Đang định ăn hỏi vợ mới thì nghe tin mộ vợ sập, chồng liền về nhà thắp hương thì sững sờ phát hiện vợ chết oan

15/12/2016 21:13

Vừa nghe con gái mếu máo bảo “Bố ơi, mộ mẹ sập rồi!” Huấn vội vã vào nhà thắp hương khấn vợ thì sững sờ phát hiện vợ mình chết oan nhờ vật này trên bàn thờ thò ra.

Vợ chết đến nay là được hơn 100 ngày rồi. Hết 100 ngày cúng khấn vợ Huấn đã rục rịch chuẩn bị đồ sính lễ để sang ăn hỏi Thư (bồ của Huấn). Vợ chết chồng lấy vợ mới là điều bình thường, nhưng lạ thay là Huấn cặp kè với Thư từ trước khi vợ mất 1 năm rồi. Trong khoảng thời gian đó Thư suốt ngày giục Huấn cưới mình nhưng anh bảo đợi hết 100 ngày vợ đã không thiên hạ lại dị nghị. Giờ tự nhiên vợ chết anh lại vô tư cưới Thư mà chẳng ai nói được điều gì đúng là trời giúp Huấn mà.

Hôm nay ngày đẹp Huấn đã nhờ bố mẹ cùng họ hàng bê tráp lễ sang nhà Thư hỏi cưới rồi cuối tháng đẹp ngày thì tổ chức đám cưới thật long trọng. Dường như cái chết của vợ Huấn không ai quan tâm cả, cũng bởi lẽ bao lâu nay nhà chồng đều ghét Hà (vợ Huấn) vì cô ít nói lại không giàu có gì cả. Họ vui mừng, háo hức đón Thư về bởi nhà Thư giàu lắm, Thư được cái biết nịnh nên nhà Huấn ai cũng quý và chào đón Thư nồng hậu.

Đang chuẩn bị bê tráp lễ sang nhà bồ thì đứa con gái 14 tuổi khóc nức nở ôm lấy Huấn nghẹn ngào nói câu này khiến tất cả mọi người đổ mồ hôi sợ hãi.

- Bố ơi, mộ mẹ sập rồi! Con đang ngồi tâm sự với mẹ thì rầm 1 cái, có phải mẹ giận bố lấy vợ không bố?

- Bình tĩnh đi con gái để bố vào thắp hương khấn vái mẹ xem thế nào.

Đang định ăn hỏi vợ mới thì nghe tin mộ vợ sập, chồng liền về nhà thắp hương thì sững sờ phát hiện vợ chết oan - Ảnh 1
 Run rẩy thắp hương vào bát hương khấn vợ thì Huấn tá hỏa phát hiện thứ này (ảnh minh họa)

Tái mặt trước tin mộ vợ sập đúng lúc mình chuẩn bị bê tráp lễ sang nhà bồ ăn hỏi. Nghĩ vợ hiển linh về biết chuyện này nên giận dữ làm sập mộ như thế. Run rẩy thắp hương vào bát hương khấn vợ thì tay Huấn đụng vào ảnh thờ của vợ không hiểu sao nó lại đổ ụp xuống vỡ hết khung ảnh. 1 lần nữa Huấn tái mặt hoảng sợ về những điều kỳ lạ này, nghĩ vợ đang hiển linh bên cạnh biết Huấn lấy vợ mới khi Hà mới được hơn 100 ngày.

Vội nâng ảnh vợ lên thì Huấn tá hỏa thấy mẩu giấy gấp làm tư giấu đằng sau ảnh thờ của vợ. Vội bỏ khung ảnh lấy mẩu giấy ấy ra xem là bùa chú gì mà anh không biết. Dở ra Huấn người Huấn ướt đẫm mồ hôi khi thấy những nét chữ nguệch ngoạc đó là Thư viết với nội dung như sau.

- Chị à, em biết chị là do cứu em nhưng em lại đổ tiếng ác rằng chị đã hãm hại muốn cho em chết nhưng dốt cục chị lại là người bị xe tông chết. Chị chết rồi thì chị hãy yên nghỉ ở thế giới bên kia đi được không? Em sẽ thay chị chăm chồng con chị và thờ cúng chị đàng hoàng. Em hứa sẽ đốt thật nhiều tiền vàng cho chị, chị đừng về kêu oan muốn trả thù em mỗi đêm lắm. Ký bút: Thư.

