Đang ngồi nhặt nhạnh mấy mớ rau ế bán nốt, thì cô bồ sang chảnh từ đâu tiến lại: “Chị bán chồng cho tôi nhé” và cách hành xử của cô vợ bán rau

12/08/2016 06:47

"Tôi đến không phải để mua rau. Tôi muốn... mua chồng chị, chị bán cho tôi nhé". Lúc này chị khựng lại, ngước mắt lên nhìn cô gái xinh đẹp kia và mỉm cười vì nghĩ cô ta nói đùa. Nhưng rồi...

Chị chưa bao giờ nề hà việc hi sinh cả tuổi thanh xuân của mình để yêu và chu cấp cho anh ăn học. Chị yêu anh từ thời cấp 3, nhưng khổ nỗi gia đình chị nghèo quá. Học hết cấp 3 thay vì học lên đại học thì chị theo bà cô lên Hà Nội buôn bán. Chị có duyên nên hàng rất đông khách, có chút tiền để dành cho gửi thêm cho anh ăn học.

Ra trường khi anh đang bơ vơ chưa xin được việc, thì gánh rau của chị đã đủ nuôi cả hai đứa. Rồi họ cưới nhau, ban đầu anh phụ chị việc buôn bán, nhưng sau này có ông anh cùng quê giới thiệu việc cho nên anh đã đi làm. Những ngày nghèo khó có nhau, anh vẫn ôm lấy chị rồi bảo: “Cuộc đời anh thật may mắn khi con em bà xã à”.

Chị mỉm cười hạnh phúc dụi đầu vào người rồi ôm anh thật chặt: “Mình sẽ luôn yêu thương nhau như 7 năm qua anh nhé”. Khi đó chị nghĩ không có gì có thể làm thay đổi được tình cảm giữa chị và chồng được. Vì họ đã cùng nhau trải qua quá nhiều khó khăn, ngày ngày chị là quần áo cho chồng đi làm. Chị hạnh phúc nhìn ngắm anh chỉn chu trong những chiếc áo sơ mi chị đã sắm cho. Con trai chị giống bố rất trắng trẻo, cao ráo.

Đang ngồi nhặt nhạnh mấy mớ rau ế bán nốt, thì cô bồ sang chảnh từ đâu tiến lại: “Chị bán chồng cho tôi nhé” và cách hành xử của cô vợ bán rau ảnh 1
Nguồn: Internet

Chị không phải xấu nhưng phơi nắng phơi sương rồi da cũng sạm đi nhiều. Cũng may chị thích đọc báo, đọc sách nên tâm hồn chị phơi phới lắm. Biết vợ thích đọc truyện nên mỗi lần nhận lương anh lại tặng chị 1 quyển.

Rồi cuộc sống cuốn họ đi, 1 ngày anh lọt vào mắt xanh của 1 cô nàng đối tác. Cô ta xinh đẹp, cao ráo, người như vậy có thể kiếm được nhiều đàn ông tốt để yêu nhưng chẳng hiểu sao cô ta lại thích chồng chị. Sau bao ngày bị ve vãn mời gọi cuối cùng anh cũng đã sa ngã, vì người ta vì đàn bà đẹp đặt trước mặt đàn ông giống như bỏ 1 giỏ kẹo trước mặt trẻ con vậy.

Anh thấy có lỗi với vợ, ban đầu vụng trộm tim cứ đập thình thịch nhưng rồi lâu dần anh cũng trở thành 1 tay nói dối vợ siêu hạng. Hôm đó chị hơi uể oải vì mấy hôm bị sốt, nhưng chị vẫn cố đi chợ vì nghỉ lâu chị sợ mất khách.

Chiều muộn, khi đang nhặt nhạnh những mớ rau ế bán rẻ nốt để về thì từ đâu 1 người phụ nữ xinh đẹp xuất hiện tiến gần về chỗ hàng rau của chị:

- Cô mua gì ạ, mua rau đi cô, muộn rồi tôi bán rẻ cho.

- Tôi đến không phải để mua rau. Tôi muốn… mua chồng chị, chị bán cho tôi nhé.

Chị khựng lại, ngước mắt lên nhìn người đàn bà xưng là cô bồ của chồng chị kia:

- Cô… cô nói gì cơ, mua chồng ư? Cô đùa tôi à?

- Tôi không đùa chị, tôi muốn mua anh Hùng chồng chị đấy.

- Cô là ai mà lại nói những lời như vậy?

- Tôi là bồ của anh ấy, chắc chị không biết chúng tôi đã qua lại với nhau lâu nay nhỉ. Tôi và anh ấy rất yêu nhau, chúng tôi không thể sống thiếu nhau. Nhưng tôi biết anh ấy nặng tình nên hôm nay tôi muốn đến đây giải quyết vụ này cho mau lẹ.

Mặt chị cắt không ra 1 giọt máu:

- Bồ… bồ ư?

- Đúng vậy.

Sau mấy giây phút choáng váng, đầu óc quay cuồng chị cố trấn tĩnh lại.

- Cô muốn mua bao nhiêu.

- Tùy chị ra giá.

- Ồ vụ làm ăn này hay đây.

- Tôi muốn 20 tỷ, cô trả được không?

- Chị điên sao, cái gì mà 20 tỷ.

- Cô vừa bảo tôi ra giá mà, giá tôi đưa ra là vậy đó. 20 tỷ cô mua được thì tôi bán.

- Chị nghĩ chồng chị là ngôi sao hay là vàng mà định đòi 20 tỷ, chị đùa tôi sao. Tôi cho chị nói giá khác đấy.

- Ồ cô bảo cô yêu anh ấy mà, yêu mà đi trả giá như mớ rau ngoài chợ vậy sao? Cô nói anh ấy quý giá với cô, vậy mà giờ cô lại chê 20 tỷ quá đắt ư? Tình yêu của cô cũng chỉ tầm thường, rẻ mạt vậy thôi à? Thế cô định mua với giá bao nhiêu. Làm đàn bà đi cướp chồng người khác rồi còn dám vênh mặt đến đây mua bán trả giá ư. Cô nghĩ cô là cái quái gì hả, có ngon thì bảo anh ta ly hôn đi khi đó tôi còn xem xét có nên cho anh ta cho cô không còn giờ thì xin lỗi nhé tôi không thích bán, không thích cho đấy. Cái loại phụ nữ cậy mình xinh đẹp 1 chút rồi muốn đến đây làm gì thì làm hả? Với phụ nữ chúng tôi thì cái loại đàn bà chuyên đi nằm ngửa quyến rũ chồng người khác như cô thì còn rẻ mạt không bằng mớ rau nát này cô hiểu không.

- Chị, chị dám…

- Cút, cút mau, trước khi tôi cho cô mấy dép vào mặt.

Đang ngồi nhặt nhạnh mấy mớ rau ế bán nốt, thì cô bồ sang chảnh từ đâu tiến lại: “Chị bán chồng cho tôi nhé” và cách hành xử của cô vợ bán rau ảnh 2
Nguồn: Internet

Mấy người xung quanh nghe được liền lấy rau trứng ném vào cô ta khiến cô ta xấu hổ tức giận bỏ đi. Lúc này chị ngồi bệt xuống, điên hết cả người. Giờ chị mới khóc, nước mắt mặn chát, chị run rẩy dọn hàng về nhà. Nhìn chiếc xe xiêu vẹo của chị ai cũng phải xót xa.

Đêm ấy chồng chị về muộn, anh rón rén không dám nhìn thẳng vào mắt vợ. Chị ôm gối ngồi thần thờ trong đêm tối, nước mắt cứ rơi lã chã:

- Anh về rồi à, đồ em dọn sẵn cho anh rồi đấy.

