Dắt người yêu đi ăn nhưng cố tình quên ví, thấy bạn gái trả thì hí hửng lắm đến khi về nhà ngã ngửa khi 5 triệu giấu dưới gối không cánh mà bay

22/12/2016 23:41

Tắm rửa xong xuôi, Tùng leo lên giường, thò tay xuống dưới gối lấy chiếc ví thân yêu. Tự nhiên thấy ví cứ mỏng mỏng, Tùng chột dạ. Vội vã mở ví ra kiểm tra, mắt Tùng tối sầm lại.

Được Tùng ngỏ lời yêu, Hoa thấy lạ lắm. Hoa vốn dĩ không quá xinh đẹp, công việc cho thu nhập thì cũng ổn, không biết ăn chơi, tại sao Tùng lại chọn Hoa cơ chứ. Hoa đã nghe tiếng Tùng rồi. Chẳng phải Tùng vừa mới chia tay cô bạn học cùng lớp đại học với Hoa được hơn 1 tháng đấy hay sao. Tình yêu bây giờ muốn tìm cũng dễ thật, cảm giác cứ như kẹo, bỏ tiền ra mua là có. Tùng nói với Hoa:

- Anh đã chán ngán những cô gái xinh đẹp, đỏng đảnh rồi. Giờ anh mới biết vẻ đẹp tâm hồn mới là thứ quan trọng. Hãy để cho anh được tìm hiểu, được yêu thương em nhé!

Tùng nâng bó hoa lên, quỳ xuống tỏ tình với Hoa. Bất giác Hoa gật đầu. Tùng cũng không hẳn là một chàng trai xấu. Cũng phong độ, biết kiếm tiền. Chỉ có cái thay người yêu như thay áo với lý do mà Tùng đưa ra là không hợp. Tình yêu mà, không hợp thì chia tay cũng là chuyện bình thường. Hoa cũng không bận tâm chuyện tìm hiểu lý do vì sao Tùng lại chia tay những cô gái trước đây, Hoa chỉ cần biết hiện tại, Tùng đang muốn thể hiện sự chân thành với Hoa. Chỉ có điều, sự chân thành đó, mãi về sau, Hoa mới hiểu nó là gì.

Hai tuần đầu hẹn hò trôi qua trong êm đềm, Tùng chiều chuộng Hoa lắm, thứ gì cũng muốn mua cho Hoa. Nhưng thời gian sau đó thì:

- Thôi chết, anh quên ví mất rồi. Em hôm nay trả giúp anh được không? – Tùng ấp úng nhìn Hoa

Dắt người yêu đi ăn nhưng cố tình quên ví, thấy bạn gái trả thì hí hửng lắm đến khi về nhà ngã ngửa khi 5 triệu giấu dưới gối không cánh mà bay ảnh 1
Hoa vốn dĩ không quá xinh đẹp, công việc cho thu nhập thì cũng ổn, không biết ăn chơi. (Ảnh minh họa)

Yêu nhau rồi thì chuyện này cũng là quá bình thường, những lần trước Tùng trả rồi thì lần này Hoa trả cũng đâu có sao. Nhưng nếu chỉ có một hai lần ấy thì Hoa chẳng nói làm gì. Đằng này liên tục, cứ lần nào hai đứa đi chơi, đi ăn uống cùng nhau là Tùng lại quên ví, quên tiền. Hoa chột dạ.

Hoa nghĩ mình nên tìm hiểu lý do Tùng chia tay những mối tình trước thì tốt hơn. 5 mối tình đều cùng chung một lý do khiến Hoa sốc nặng: Tùng đi chơi toàn quên ví. Cái sự quên ví này của Tùng chẳng phải ngẫu nhiên hay vô tình được vì nó xảy ra liên tiếp. Là Tùng keo kiệt hay mắc bệnh đãng trí với chứng bệnh quên ví đây. Thậm chí, mấy cô nàng đó còn nói rằng Tùng chỉ chọn mấy cô hiền lành, ngu ngơ, dễ cả tin thôi. Hoa cười nhạt. Lẽ nào Tùng yêu với Hoa chỉ là vì thế này thôi sao. Hoa muốn thử nhưng đồng thời cũng muốn dạy luôn cho Tùng một bài học về sự coi thường con gái. Nếu thành công thì chẳng phải một mũi tên trúng hai đích hay sao.

Hoa cố tình nói muốn ăn nhà hàng 5 sao vì chưa bao giờ được vào đó. Tùng gật đầu đồng ý luôn. Nhưng hôm nay lại đặc biệt, Hoa sẽ đến nhà đón Tùng thay vì để Tùng đón như mọi khi. Hoa cứ năn nỉ mãi nên dù chuyện này không được hay cho lắm, Tùng vẫn đồng ý.

