Đang định ăn hỏi vợ mới thì nghe tin mộ vợ sập, chồng liền về nhà thắp hương thì sững sờ phát hiện vợ chết oan

15/12/2016 21:13

Vừa nghe con gái mếu máo bảo “Bố ơi, mộ mẹ sập rồi!” Huấn vội vã vào nhà thắp hương khấn vợ thì sững sờ phát hiện vợ mình chết oan nhờ vật này trên bàn thờ thò ra.

Vợ chết đến nay là được hơn 100 ngày rồi. Hết 100 ngày cúng khấn vợ Huấn đã rục rịch chuẩn bị đồ sính lễ để sang ăn hỏi Thư (bồ của Huấn). Vợ chết chồng lấy vợ mới là điều bình thường, nhưng lạ thay là Huấn cặp kè với Thư từ trước khi vợ mất 1 năm rồi. Trong khoảng thời gian đó Thư suốt ngày giục Huấn cưới mình nhưng anh bảo đợi hết 100 ngày vợ đã không thiên hạ lại dị nghị. Giờ tự nhiên vợ chết anh lại vô tư cưới Thư mà chẳng ai nói được điều gì đúng là trời giúp Huấn mà.

Hôm nay ngày đẹp Huấn đã nhờ bố mẹ cùng họ hàng bê tráp lễ sang nhà Thư hỏi cưới rồi cuối tháng đẹp ngày thì tổ chức đám cưới thật long trọng. Dường như cái chết của vợ Huấn không ai quan tâm cả, cũng bởi lẽ bao lâu nay nhà chồng đều ghét Hà (vợ Huấn) vì cô ít nói lại không giàu có gì cả. Họ vui mừng, háo hức đón Thư về bởi nhà Thư giàu lắm, Thư được cái biết nịnh nên nhà Huấn ai cũng quý và chào đón Thư nồng hậu.

Đang chuẩn bị bê tráp lễ sang nhà bồ thì đứa con gái 14 tuổi khóc nức nở ôm lấy Huấn nghẹn ngào nói câu này khiến tất cả mọi người đổ mồ hôi sợ hãi.

- Bố ơi, mộ mẹ sập rồi! Con đang ngồi tâm sự với mẹ thì rầm 1 cái, có phải mẹ giận bố lấy vợ không bố?

- Bình tĩnh đi con gái để bố vào thắp hương khấn vái mẹ xem thế nào.

Đang định ăn hỏi vợ mới thì nghe tin mộ vợ sập, chồng liền về nhà thắp hương thì sững sờ phát hiện vợ chết oan ảnh 1
 Run rẩy thắp hương vào bát hương khấn vợ thì Huấn tá hỏa phát hiện thứ này (ảnh minh họa)

Tái mặt trước tin mộ vợ sập đúng lúc mình chuẩn bị bê tráp lễ sang nhà bồ ăn hỏi. Nghĩ vợ hiển linh về biết chuyện này nên giận dữ làm sập mộ như thế. Run rẩy thắp hương vào bát hương khấn vợ thì tay Huấn đụng vào ảnh thờ của vợ không hiểu sao nó lại đổ ụp xuống vỡ hết khung ảnh. 1 lần nữa Huấn tái mặt hoảng sợ về những điều kỳ lạ này, nghĩ vợ đang hiển linh bên cạnh biết Huấn lấy vợ mới khi Hà mới được hơn 100 ngày.

Vội nâng ảnh vợ lên thì Huấn tá hỏa thấy mẩu giấy gấp làm tư giấu đằng sau ảnh thờ của vợ. Vội bỏ khung ảnh lấy mẩu giấy ấy ra xem là bùa chú gì mà anh không biết. Dở ra Huấn người Huấn ướt đẫm mồ hôi khi thấy những nét chữ nguệch ngoạc đó là Thư viết với nội dung như sau.

- Chị à, em biết chị là do cứu em nhưng em lại đổ tiếng ác rằng chị đã hãm hại muốn cho em chết nhưng dốt cục chị lại là người bị xe tông chết. Chị chết rồi thì chị hãy yên nghỉ ở thế giới bên kia đi được không? Em sẽ thay chị chăm chồng con chị và thờ cúng chị đàng hoàng. Em hứa sẽ đốt thật nhiều tiền vàng cho chị, chị đừng về kêu oan muốn trả thù em mỗi đêm lắm. Ký bút: Thư.

Giận tím mắt sau khi đọc những gì Thư viết cầu xin vợ đừng về hành hạ mình nữa, lúc này Huấn mới hiểu rằng vợ chết oan. Hôm ấy đáng lẽ ra người bị xe tải cán là Thư nhưng Hà đã chạy ra cứu và chết thay cho bồ của anh. Thế mà Thư dám đổ tiếng xấu cho Hà rằng vợ anh rắp tâm hãm hại Thư nhưng không thành sao? Vợ anh chết vì Thư mà cô ấy vẫn nhẫn tâm như thế sao.