- Anh… anh sai rồi bà xã à. Anh sai rồi.

Chị nhếch mép cười chua chát:

- Thôi anh, nói những lời vô nghĩa đó làm gì nữa. Có giải quyết được gì đâu, phản bội thì cũng phản bội rồi, đau thì cũng đau rồi. Mà nghĩ cũng nực cười ghê, hi sinh cho anh cho con, bao lời hứa hẹn thề vậy mà nay đã vỡ tan tành rồi. Anh… khiến em thấy sợ đấy, thực sự rất sợ.

- Anh sai rồi, anh xin lỗi.

- Cô bồ nói anh cần cô ta mà, anh cứ viết đơn đi em ký cho.

Chị bình thản khiến anh thấy sợ hãi. Đêm ấy anh ngồi bơ vơ ngoài phòng khách còn chị đóng sầm cửa lại. Chị không đủ sức để khóc nữa, chị chỉ tự ngồi cười nhạt: “Mình mạnh mẽ hơn mình tưởng. Mà cũng đúng, đàn ông suy cho cùng cũng chỉ là bạn đồng hành chứ đâu phải là cuộc sống và tất cả của mình đâu vì thế mình không được bi lụy. Mình phải mạnh mẽ mà sống vì mình còn có con cơ mà”. Đấy 1 người vợ tần tảo bán rau sớm tối mà còn suy nghĩ được như vậy, còn bạn thì sao?

Đàn bà long đong lận đận vì tội quá thương chồng
Đàn ông tận tâm, đàn bà sẽ không khổ. Đàn ông biết nghĩ, đàn bà đã không mệt mỏi. Cuộc đời phụ nữ, sướng khổ...
XEM TIẾP
Đàn ông khi sóng gió thì thề thốt thủy chung, khi giàu sang lại thay lòng đổi dạ
Khi ăn nằm với người khác, chính anh đã tự tay giết chết hạnh phúc gia đình. Khi chị phát hiện ra chồng phản bội,...
XEM TIẾP
Đàn bà ngoại tình chỉ đổi được nước mắt của con cái
Khi người đàn bà ấy đi rồi, căn nhà chỉ còn lại sự lạnh lẽo và trống trải. Đứa bé vẫn cứ thất thần, đôi...
XEM TIẾP
Ngày: 16/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cải thảo (kg)  20.000  TP.HCM
 Cà tím (kg) 15.000   TP.HCM
 Bầu (kg)  18.000 TP.HCM 
 Cá kèo (kg)  200.000 TP.HCM 
Lê đường (kg) 100.000TP.HCM
Nho đen trái dài (kg) 180.000TP.HCM
Dưa lưới (kg) 70.000TP.HCM
Cá trứng (kg)55.900TP.HCM
Cá Hồi phi-lê tươi (kg) 439.900TP.HCM
Cá Diêu hồng làm sạch (kg)59.900TP.HCM
Cá chim biển (kg) 159.900TP.HCM
Bạch tuộc nhỏ (kg) 139.900TP.HCM
Đùi tỏi gà chiên (kg) 79.900TP.HCM
Thịt đùi heo (kg) 82.000TP.HCM

Cải thảo (kg) 

13.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 18.000TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 8.000TP.HCM
Cải ngọt (kg)7.000TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 7.000TP.HCM
Rau muống nước (kg)8.000TP.HCM
Cải thìa (kg)15.000TP.HCM
Rau quế (kg)16.000TP.HCM
Bầu (kg) 12.000TP.HCM
Su su (kg) 9.000TP.HCM
Khoai lang bí (kg)12.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg)37.000 TP.HCM
Cà rốt (kg)19.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 10.000TP.HCM
Su hào (kg) 12.000TP.HCM
Đậu hà lan (kg) 70.000TP.HCM

Đậu côve trắng (kg)

70.000TP.HCM
 Cà chua (kg)  18.000TP.HCM