Dắt người yêu đi ăn nhưng cố tình quên ví, thấy bạn gái trả thì hí hửng lắm đến khi về nhà ngã ngửa khi 5 triệu giấu dưới gối không cánh mà bay ảnh 2
Tùng ung dung đứng bên ngoài nghịch điện thoại mà không biết trong nhà mình, Hoa đang làm chuyện động trời đó. (Ảnh minh họa)

Tùng nói Hoa ngồi uống nước đợi Tùng đi thay quần áo. Tùng vừa quay lưng đi, Hoa cũng lén đi theo Tùng ngay. Thấy Tùng để thứ đó dưới gối, cười đắc ý, Hoa biết mình đã tìm thấy thứ mình cần, vội vã quay lại ghế ngồi giả như không biết chuyện gì. Rồi khi Tùng dắt xe ra ngoài thì Hoa:

- Em vào nhà vệ sinh chút, anh cứ đứng ngoài đợi em, để em khóa cửa luôn cho!

Tùng ung dung đứng bên ngoài nghịch điện thoại mà không biết trong nhà mình, Hoa đang làm chuyện động trời đó.

Bữa tối sang trọng và lãng mạn vô cùng. Và đúng bài của Tùng, đến lúc gọi người thanh toán thì Tùng lại mang cái bộ mặt hốt hoảng quên ví ra. Hoa nhanh chóng an ủi:

- Không sao, anh cứ để em. Có đáng bao nhiêu đâu?

Hoa mỉm cười rạng rỡ rồi rút tiền trong ví ra thanh toán. Ăn ở nhà hàng 5 sao, bữa ăn cùng đến 4, 5 triệu bạc chứ ít à. Nhưng có người trả rồi, ăn uống miễn phí, Tùng sướng lắm nên chẳng nghĩ nhiều. Để rồi khi trở về nhà, Hoa còn hôn gió tặng Tùng trước khi Tùng vào nhà nữa chứ.

Tắm rửa xong xuôi, Tùng leo lên giường, thò tay xuống dưới gối lấy chiếc ví thân yêu. Tự nhiên thấy ví cứ mỏng mỏng, Tùng chột dạ. Vội vã mở ví ra kiểm tra, mắt Tùng tối sầm lại, 5 triệu đồng trong ví của Tùng đã không cánh mà bay. Trước khi ra khỏi nhà, Tùng đã kiểm tra kĩ rồi mà. Nhà làm sao có trộm được, mà trộm gì lại lấy có 5 triệu, bỏ lại ví còn tiền.

Tùng như người bị trúng sét, ngồi đực mặt ra tìm lý do thì nhận được tin nhắn đến. Với vội điện thoại, Tùng trợn tròn mắt, là của Hoa, nhưng nội dung: “Thấy anh quên ví ở nhà nên em đành lấy ra ít tiền giúp anh trả bữa tối thôi mà. Anh không giận em chứ. Cảm ơn anh về bữa tối nhé, rất ngon mà không tốn tiền”.

Tùng sững sờ, ú ớ không thành lời. Đúng là vỏ quýt dày có móng tay nhọn. Sau cú phốt này, chắc Tùng không dám quên ví với Hoa rồi, mà có khi cũng không dám yêu Hoa nữa ấy chứ. Đúng là không thể coi thường bất kì một người con gái nào hết cả.

Để hạnh phúc khi hôn nhân đổ vỡ, đàn bà phải học cách chủ động buông bỏ
Trong hôn nhân, dù là ai buông tay thì cũng sẽ đau đớn như nhau. Nhưng khi nắm giữ thế chủ động, bạn sẽ giảm...
XEM TIẾP
Đàn bà 30: Có những thứ mất đi rồi khó lòng tìm lại được
Phụ nữ 30 dường như có tất cả, tiền, địa vị, mái ấm gia đình, các mối quan hệ nhưng thứ họ không bao giờ...
XEM TIẾP
Ngoại tình khi vợ mang thai: Sự độc ác nhất của đàn ông
Khi vợ oằn mình chịu những trận ốm nghén, xanh xao đến rộc người thì có những ông chồng lại dắt nhân tình đi ăn...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 17/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Gà ta (kg)  200.000  TP.HCM
 Đùi tỏi gà (kg)  90.000  TP.HCM
 Cánh gà (kg)  80.000TP.HCM 
 Đuôi heo (kg)  180.000 TP.HCM 
Giò heo (kg) 90.000TP.HCM
Mãng cầu (kg) 70.000 - 80.000TP.HCM
Măng cụt (kg) 120.000TP.HCM
Cam Vinh (kg) 130.000TP.HCM
Xúc xích (kg)115.000TP.HCM
Cá Hồi phi-lê tươi (kg) 439.900TP.HCM
Cá Diêu hồng làm sạch (kg) 59.900TP.HCM
Cá chim biển (kg) 159.900TP.HCM
Bạch tuộc nhỏ (kg) 139.900TP.HCM
Đùi tỏi gà chiên (kg)79.900TP.HCM
Cá trứng đông lạnh (kg) 97.000TP.HCM
Dưa hấu (kg) 10.000TP.HCM
Chôm chôm (kg) 18.000TP.HCM
Thơm (kg) 7.000TP.HCM
Xoài cát (kg) 60.000TP.HCM
Mãng cầu xiêm (kg) 25.000TP.HCM
Bắp cải (kg) 6.000TP.HCM
Cải thảo(kg)8.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 6.000TP.HCM
Bông cải trắng (kg) 35.000TP.HCM
Khổ qua (kg) 6.000TP.HCM
Dưa leo(kg) 5.000TP.HCM
 Đậu que (kg)  18.000TP.HCM