 1 cô gái trẻ, ăn mặc hở hang. Nghi là bồ của chồng Hiền lao ngay vào hất thẳng cốc café vào mặt cô ả rồi tiến lại đánh cho cô ta không kịp trở tay. Hôm ấy chuyện Hiền đánh ghen ầm ĩ hết cả lên còn Phong thì giận vợ đuổi cô về nhà vội vã đỡ cô gái trẻ kia lên xin lỗi dối rít.

Về nhà Phong và Hiền giận nhau không ai nói với nhau nửa lời, nhưng sau bữa cơm tối Phong liền giải thích với vợ đó là đối tác công ty anh. Chuyện hôm nay vợ làm khiến hợp đồng quan trọng của công ty anh đổ bể hết rồi và Phong đang có nguy cơ mất chức trưởng phòng vì cái thói ghen tuông thái quá của vợ. Nghĩ chồng nói dối để đổ tội cho mình, Hiền đang điên hơn và không thèm quan tâm chồng nữa. Cô quyết định viết đơn ly hôn chấm dứt cuộc sống vợ chồng sau gần 1 năm.

Thấy vợ làm liều, lần này còn dọa ly hôn nữa Phong cũng điên lắm. Anh ký vào đơn ly hôn luôn xem vợ có dám đem đi nộp không? Vợ anh tính trẻ con thế thôi, chứ bảo chia tay anh chắc gì vợ đã làm. Nghĩ là vậy nhưng mọi chuyện lại hoàn toàn khác, hôm sau Hiền mang đơn ly hôn đi nộp thật khiến Phong choáng váng vô cùng. Thôi thế là hết, anh sắp mất vợ đến nơi rồi ư? Giờ tính sao đây, tưởng vợ đùa hóa ra lại làm thật à?

Đêm trước ngày ly hôn chồng gõ cửa nài nỉ vợ: 'Cho tôi ngủ nhờ 1 đêm, trời lạnh quá!' và cái kết khó tin - Ảnh 1
Hiền suốt ngày ghen tuông, giận hờn chồng (ảnh minh họa)

Ngày mai đã là ngày vợ chồng anh ra tòa xử rồi, ấy thế mà vợ lại đuổi Phong ra ngoài ghế sofa ngủ chứ nhất định không cho ngủ chung chứ. 1 mình nằm co ro ở ghế không chăn không gối khiến Phong lạnh run người. Ai đời vợ con gì chẳng thương chồng, đến cái chăn không cho thì ngủ kiểu gì đây. Rét quá, Phong đánh liều gõ cửa phòng vợ nài nỉ.

- Cho tôi ngủ nhờ 1 đêm, ở ngoài này lạnh quá không có chăn đắp tôi không sao ngủ được!

- Kệ anh, anh tự đi tìm đồ mà đắp đi. Tôi có 1 cái chăn thôi không chia sẻ được đâu. Anh đừng tính giở trò gì cả.

- Quần áo, chăn màn trong phòng em hết rồi. Nếu em không cho anh vào ngủ nhờ thì anh chắc chết rét ngoài này mất. Em không tin thì ra nhìn anh đi, răng anh cứ đập vào nhau sắp rớt ra rồi này. Vợ ơi, thương anh cho anh ngủ nhờ 1 đêm đi đằng nào mai mình chẳng ly hôn đường ai nấy đi rồi.

- Thôi được rồi, tôi sẽ cho anh ngủ nhờ 1 đêm thôi. Anh phải hứa là không được giở trò biết chứ?

- Tuân lệnh bà xã, anh thề là chỉ ôm em ngủ thôi không làm gì hết.

Hiền hé cửa cho Phong vào, thuyết phục được vợ Phong hớn hở tắt điện leo lên giường nằm cùng vợ luôn. Đúng là không gì sướng khi mùa đông được nằm trong chăn ấm đệm êm, bên cạnh lại còn có người ôm. Thấy người chồng lạnh toát Hiền cũng xót lắm, cô nhường gần hết phần chăn cho mình để chồng đắp cho ấm.

Đêm trước ngày ly hôn chồng gõ cửa nài nỉ vợ: 'Cho tôi ngủ nhờ 1 đêm, trời lạnh quá!' và cái kết khó tin - Ảnh 2
Vợ ơi, anh vẫn lạnh lắm hay mình vận động người 1 chút cho nó ấm đi (ảnh minh họa)

Đã được vào ngủ cùng rồi, ấy vậy mà Phong liên tục kêu rét run cầm cập khiến Hiền không biết làm gì đành ôm sưởi ấm cho chồng vậy. Thấy vợ đã trúng kế của mình, Phong cười thầm sung sướng ôm lấy vợ rồi khẽ bảo:

- Vợ ơi, anh vẫn lạnh lắm hay mình vận động người 1 chút cho nó ấm đi.

- Nè nè, anh đừng có mà giở trò được voi đòi tiên nhé. Tôi không đồng ý chuyện bậy bạ ấy đâu.

- Ơ… bậy bạ gì chứ, anh chỉ tính rủ vợ xuống hít đất 1 tý cho  nó nóng người lên thôi mà. Eo ôi, vợ anh đầu óc đen tối kinh hay là vợ muốn chuyện kia???

- Không…không phải thế…

- Vợ xấu hổ rồi kìa? Thế là anh biết rồi nhá.

- Biết gì???

- Biết vợ muốn cái này này.

Nói rồi, Phong nháy mắt vợ ôm hôn vợ rối rít khiến Hiền không thể làm gì được. “sưởi ấm” xong Hiền đánh chồng 1 cái thật đau rồi giả vờ giận dỗi. Thấy vợ như thế, Phong gãi đầu bối rối thì bất ngờ nghe được câu này từ Hiền.

- Mai em sẽ lên tòa rút đơn về, dù sao đêm nay anh đã khiến em cảm thấy không thể sống thiếu anh trong mùa đông năm nay được rồi.

- Thật á, anh biết vợ không ly hôn anh đâu mà. Vợ yên tâm, anh sẽ yêu chiều vợ không gái gú gì hết. Anh thề đấy, nhưng vợ cũng phải bớt ghen tuông đi nhé, đừng thấy anh nói chuyện hay đi với cô nào là nổi máu ghen lao vào đánh đấm người ta thì anh chỉ có về nhà thôi vợ ạ.

- Còn phải xem thái độ của anh thế nào đã.

Ôm lấy vợ, Phong sung sướng vô cùng. Không ngờ sau 1 đêm xin ngủ nhờ vì trời rét thế mà anh đã níu kéo được cuộc hôn nhân sắp đổ vỡ của mình. Phụ nữ mà, khi giận thì cái gì cũng có thể làm nhưng sau tất cả họ chỉ muốn người đàn ông của mình ở bên chở che mình mãi thôi.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Tâm sự gia đình trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Chồng tôi có hẳn 'khung giờ vàng' cho chiếc tổ cơi nới
Tôi chẳng thể tin nổi, cái quãng thời gian mà tôi cứ nghĩ là anh vất vả sớm hôm vì gia đình ấy lại là...
XEM TIẾP
Cô đơn rực rỡ
Họ nghĩ tôi cô đơn, chống chếnh nên dễ dàng đồng ý chăng? Tôi cô đơn thật, chống chếnh thật nhưng cô đơn với kiêu...
XEM TIẾP
Sự quyến rũ của đàn bà 40: Đủ để giữ chân một người bên mình suốt đời
Người ta ví đàn bà 40 như loại rượu vang thượng hạng, chát nơi đầu lưỡi nhưng lại có cái hậu ngọt ngào. Ai đã...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM