Do hoàn cảnh gia đình khó khăn nên tôi phải nghỉ học sớm, làm công nhân cho một xưởng may gần nhà. Một hôm, tôi và một số chị em đi làm về thì có một người phụ nữ mon men đến hỏi thăm rồi hứa sẽ tạo cơ hội làm việc ở công ty của bà ta. Người phụ nữ đó vẽ ra một tương lai tươi sáng trước mắt khiến chúng tôi vô cùng thích thú.

Do tôi là cô gái trẻ và xinh nhất nhóm nên được người phụ nữ chú ý nhiều hơn. Bà ta đến tận nhà thưa chuyện với ngoại cho tôi lên thành phố lập nghiệp. Nghe vậy ngoại tôi lo lắng đủ điều, muốn từ chối nhưng vì tôi muốn đi nên ngoại cũng không cấm.

Ngày lên thành phố, người phụ nữ đó dẫn tôi đi mua quần áo mới, làm tóc và biến tôi thành một cô gái thành thị chính hiệu. Vì là con gái lại được làm đẹp nên tôi vô cùng thích thú, bà ta nói gì tôi cũng nghe theo. Sắm sửa quần là áo lượt xong xuôi, bà ta dẫn tôi đến gặp một người đàn ông tuổi trung niên. Thấy lạ, tôi hỏi thì bà ta chỉ nói việc đầu tiên của tôi là gặp mặt đối tác của công ty.

Nghe vậy nên tôi cũng yên tâm phần nào. Nói chuyện một hồi, người đàn ông đó liên tục sờ soạng, vuốt ve khiến tôi vô cùng khó chịu. Tôi tức giận đứng lên định bỏ về thì bà ta đe dọa sẽ cho đàn em xử nếu tôi rời khỏi. Tôi sửng sốt khi biết mình đã bị lừa và đang bị lôi vào một vụ mua bán dâm. Bà ta vừa dứt tiếng, đã có hơn 5 người đàn ông cao to lực lưỡng vây lấy tôi khiến tôi vô cùng hoảng sợ.

Họ đưa tôi vào một căn phòng rồi bắt tôi tiếp khách. Và trong đêm đó, tôi đã mất đi thứ quý giá nhất của một người con gái. Mọi thứ trong tôi như sụp đổ, viễn cảnh về một tương lai tươi đẹp đã không còn nữa, giờ đây chỉ còn một màu đen u tối. Cứ nhiều lần như thế, tôi trở thành một “con đĩ” thực thụ và là 'cây hái ra tiền' cho bà ta.

Mới vào nghề, tôi gặp rất nhiều loại khách, có người nhẹ nhàng nhưng cũng có người rất thô bạo. Nhiều lúc tôi chỉ muốn tìm đến cái chết để giải thoát cho bản thân nhưng những lần như vậy đều bị bà ta phát hiện và cho tôi một trận đòn thừa sống thiếu chết. Có lẽ số phận đã bắt tôi phải làm cái nghề dơ bẩn này rồi, muốn thoát cũng không được.

Thấm thoát 4 năm trôi qua, tôi dành dụm được một số tiền tương đối lớn và tìm cách trốn. Ngày trốn thoát được có lẽ là ngày hạnh phúc nhất cuộc đời tôi. Tôi quyết định dùng số tiền đó để làm một cuộc cải cách cho chính bản thân mình. Tôi phải thay đổi để sống một cuộc sống mới tốt đẹp hơn.

Trải qua một cuộc đại phẫu thuật, tôi biến thành một người khác, không còn là một “con đĩ” của 4 năm trước và tất nhiên không ai nhận ra tôi. Trước gương, tôi đưa tay lên sờ khuôn mặt mới của mình, trong lòng rộn ràng như mở hội.

Đêm tân hôn, chồng tức giận đuổi vợ khỏi phòng vì nhận ra 'người tình cũ' - Ảnh 1
Đêm tân hôn, anh quăng đồ và đuổi tôi ra khỏi phòng - Ảnh minh họa: Internet

Và rồi tôi gặp anh, một giám đốc lịch lãm, phong độ của công ty bất động sản. Quen nhau được 2 tháng, chúng tôi quyết định kết hôn. Đêm tân hôn, chúng tôi triền miên trong cảm xúc ân ái. Có lẽ chuyện này đã quá quen thuộc với tôi nên cũng không có gì khó khăn. Anh cũng hơi bất ngờ về sự thành thục của tôi nhưng tỏ ra khá hài lòng. Trong lúc mây mưa, tôi để ý trên giường có vệt máu nhỏ nên thở phào nhẹ nhõm.

Bỗng nhiên anh gầm lên, rồi sau đó quăng đồ đạc và đuổi tôi ra khỏi phòng, liên tục mắng chửi.

- Đồ đĩ điếm, dù cô có đập đi xây lại rồi vá trinh, tôi vẫn nhận ra vết bớt to tướng sau lưng cô.

- Vết bớt gì? Anh đang nói gì vậy, em không hiểu?

- 4 năm trước, trong chuyến đi công tác, tôi có quan hệ với một cô gái, và cô gái đó có cái bớt giống y hệt cô bây giờ. Cô tưởng thay hình đổi dạng thì tôi không nhận ra sao? Trời ơi! Không ngờ tôi lại cưới một con đĩ làm vợ như thế này.

Nghe xong những lời sỉ vả của anh, tôi mới mù mờ nhận ra cho dù thay đổi khuôn mặt nhưng số kiếp mình đã vậy thì sẽ phải đeo mang vết nhơ này suốt cuộc đời.

Tôi lẳng lặng ôm đồ bỏ đi mà không lời năn nỉ. Tôi kéo va li đi trong nỗi nhục nhã và tủi thân ê chề. Tôi ý thức được bản thân mình đang ở đâu của đáy xã hội, phận người như tôi cả cuộc đời này chưa chắc được hưởng hạnh phúc trọn vẹn.

Tâm sự đẫm nước mắt của chồng khi vợ đang giành giật sự sống: ‘Con đã mất cách đây gần nửa tháng mà ngày nào vợ cũng hỏi thăm’

Tâm sự đẫm nước mắt của chồng khi vợ đang giành giật sự sống: ‘Con đã mất cách đây gần nửa tháng mà ngày nào vợ cũng hỏi thăm’

Một mình chống chọi với nỗi đau mất con và nguy cơ mất vợ, anh Đông nghẹn ngào chia sẻ: "Dù khó khăn đến mấy tôi cũng phải cố gắng để vợ được chữa trị, đưa vợ trở về nhà. Cuộc đời cô ấy đã phải chịu đựng quá nhiều bất hạnh rồi".