Đang định ăn hỏi vợ mới thì nghe tin mộ vợ sập, chồng liền về nhà thắp hương thì sững sờ phát hiện vợ chết oan ảnh 2
Vừa nhìn thấy Thư cá Huấn đã lao tới tát bồ 1 cái đau đớn trước mặt bố mẹ vợ tương lai

Không chịu nổi được bực tức, Huấn để lại bức ảnh thờ của vợ ngay ngắn mà phi xe sang nhà Thư mặt đầy sát khí. Vừa nhìn thấy Thư cá Huấn đã lao tới tát bồ 1 cái đau đớn trước mặt bố mẹ vợ tương lai rồi ném mẩu giấy đó vào mặt Thư mà gằn giọng nói.

- Đồ đàn bà độc ác! Tôi đã mù khi qua lại và cưới cô. Vợ tôi vì cứu cô mà chết ấy vậy cô còn đổ tiếng xấu cho vợ tôi muốn hãm hại khiến cô chết sao? Vợ tôi chết đi rồi vẫn bị người đời chỉ trích nói không thiếu 1 câu gì, còn cô ngồi mà thừa nước đục thả câu như thế này sao? Nói cho cô biết giữa chúng ta không có 1 đám cưới nào cả. Chấm hết!

- Anh, sao anh lại lấy được mẩu giấy này vậy? Em giấu nó rất kỹ cơ mà.

- Là do vợ tôi đấy. Vì cô ấy giận dữ khi tôi lấy cô nên đã khiến mộ vợ tôi sập, bức ảnh thờ của cô ấy rơi xuống vỡ ra giờ thì cô hiểu vì sao rồi chứ đồ đàn bà lòng lang dạ sói.

- Anh ơi, em xin anh. Em làm vậy cũng chỉ vì yêu anh, muốn làm vợ anh mà thôi. Đừng rời bỏ em nữa mà.

- Đời tôi ngu 1 lần là đủ rồi không có lần thứ 2 đâu. Chuyện này tôi sẽ không tính toán với cô nữa, nhưng cô nên đối diện với tòa án lương tâm của chính mình và chuyện vợ tôi hiện về hù dọa cô thì cô tự mà gánh chịu.

Hiểu được cơn thịnh nộ của tôi, cả nhà Thư không dám nói câu nào. Họ cứ cúi gằm mặt xuống xấu hổ vì đứa con gái mất dậy của mình. Rời khỏi nhà Thư tôi không về thẳng nhà mà ra chỗ mộ vợ. Nhìn ngôi mộ vợ sập mà tôi đau xót quá. Có lẽ vợ tôi mất đi rồi nhưng cô ấy vẫn dõi theo từng bước chân của tôi, còn tôi thì… Ôm lấy mộ vợ tôi bật khóc nức nở mà nghẹn ngào thốt lên lời: “Vợ ơi, anh sai rồi!”.

Đàn bà sau ly hôn: Thương mình trước đã, những thứ khác đã có cao xanh an bài
Có lẽ sau ly hôn là giai đoạn kinh khủng của nhiều người, nhất là phụ nữ. Bởi ai tận tâm, ai yêu nhiều hơn,...
XEM TIẾP
Đàn ông à! Bạn bè giàu sang mới có, vợ dù nghèo hèn vẫn ở bên
Vào khoảng 2 tháng trước, công ty phá sản, anh mất việc. Dạo đó, bạn bè, đồng nghiệp của anh không còn đến để biếu...
XEM TIẾP
Thắt lòng đêm khuya chồng nhắn tin cho người cũ: 'Anh sẽ bỏ vợ'
Trong mắt người thân, tôi là người nhiều may mắn. Kết hôn xong, có nhà cửa riêng, công việc ổn định, anh lại chững chạc,...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 24/06/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Lưỡi heo (kg)  110.000  
 Cá Diêu hồng (kg)  60.000  
 Cá kèo (kg)  110.000 
 Bông cải xanh (kg)  30.000  
Rau muống (kg)15.000 
Bắp cải (kg) 18.000 
Bí xanh (kg) 15.000 
Thịt đùi heo (kg) 100.000 
Sườn non (kg) 120.000 
Cá trứng đông lạnh gói 500g (gói)50.500 
Cá viên gói 500g (gói) 50.700 
Nem Huế cây 500g (cây) 58.900 
Chả lụa gói 500g (gói) 66.900 
Chanh không hạt (kg) 16.500 
Cam sành loại nhỏ (kg)18.900 
Dưa lưới (kg) 35.500 
Cải thảo (kg) 12.000 
Xà lách búp (kg) 20.000 
Cải bắp tròn (kg) 8.000 
Cải ngọt (kg)8.000 
Cải bẹ xanh (kg) 8.000 
Rau muống nước (kg) 8.000 
Cải thìa (kg) 20.000 
Rau quế (kg)20.000 
Bầu (kg) 15.000 
Su su (kg) 10.000 
Khoai lang bí (kg) 14.000 
Cà chua (kg) 20.000 
Cà rốt (kg)20.000 
 Bông cải xanh (kg)  53.000