Giận tím mắt sau khi đọc những gì Thư viết cầu xin vợ đừng về hành hạ mình nữa, lúc này Huấn mới hiểu rằng vợ chết oan. Hôm ấy đáng lẽ ra người bị xe tải cán là Thư nhưng Hà đã chạy ra cứu và chết thay cho bồ của anh. Thế mà Thư dám đổ tiếng xấu cho Hà rằng vợ anh rắp tâm hãm hại Thư nhưng không thành sao? Vợ anh chết vì Thư mà cô ấy vẫn nhẫn tâm như thế sao.

Đang định ăn hỏi vợ mới thì nghe tin mộ vợ sập, chồng liền về nhà thắp hương thì sững sờ phát hiện vợ chết oan - Ảnh 2
Vừa nhìn thấy Thư cá Huấn đã lao tới tát bồ 1 cái đau đớn trước mặt bố mẹ vợ tương lai

Không chịu nổi được bực tức, Huấn để lại bức ảnh thờ của vợ ngay ngắn mà phi xe sang nhà Thư mặt đầy sát khí. Vừa nhìn thấy Thư cá Huấn đã lao tới tát bồ 1 cái đau đớn trước mặt bố mẹ vợ tương lai rồi ném mẩu giấy đó vào mặt Thư mà gằn giọng nói.

- Đồ đàn bà độc ác! Tôi đã mù khi qua lại và cưới cô. Vợ tôi vì cứu cô mà chết ấy vậy cô còn đổ tiếng xấu cho vợ tôi muốn hãm hại khiến cô chết sao? Vợ tôi chết đi rồi vẫn bị người đời chỉ trích nói không thiếu 1 câu gì, còn cô ngồi mà thừa nước đục thả câu như thế này sao? Nói cho cô biết giữa chúng ta không có 1 đám cưới nào cả. Chấm hết!

- Anh, sao anh lại lấy được mẩu giấy này vậy? Em giấu nó rất kỹ cơ mà.

- Là do vợ tôi đấy. Vì cô ấy giận dữ khi tôi lấy cô nên đã khiến mộ vợ tôi sập, bức ảnh thờ của cô ấy rơi xuống vỡ ra giờ thì cô hiểu vì sao rồi chứ đồ đàn bà lòng lang dạ sói.

- Anh ơi, em xin anh. Em làm vậy cũng chỉ vì yêu anh, muốn làm vợ anh mà thôi. Đừng rời bỏ em nữa mà.

- Đời tôi ngu 1 lần là đủ rồi không có lần thứ 2 đâu. Chuyện này tôi sẽ không tính toán với cô nữa, nhưng cô nên đối diện với tòa án lương tâm của chính mình và chuyện vợ tôi hiện về hù dọa cô thì cô tự mà gánh chịu.

Hiểu được cơn thịnh nộ của tôi, cả nhà Thư không dám nói câu nào. Họ cứ cúi gằm mặt xuống xấu hổ vì đứa con gái mất dậy của mình. Rời khỏi nhà Thư tôi không về thẳng nhà mà ra chỗ mộ vợ. Nhìn ngôi mộ vợ sập mà tôi đau xót quá. Có lẽ vợ tôi mất đi rồi nhưng cô ấy vẫn dõi theo từng bước chân của tôi, còn tôi thì… Ôm lấy mộ vợ tôi bật khóc nức nở mà nghẹn ngào thốt lên lời: “Vợ ơi, anh sai rồi!”.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Tâm sự gia đình trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Đàn bà lấy chồng vì những điều lớn lao nhưng đôi khi ngay cả những điều nhỏ bé cũng không nhận được
Bước vào cuộc sống hôn nhân, phụ nữ chẳng mong mình quá sang giàu, quá nhiều vật chất. Chỉ cần chồng quan tâm, san sẻ...
XEM TIẾP
Tâm sự mẹ đơn thân: Bản thân chẳng sợ gian khổ nhưng đau lòng khi thấy con thiếu thốn
Tôi không sợ mình vất vả, càng không sợ bản thân mình khổ sở. Nhưng tôi đau lòng khi nhìn con mình thiếu thốn. Sữa...
XEM TIẾP
Gửi những người đàn ông sống tàn nhẫn, ích kỷ với vợ
Người vợ nào cũng xứng đáng được yêu thương, được trân trọng chứ không phải bị quay lưng và đối xử tồi tệ sau bao...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM