Đáng sợ nhất ở đàn ông không phải là phản bội mà là những tin nhắn đã được xóa

30/11/2017 11:37

Dẫu biết chồng hư thế nào, chồng giấu bao nhiêu chuyện, đàn bà hãy cứ bình thản mà khai phá từ từ. Đừng vội to tiếng, đừng vội khóc than.

Đàn bà nhìn xa trông rộng sẽ không thừa hơi đi ghen bóng ghen gió, đoán già đoán non cô này, cô kia có phải đối tượng tình nghi hay không? Trước khi mang cơn giận dữ, ghen tuông ra ngoài đường tìm kẻ thứ ba, hãy tỉnh táo mà quan sát xem, kẻ thù giấu mặt đang ẩn nấp đâu đó trong nhà.

Đàn ông bây giờ tinh quái lắm, họ có trăm phương ngàn kế để đối phó với cơn ghen tuông, nghi kỵ của đàn bà. Đâu phải chỉ có chuyện ngoại tình, còn nhiều bí mật được giấu kỹ, nhất là trong những tin nhắn đã được xóa đi.

Đừng vội tin rằng, khi bạn cầm chiếc điện thoại của chồng trên tay, nghĩa là những gì đọc được là sự thật. Có những sự thật chỉ đúng một nửa. Và có cả những sự thật được xóa bỏ hoàn toàn. Nhiều bà vợ tự hào khoe với bạn rằng, tối nào tôi cũng vào Facebook chồng chơi, mượn danh anh ấy đi qua nhà này nhà kia bình luận và chẳng thấy chồng có gì đáng ngờ.

Đáng sợ nhất ở đàn ông không phải là phản bội mà là những tin nhắn đã được xóa - Ảnh 1
Đàn bà khôn ngoan sẽ khai phá từ từ những bí mật của chồng - Ảnh minh họa: Internet

Thậm chí cô ấy còn rà soát các cuộc gọi, tin nhắn trong ngày của chồng. Tuyệt nhiên chẳng có gì đáng nghi ngờ. Nhưng đàn bà ơi, em đâu biết rằng, cái gã chồng có vẻ khờ kia đã xóa hết cả đi rồi, chỉ để lại những gì trong trạng thái an toàn mà thôi. Đừng vội tin vào thái độ thành thật giả vờ của chồng mà để lỡ đi nhiều sự thật đang bị xóa bỏ.

Những tin nhắn ấy là gì? “Đi nhậu không? Chỗ cũ nhé?” hoặc: “Đi mát xa không, chỗ anh em mình hay đi, có mấy em chân dài xinh xinh ấy...” hoặc: “Anh vừa gửi cho em hai mươi triệu đồng rồi đấy, nhận được thì nhá máy cho anh biết, đừng nhắn tin kẻo mụ vợ phát hiện ra”.

Đó chỉ là những sơ hở chưa đáng nguy hiểm, nhưng đàn bà cũng nên biết đường mà cảnh giác. Một khi người đàn ông muốn giấu giếm vợ tới tận cùng thì tin nhắn cũng sẽ bị xóa triệt để. Cũng như nếu đàn bà muốn kiểm tra kỹ càng mà chồng không muốn bại lộ, anh ta cũng sẽ tìm cách để qua ải rà soát của vợ.

Đàn ông có những tâm tư, tình cảm và nỗi khổ, niềm vui chẳng muốn chia sẻ cùng vợ. Nhưng họ lại rất dễ dàng giãi bày với kẻ khác, một cô bạn thân, tình nhân hoặc đồng nghiệp. Trong những tình huống ấy thì vợ là kẻ thừa trong tâm tư của chồng. Anh chồng vì sợ nếu nói ra bí mật, vợ sẽ lồng lộn ghen tuông.

Nên đàn bà, dẫu có biết chồng hư thế nào, chồng giấu bao nhiêu chuyện mà mình vẫn biết, hãy cứ bình thản mà khai phá từ từ. Đừng vội to tiếng, đừng vội khóc than. 

Bí mật của đàn ông giống như những tin nhắn đã bị xóa: thích xem phim khiêu dâm, thích nói về ngực và mông của phụ nữ khác, thích tám chuyện sex trên xe công ty khi đang tới nơi làm việc, thậm chí thô lỗ hơn là kể cho nhau nghe là bản lĩnh đàn ông khi lâm trận. Đàn bà có bản lĩnh sẽ biết mà ngó lơ. Đàn bà yếu bóng vía sẽ vội vã quy chụp chồng là kẻ không ra gì.

Tất cả, xấu hay tốt, muốn giữ lại chồng hay bỏ chồng, tùy vào việc đàn bà ấy bản lĩnh tới đâu.

Đừng tin vào những tin nhắn mà bạn vừa nhìn thấy trên điện thoại chồng mà hãy tin vào những gì anh ta đã xóa.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Tâm sự gia đình trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Chồng à, anh đã hết hạn sử dụng!
Lấy làm gì thứ đàn ông đã không biết thương vợ, đã tay trắng mà còn mang cả tiền của vợ đi ra ngoài chơi...
XEM TIẾP
Đàn bà sau ly hôn: Không còn thật thà nhưng không ai trả giá được
Đàn bà sau ly hôn, thường vui hơn đàn bà đang có chồng. Họ vui vì vừa được giải thoát. Vì không còn phải sống...
XEM TIẾP
Để trở thành người đàn bà bản lĩnh: Không lụy tình, yêu bản thân và làm chủ chính mình
Người đàn bà thông minh thường biết cúi xuống thật gần để đỡ chồng đứng lên khi anh ta thất bại, cũng như không dùng...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM