“Đây là nhân tình của chồng con, từ hôm nay cô ấy sẽ thay con làm ô sin cho bố mẹ”

19/08/2016 06:48

Hai ngày sau, khi họ đang ngồi ăn cơm thì Thanh đi vào cùng với một cô gái trẻ măng. Thanh chỉ vào cô gái rồi tỉnh bơ bảo: “Đây là nhân tình của chồng con, từ hôm nay cô ấy sẽ thay con làm ô sin cho bố mẹ”.

Lấy chồng được 3 năm mà chả khi nào thấy Thanh được thoải mái ngồi uống một cốc cà phê với bạn. Khi nào cũng tất bật, đi làm chưa hết giờ đã rón rén tắt máy tính để chuồn về sớm cho kịp giờ đón con, đi chợ, nấu cơm. Chồng Thanh là con trai một, bố mẹ chồng cô cũng đang còn khỏe, ngày nào các cụ cũng đi sinh hoạt câu lạc bộ, đi nhảy và tập thể dục nhưng từ ngày có Thanh về làm dâu, chưa bao giờ ông bà giúp con dâu chuyện gì, ngược lại, khi nào họ cũng đòi hỏi Thanh làm cái này cái nọ cho họ.

Thanh phải dậy từ sớm đi chợ, nấu đồ ăn sáng, dọn dẹp nhà cửa rồi mới cắp cặp đi làm, chiều về lại đi chợ vì bố mẹ chồng đôi khi lại nảy ra ý thích ăn món khác với những gì mà Thanh đã mua lúc sáng. Khi chưa có con, Thanh cứ tưởng sẽ được nhàn rỗi nhưng ai ngờ, ngày nào cô cũng quay cuồng với hai đứa con lớn là bố chồng và mẹ chồng. Cô làm kiểu gì họ cũng không vừa ý và liên tục đòi hỏi.

Nguồn: Internet

Bạn bè thấy Thanh khi nào cũng tất bật bèn trêu rằng, trông Thanh chả khác gì ô sin cho nhà chồng. Lúc  đầu Thanh chống chế, bảo đó là nhiệm vụ của mình nhưng sau này, càng ngày Thanh càng thấy cái thân mình có khi còn hơn cả ô sin. Khổ cực phục vụ bố mẹ chồng là thế mà có khi nào họ đối tốt với cô đâu, khi nào cũng mắng chửi, đe nẹt, nói xấu đủ thứ.

Niềm an ủi duy nhất của Thanh là chồng. Nam yêu vợ lắm, khi nào cũng khiến Thanh vui. Biết vợ cực khổ, Nam đi làm về thường mua một thứ gì đó giấu vào trong cặp rồi đưa cho vợ. Nhờ thế nên Thanh có thêm động lực để vượt qua sự ác nghiệt của bố mẹ chồng. Kể cả sau này khi có con cũng vậy, dù công việc phải làm nhiều hơn trước, mới 2 tháng đã bị mẹ chồng bắt dậy làm việc nhà đến đau cả lưng Thanh cũng không kêu nửa tiếng.

Đùng một cái, đến khi con của cô được 1 tuổi, cô mới phát hiện ra chồng mình có nhân tình ở bên ngoài. Chính mắt Thanh nhìn thấy Nam ôm hôn cô ta rồi nói: “Em đẹp ghê, chẳng bù cho con mụ vợ xồ xề của anh ở nhà”. Thanh điếng người, định chạy đến thì họ đã phóng xe đi mất. Trời đất như sụp đổ với Thanh, bao nhiêu động lực để Thanh phấn đấu đã tiêu tan. Thanh ức lắm, đã thế tối đó về nhà lại bị một vố đau của mẹ chồng.

Lúc Thanh mới dắt xe vào cổng, mẹ chồng cô đã lao ra chửi như té nước vào mặt:

- Mày đi đâu mà giờ mới mò về? Có biết tao đói sắp ngất đi rồi không?

- Dạ con đi làm chứ đi đâu ạ, giờ mới có 6h kém, 5h con tan làm mà mẹ.

- Á à, giờ còn giỏi đôi co nữa, con thì bắt tao đón rồi đi ngủ với trai phải không?

“Đây là nhân tình của chồng con, từ hôm nay cô ấy sẽ thay con làm ô sin cho bố mẹ” - Ảnh 1
Nguồn: Internet

Nói rồi mẹ chồng Thanh lao vào đánh cô tới tấp. Thanh ức lắm, khóc như mưa rồi bế con về nhà mẹ đẻ. Bố mẹ chồng Thanh bất ngờ lắm vì đây là lần đầu tiên cô dám phản kháng như vậy. Hai ngày sau, khi họ đang ngồi ăn cơm thì Thanh đi vào cùng với một cô gái trẻ măng. Thanh chỉ vào cô gái rồi tỉnh bơ bảo:

- Đây là nhân tình của chồng con, từ hôm nay cô ấy sẽ thay con làm ô sin cho bố mẹ.

Cô gái kia mặt cắt không còn giọt máu, đứng nép sau lưng Thanh. Bố mẹ chồng Thanh cũng ngạc nhiên không kém. Thanh nói tiếp:

“Đây là nhân tình của chồng con, từ hôm nay cô ấy sẽ thay con làm ô sin cho bố mẹ” - Ảnh 2
Nguồn: Internet

- Bao nhiêu năm qua con chịu khổ để phục vụ bố mẹ nhưng bố mẹ đối xử với con không khác gì con ở. Lại còn vu cho con theo trai này nọ. Giờ thì bố mẹ hài lòng rồi đấy, con trai của bố mẹ có bồ, con chả dại gì mà còng lưng làm ô sin cho cả nhà anh ta nữa. Con chào bố mẹ, con gửi đơn ly dị lên phường rồi, với cả con được quyền nuôi con và bố mẹ cũng đừng đến thăm cháu nữa nhé.

Nói rồi Thanh bỏ cô gái kia lại xong mở cổng đi thẳng. Cô hả hê lắm. Sau cái hôm bị bố mẹ chồng đối xử không ra gì, Thanh đã đi gặp cô bồ của chồng, gây sức ép rồi bắt cô ta đến nhà chồng cô. Thanh cũng gửi luôn đơn ly dị, mặc cho Nam van xin các kiểu. Thanh nghĩ, mình phải làm lại cuộc đời, không thể phí phạm thời gian đối với những con người không có trái tim như chồng và bố mẹ chồng cô được.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Tâm sự gia đình trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Phụ nữ thường dốc cạn lòng cho mối tình thanh xuân để rồi cuối cùng đàn ông lại chọn người khác
Người đàn ông có thể có sự nghiệp lẫn người yêu thương thật sự nếu có bản lĩnh. Oái ăm thay, người con gái yêu...
XEM TIẾP
Đàn ông lên giường với nhân tình, lấy quyền gì mà đòi hỏi đàn bà tha thứ
Mấy ai chịu được cảnh chung chạ với người khác. Mấy ai đủ vị tha để mãi bao dung cho người đã làm mình đau....
XEM TIẾP
Chiếc áo cũ quá thì đừng mặc, đàn ông tệ quá thì bỏ đi đừng tiếc!
Đàn bà hiện đại yêu được buông được. Hãy xem đàn ông như chiếc áo, chiếc nào cũ, lỗi thời thì bỏ đi và thay...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM