Trang chủ Tâm sự gia đình

Dây dưa với trai trẻ, người đàn bà ngậm ngùi nhận cái kết đắng

13/08/2017 10:44

Chị đau đớn tê tái khóc hết nước mắt trong khi Quân không hé răng bảo vệ chị lấy một lời.

Chị năm nay bốn mươi hai tuổi. Chị đã có một đời chồng với hai đứa con trai, một đứa vừa đỗ đại học, một đứa vừa lên lớp 10. Anh chị chia tay khi đứa thứ hai được 5 tuổi. Không muốn anh em mỗi người một nhà, chị nhận nuôi cả hai. Anh cũng có chu cấp cho con nhưng cũng chẳng đáng bao nhiêu. Chị vất vả kiếm tiền làm đủ nghề để nuôi hai con khôn lớn. Cũng may con chị ngoan ngoãn, học giỏi là động lực để chị tiếp tục sống. Đến nay chị đã là bà chủ của một cửa hàng nhôm kính ăn nên làm ra.

Kể từ khi ly hôn, vốn vóc người nhỏ nhắn, lại xinh xắn nên chị trông trẻ hơn tuổi được nhiều người theo đuổi, tán tỉnh. Những người đến với chị hầu hết đều là người có hoàn cảnh như chị hoặc vợ mất, có con riêng. Cũng có những người chưa lập gia đình nhưng chị cảm thấy họ không đủ tin cậy, không muốn cuộc sống phức tạp thêm chị  đều từ chối. Nhưng hồng nhan bạc phận, đường tình duyên của chị vẫn chưa hết lận đận. Cách đây sáu năm chị quen và yêu Quân – người đàn ông ít hơn mình 7 tuổi.

Dây dưa với trai trẻ, người đàn bà ngậm ngùi nhận cái kết đắng ảnh 1
Cứ tưởng đã tìm được hạnh phúc với người tình trẻ, người đàn bà nhận lấy mọi ê chề khi có thai - Ảnh minh họa: Internet

Quân là thợ nhôm kính đến xưởng chị xin việc làm. Vốn đẹp trai, hiền lành ít nói lại chăm chỉ Quân chiếm được nhiều thiện cảm của chị. Mặc cảm vì hoàn cảnh gia đình nghèo khó, anh trai vừa ly hôn vợ, chị gái thì chồng mất nên Quân khá rụt rè, khó mở lòng với mọi người nên hơn 30 tuổi vẫn chưa có bạn gái. Hoàn cảnh của chị cũng gần với chị gái Quân nên dễ dàng đồng cảm, nói chuyện thân thiết. Được một thời gian, hai người bắt đầu cảm mến nhau.

Chị cân nhắc suy xét rất nhiều lần về mối quan hệ với Quân bởi anh là trai tân chưa lập gia đình trong khi chị đã có một đời chồng lại có hai đứa con. Liệu anh có thật lòng với chị hay không. Rồi gia đình anh sẽ nghĩ sao về hoàn cảnh của chị và có chấp nhận chị không? Lo lắng là vậy nhưng vì Quân làm việc và ăn ở ngay trong xưởng của chị ra vào gặp nhau hằng ngày. "Lửa gần rơm lâu ngày cũng bén” chị và Quân phát sinh quan hệ. Chị hạnh phúc trong tình yêu với Quân. Anh quan tâm đối xử rất tốt với chị. Những lúc cãi vã, giận dỗi hờn ghen Quân bao giờ cũng là người làm lành trước. 

Yêu nhau được ba năm chị cũng nhiều lần ý tứ về việc xác định mối quan hệ hôn nhân lâu dài nhưng Quân đều lờ đi. Anh lấy lí do gia đình rồi kinh tế chưa ổn định nên chưa dám kết hôn. Chị mòn mỏi trong chờ đợi thêm hai năm nhưng thấy Quân vẫn không có động thái gì chị quyết định dứt khoát chia tay. Nào ngờ, vào ngày chị đưa ra quyết định cắt đứt với Quân thì phát hiện mình có thai. Quân lại hứa hẹn, an ủi chị bảo để về nói chuyện với gia đình lên cưới chị.

Lần lữa mãi cái thai cũng được 5 tháng không thể bỏ được mà phía Quân vẫn chưa có gì tin tức từ dưới quê. Thương con, chị lặn lội xuống gặp thưa chuyện với gia đình Quân thì gặp ngay sự phản đối của bố mẹ anh. Họ không chấp nhận con dâu lớn tuổi như chị đồng thời mắng chị đã có một đời chồng, có con riêng lại còn dụ dỗ con trai họ, kiên quyết không nhận cái thai trong bụng chị. Chị đau đớn ê chề, tê tái khóc hết nước mắt trong khi Quân không hé răng bảo vệ chị lấy một lời. Rốt cuộc đến bây giờ khi con được 6 tháng tuổi vẫn chưa được làm giấy khai sinh vì hai người chưa đăng kí kết hôn chị cũng hiểu anh ta chẳng thật lòng yêu chị, không có ý định nghiêm túc khi đến với chị. Chỉ là chị đã quá dại dột tin tưởng vào anh ta, cố gắng níu kéo tình cảm vì sợ tan vỡ một lần nữa mà mất đi sự tỉnh táo... 

Chồng mải miết vô tâm đẩy vợ đến với 'tình một đêm', không còn đường quay đầu
Người ta vẫn nói đàn ông có tình cảm ngoài luồng thì vẫn có khả năng tiếp tục cuộc sống vợ chồng nhưng đàn bà...
XEM TIẾP
Chỉ vì 1 phút yếu lòng, tôi đã trở thành người thứ ba trong cuộc hôn nhân của chồng cũ
Anh từng là chồng tôi, giờ anh đã là chồng của người phụ nữ khác. Và thật xấu hổ, tôi đang là kẻ thứ ba...
XEM TIẾP
Ngày: 19/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Sườn non heo (kg)  140.000 TP.HCM
 Cá thu cắt khoanh (kg)  280.000   TP.HCM
 Cà chua (kg)  25.000 TP.HCM 
 Đậu bắp (kg)  30.000 TP.HCM 
Đu đủ vàng (kg) 16.000 TP.HCM
Chôm chôm nhãn (kg) 28.000 TP.HCM
Nho Mỹ đỏ (kg) 130.000 TP.HCM
Sườn bò Mỹ gói 500g (gói)248.900 TP.HCM
Đùi tỏi gà (kg) 69.900 TP.HCM
Nấm đùi gà gói 300g (gói) 36.900 TP.HCM
Dưa hấu (kg) 13.900 TP.HCM
Cá lóc tươi làm sạch (kg) 74.900 TP.HCM
Cá basa tươi cắt khúc (kg) 57.900 TP.HCM
Cá Diêu hồng làm sạch (kg)74.900 TP.HCM
Cải thảo (kg) 12.000 TP.HCM
Xà lách búp (kg) 17.000 TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 8.000 TP.HCM
Cải ngọt (kg)8.000 TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 8.000 TP.HCM
Rau muống nước (kg)8.000 TP.HCM
Cải thìa (kg)15.000 TP.HCM
Rau quế (kg) 16.000 TP.HCM
Bầu (kg) 12.000 TP.HCM
Su su (kg) 9.000 TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 12.000 TP.HCM
Cà chua (kg) 18.000 TP.HCM
Bông cải xanh 3 (kg)7.000 TP.HCM
Cà rốt (kg) 19.000 TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 10.000 TP.HCM
 Su hào (kg)  12.000 TP.HCM