Đêm tân hôn, mẹ chồng ra quy định chỉ cho con trai ngủ mỗi đêm 2 tiếng với vợ

17/04/2017 21:38

Mẹ chồng tôi cau mày: "Mỗi ngày con chỉ được ngủ với vợ 2 tiếng thôi, ngủ cùng cả đêm để mà quá sức rồi sinh bệnh ra. Còn chị, ăn mặc gì như gái gọi thế hả? Lên thay quần áo khác đi".

Xem phim "Sống chung với mẹ chồng" mà tôi cứ tưởng chuyện của mình được đưa lên phim. Chẳng giấu gì mọi người, cuộc sống làm dâu gần 1 tháng qua của tôi còn éo le hơn cả nhân vật chính trong phim.

Tôi và chồng yêu nhau từ thời sinh viên đại học. Tuy nhiên vì còn nhỏ nên chúng tôi quyết định giấu hai bên gia đình, khi nào ra trường đi làm ổn định mới ra mắt. Vậy mà khi đang tất bật làm luận văn tốt nghiệp, tôi đã nhận được điện thoại của mẹ chồng tương lai. Bà hẹn tôi ra quán cà phê: "Có chuyện quan trọng và không được nói cho con trai bác biết".

Tôi vẫn nhớ mãi buổi chiều ấy. Tôi mặc bộ váy trắng giản dị, trang điểm nhẹ nhàng ra quán mẹ anh chọn. Mỗi bước đi là tim đập rộn cả lên.

Đến khi gặp, tôi run như con thỏ non trước ánh mắt sắc lẹm đáng sợ của bà. Cái nhìn ấy lướt một lượt từ đầu đến chân và dừng lại ở đôi mắt tôi (nhìn thẳng vào mắt tôi). "Tưởng nó chọn người yêu thế nào? Hóa ra cũng bình thường nếu không nói là xấu". Bà bĩu môi.

Đêm tân hôn, mẹ chồng ra quy định chỉ cho con trai ngủ mỗi đêm 2 tiếng với vợ ảnh 1
Bà đi rồi, tim tôi vẫn còn đập thật nhanh. (Ảnh minh họa)

Sau đó, bà kể rất nhiều về anh. Nào là từ nhỏ đã khó nuôi, một tay bà chăm sóc dạy dỗ mới được thế này. Nào là con trai cưng đến nồi cơm cũng không biết cắm vì bà đã làm hết…Toàn là những lời có cánh về một người con trai ngoan ngoãn nào đó chứ không phải người yêu tôi (vì trước mặt tôi, anh lười biếng vô cùng). Kể lể đã rồi bà chốt hạ một câu: "Cô đừng tưởng sẽ độc chiếm, sai bảo được con trai tôi". Bà đi rồi, tim tôi vẫn còn đập thật nhanh. Ngay lúc đó tôi đã tưởng tượng được cảnh về làm dâu sau này của mình.

Ra trường, vì đều tốt nghiệp loại ưu nên chúng tôi được một công ty nước ngoài mời làm việc. Lúc này anh mới dẫn tôi ra mắt mẹ mình. Anh hào hứng kể mẹ mình rất tốt, rất giỏi. "Chắc chắn em sẽ thích mẹ ngay cho mà xem". Anh thì thầm vào tai mà khiến tôi sởn cả da gà. Thích ư, điều này còn phải xem lại. Khi anh đề cập chuyện cưới xin, mẹ anh đồng ý ngay với một điều kiện: "Phải về sống chung với mẹ cho mẹ đỡ buồn". Người yêu tôi nhanh nhảu gật đầu ngay mà không biết mặt tôi đã méo rồi.

Mẹ chồng tôi lo đám cưới rất chu toàn. Bà nói bà chỉ có một đứa con duy nhất nên mọi thứ không được xề xòa. Từ chuyện trang trí phòng tân hôn đến chuyện mua nữ trang, lựa váy cưới, chụp ảnh đều phải có sự tham gia của bà. Xin hỏi đã có ai chụp ảnh cưới mà có thêm mẹ chồng trong đó chưa ạ? Xem bộ ảnh của tôi mà ai cũng há hốc miệng kinh ngạc. Chính người chụp cũng không thể tin được có bà mẹ chồng đòi mặc váy, trang điểm và chụp chung với vợ chồng chú rể.

Lý do đưa ra là: "Rồi tôi cũng trăm tuổi già, mất đi rồi thì vẫn có ảnh để các anh chị nhớ tới". Gọi là hình cưới của tôi mà mẹ chồng xuất hiện còn nhiều hơn. Chồng tôi không muốn làm mẹ buồn nên thì thầm bảo sau này sẽ chụp lại bộ ảnh khác để tôi bớt buồn.

Đêm tân hôn, mẹ chồng ra quy định chỉ cho con trai ngủ mỗi đêm 2 tiếng với vợ ảnh 2

Cay đắng hơn là bây giờ, dù đã sống chung với nhau vài tuần rồi nhưng chồng tôi vẫn chỉ ngủ với tôi 2 tiếng mỗi đêm. (Ảnh minh họa)

Đêm tân hôn còn kinh khủng hơn. Tôi hồi hộp nằm đợi chồng với bộ váy đỏ mỏng tang. Đợi mãi đến gần 11 giờ mà bóng chồng cũng chẳng thấy. Bất đắc dĩ tôi phải lọ mọ đi tìm. Khi ngang qua phòng mẹ chồng, tôi sững sờ thấy anh đang nằm xem ti vi, mẹ chồng thì ngồi bên gọt hoa quả cho anh. Thấy tôi, chồng ngoắc tay kêu vào. "Mẹ kêu đau đầu nên tối nay anh ở đây với mẹ thêm lúc đã nhé. Em ngủ trước đi, lát anh lên sau".

Mẹ chồng tôi cau mày: "Mỗi ngày con chỉ được ngủ với vợ 2 tiếng thôi, ngủ cùng cả đêm để mà quá sức rồi sinh bệnh ra. Còn chị, ăn mặc gì như gái gọi thế hả? Lên thay quần áo khác đi". Tôi chỉ biết trợn tròn mắt kinh ngạc. Cách cư xử của mẹ giống như bà đang sợ tôi giành mất con trai bà không bằng, thế thì cưới vợ cho con làm gì. Đã thế còn nói tôi giống gái gọi, thật là xúc phạm quá mức.

Lên phòng mà cục tức trong cổ tôi không sao trôi xuống được. Có ai đêm tân hôn mẹ chồng lấy cớ bệnh để bắt con trai ngủ bớt thời gian ở với vợ không? Cay đắng hơn là bây giờ, dù đã sống chung với nhau vài tuần rồi nhưng chồng tôi vẫn chỉ ngủ với tôi 2 tiếng mỗi đêm. Sau đó lại sang phòng khác ngủ vì lúc nào cũng bị mẹ chồng gọi cửa nhắc nhở. Người ta giành chồng từ tay tình nhân, tôi phải giành chồng từ chính tay mẹ chồng. Ai có cách gì để tôi bật lại được mẹ chồng thì bày mưu chỉ kế cho tôi với.

Chồng cũ giàu có không từ thủ đoạn tước quyền nuôi con của tôi
"Mỗi khi anh nổi giận chuyện gì tôi vô cùng sợ hãi, vì đêm đến, trong căn phòng của hai vợ chồng, anh ấy sẽ...
XEM TIẾP
Đàn ông vô tâm, đàn bà phải nhẫn tâm gấp bội
Nhẫn tâm ở đây không phải để đo độ tàn nhẫn của đàn ông đến mức nào, mà cho anh ấy biết được rằng bạn...
XEM TIẾP
Bật khóc như một đứa trẻ khi bị phản bội... để rồi mỉm cười đón nhận mọi thứ
Em đã bật khóc như một đứa trẻ bị phản bội và em mãi mãi không bao giờ tha thứ cho anh vì đã bỏ...
XEM TIẾP
Ngày: 15/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Ba rọi heo cắt lát (kg)  112.900  TP.HCM
 Nạc dăm heo (kg)  105.900  TP.HCM 
 Bít tết bò (kg)  229.900 TP.HCM 
 Đùi tỏi gà (kg)  78.900 TP.HCM 
Gà dai quay nguyên con (kg) 75.000 TP.HCM
Trứng gà hộp 10 trứng (vỉ) 23.500 TP.HCM
Gạo lứt (kg)22.000 TP.HCM
Gạo tài nguyên (kg) 17.000 TP.HCM
Gạo bụi nở (kg) 11.000 TP.HCM
Cá lóc (kg) 60.000 TP.HCM
Khoai mỡ (kg)30.000 TP.HCM
Mực ống (kg) 280.000 TP.HCM
Đuôi heo (kg) 100.000 TP.HCM
Cà rốt Đà Lạt (kg) 24.900 TP.HCM
Cải thảo (kg) 13.000 TP.HCM
Xà lách búp (kg) 18.000 TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 8.000 TP.HCM
Cải ngọt (kg) 7.000 TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg)7.000 TP.HCM
Rau muống nước (kg)8.000 TP.HCM
Cải thìa (kg) 15.000 TP.HCM
Rau quế (kg) 16.000 TP.HCM
Bầu (kg)12.000 TP.HCM
Su su (kg)9.000 TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 12.000 TP.HCM