Trang chủ Tâm sự gia đình

Đầu năm mới, vợ chồng cần nhớ những điều này để gia đình thêm hạnh phúc, sung túc

04/01/2017 17:55

Bạn có thể thay đổi, làm điều gì tốt hơn để vợ chồng càng gắn bó, yêu nhau hơn trong năm mới? Sau đây là những điều mà mọi cặp vợ chồng đều nên ghi nhớ để có một năm hạnh phúc, vui vẻ hơn.

Một năm mới lại đến. Đây là lúc ta hứa hẹn cố gắng để có một năm tốt đẹp và nhiều may mắn hơn. Và đây cũng là thời gian để bạn nhìn lại hôn nhân của chính mình. Bạn có thể thay đổi, làm điều gì tốt hơn để vợ chồng càng gắn bó, yêu nhau hơn trong năm mới? Sau đây là những điều mà mọi cặp vợ chồng đều nên ghi nhớ để có một năm hạnh phúc, vui vẻ hơn.

Dành thời gian cho nhau nhiều hơn

Đầu năm mới, vợ chồng cần nhớ những điều này để gia đình thêm hạnh phúc, sung túc ảnh 1
Ảnh: Internet

Thời gian dành cho nhau ở đây không phải là để bàn luận về bất cứ vấn đề gì trong gia đình, mà chỉ là cho nhau thời gian chỉ để yên lặng ở cạnh nhau. Có thể là chút thời gian trước khi đi ngủ, hay vào bữa sáng. Cũng có khi là sau khi cho con đi ngủ, vợ chồng ngồi cạnh nhau thật bình yên bên cửa sổ, chỉ để nắm tay nhau và tận hưởng sự im lặng. Dù có bận rộn thế nào, cũng hãy cố gắng dành cho nhau 5, 10 phút mỗi ngày như thế. Đó là những khoảng lặng mà vợ chồng cùng nhau tận hưởng, giữa những guồng quay cơm áo gạo tiền, chăm sóc con cái mỗi ngày. Để cả hai dù có ngược xuôi ra sao vẫn thấy bản thân thật bình yên bên bạn đời của mình.

Hãy cùng trồng một loại cây mà cả hai đều yêu thích

Bạn có thể cùng bạn đời trồng một cây xương rồng nhỏ hay bất cứ loài cây nào mà cả hai yêu thích. Chăm chút nó mỗi ngày để nó có thể sống tươi đẹp trong năm nay. Hãy để nó ở nơi mà vợ chồng mỗi ngày đều có thể thấy. Bạn cũng có thể trồng thêm nếu thích. Đây là cách khiến cả hai vợ chồng tạo niềm vui cùng nhau. Thiên nhiên luôn tươi đẹp, và trong lành. Chăm sóc cây cỏ cùng nhau cũng giúp vợ chồng thêm gắn bó, thấy thoải mái và thư giãn hơn sau những giờ làm mệt mỏi mỗi ngày.

Cùng nhau xóa bỏ những thói quen xấu của nhau

Đầu năm mới, vợ chồng cần nhớ những điều này để gia đình thêm hạnh phúc, sung túc ảnh 2
Ảnh: Internet

Bạn đời sẽ luôn có những thói quen xấu mà bạn muốn họ bỏ và ngược lại. Hãy lên danh sách những thói quen xấu đó của cả hai và cố gắng bỏ nó đi vào năm mới. Cùng theo dõi quá trình thay đổi của cả hai và động viên đối phương có thể hoàn thành tốt. Và sau một vài năm với kế hoạch, vợ chồng sẽ ngỡ ngàng vì sự thay đổi tích cực này. Hãy cùng nhau trở nên tốt hơn và sống ý nghĩa mỗi ngày. Đó cũng là một điều tuyệt vời mà hôn nhân có thể mang đến.

Hãy nói chuyện trực tiếp với bạn đời khi cả hai ở nhà

Hãy dừng thói quen nhắn tin cho bạn đời ngay cả khi hai người ở nhà. Chỉ cần dành khoảng 10 mấy giây để đi đến bên đối phương và nhắc nhở bạn đời của mình một điều gì đó. Hôn nhân luôn cần giao tiếp như thế, đó là sự trao đổi cần thiết để vợ chồng không xa nhau mỗi ngày. Hãy gửi những tin nhắn ngọt ngào hay đáng yêu khi bạn xa nhau, nhưng cố gắng nói chuyện trực tiếp khi bên cạnh nhau khi có thể.

Cùng nhau tham gia các hoạt động từ thiện, cộng đồng

Đầu năm mới, vợ chồng cần nhớ những điều này để gia đình thêm hạnh phúc, sung túc ảnh 3
Ảnh: Internet

Cùng ngồi xuống và lên kế hoạch hoạt động cho cả hai vợ chồng. Hãy thực hiện chúng khi bạn rảnh rỗi hay vào cuối tuần, cũng có thể cho con bạn tham gia cùng. Những hoạt động thế này không những khiến bạn thấy đời có ý nghĩa hơn mà còn có thể mang đến điều tốt đẹp cho người khác. Dạy con bạn làm việc tốt cũng là điều cần thiết. Và khi hai vợ chồng cùng nhau làm thì sẽ càng gắn kết tình cảm nhiều hơn. Ai cũng bận rộn cả, nhưng việc dành thời gian để làm những điều ý nghĩa cùng người thân của mình thì bạn đều có thể thu xếp thời gian. Hãy lên kế hoạch ngay và đừng chần chừ. Hãy dành thời gian để gia đình có thời gian ý nghĩa và cả giúp người khó khăn có một năm tốt đẹp hơn.

Cùng thực hiện những mong muốn của cả hai.

Hãy viết ra một danh sách những điều bạn muốn và cả những việc bạn muốn làm cùng bạn đời của mình. Trao đổi danh sách này với bạn đời của mình. Ước mơ và nguyện vọng của chúng ta đều có thể thay đổi theo mỗi ngày. Nó như chính sự trưởng thành và đổi thay của ta theo thời gian. Và thật cần thiết khi bạn đời sẽ thấu hiểu những điều bạn mong muốn. Chia sẻ cùng bạn đời những điều này là cách để bạn nói với họ rằng với bạn họ luôn quan trọng. Bạn muốn cùng họ thực hiện điều gì và muốn họ ở bên cổ vũ bạn thực hiện điều gì. Hết thảy đều là mong muốn cả hai có thể ở bên nhau và giúp đỡ nhau tốt hơn mỗi ngày. Tình cảm nhờ vậy sẽ đậm đà và nồng say hơn.

Nguồn: Familyshare

Tâm sự người thứ ba: Làm nhân tình thì trọn kiếp tạm bợ
Chấp nhận làm người thứ ba khổ sở vô cùng. Sau khi ở bên tôi, anh về với vợ, với con. Tôi biết đêm đêm...
XEM TIẾP
Khi hết tình hết nghĩa, đàn bà sẽ nhẫn tâm vô cùng
Chị nhịn ăn nhịn mặc, tất cả vun vén cho chồng con, gia đình. Chị sống như con tằm, cứ rút ruột mình nhả tơ...
XEM TIẾP
Đêm hôm ấy, chính tôi là người đã bế con cho chị dâu trốn khỏi nhà mình
Thấy chị khổ quá, tôi thương chị nên tối ấy đã bế con cho chị dâu trốn khỏi nhà mình. Sau đó, chị dâu tôi...
XEM TIẾP
Thẻ:

Tin tài trợ

Ngày: 16/08/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Thịt nách (kg)  80.000  TP.HCM
 Vú heo (kg)  200.000 TP.HCM
 Cánh gà (kg)  90.000TP.HCM 
 Gà ta nguyên con (kg)  200.000TP.HCM 
Bí đỏ (kg) 22.000TP.HCM
Rau sống hỗn hợp (kg)50.000TP.HCM
Cá thu cắt khoanh (kg) 250.000TP.HCM
Nho đen trái dài (kg)150.000 TP.HCM
Thăn bò (kg)288.000TP.HCM
Bắp bò (kg)225.000TP.HCM
Đầu cá Hồi (kg) 45.000TP.HCM
Cá cam (kg)65.000TP.HCM
Cá trứng (kg) 57.000TP.HCM
Cải thảo (kg) 16.900TP.HCM
Bò viên (kg) 145.000TP.HCM
Nho đỏ ba mọi (kg)45.500TP.HCM
Cam sành (kg)20.000TP.HCM
Quýt đường (kg)45.000TP.HCM
Bưởi da xanh (kg) 60.000TP.HCM
Bưởi năm roi (kg) 35.000TP.HCM
Xoài Đài Loan (kg)40.000TP.HCM
Xoài cát Hòa Lộc (kg) 60.000TP.HCM
Xoài cát chu (kg) 40.000TP.HCM
Dưa hấu dài đỏ (kg) 12.000TP.HCM
Thanh Long Bình Thuận (kg) 25.000TP.HCM
Đu đủ (kg) 16.000TP.HCM
Chôm chôm thái (kg) 35.000TP.HCM
Chôm chôm nhãn (kg) 30.000TP.HCM
Mãng cầu tròn (kg) 60.000TP.HCM
Nhãn huế (kg) 35.000TP.HCM
Nhãn xuồng (kg) 70.000TP.HCM
Sầu riêng khổ qua (kg) 60.000TP.HCM
 Sầu riêng Ri 6 (kg)  70.000TP.HCM