Đàn ông trước khi ngoại tình hãy nghĩ đến con cái

12/11/2017 10:46

Chị biết, trái tim non nót ngây thơ của con chị đang bị tổn thương. Chị căm hận chồng. Trước khi lên giường với người đàn bà khác anh ta có nghĩ đến con không?

Năm lần bảy lượt, chị viết đơn ly hôn rồi lại nén lòng xé đi. Chẳng phải chị còn yêu thương hay hy vọng gì ở người đàn ông đó nhưng vì cu Đức, con trai chị. Đang tuổi ăn tuổi lớn, nó sẽ bị sốc nếu cha mẹ ly hôn.

Cu Đức thần tượng ba lắm. Nó thương và nghe lời ba hơn mẹ rất nhiều. Mỗi khi con sai hay làm việc gì không đúng, chỉ cần ba ân cần giải thích là cu Đức nghe theo. Nó còn hay khoe với bạn bè trong lớp về ba. Ba trong mắt nó thật tài giỏi, phi thường.

Chồng chị vốn là giáo viên dạy tiếng Anh ở một trường cấp 3. Vẻ bề ngoài đạo mạo, chỉnh chu nên ai cũng nghĩ anh rất đàng hoàng, tử tế. Đâu ai ngờ giấu đằng sau con người học thức đó là một kẻ rất trăng hoa. Ngày phát hiện ra những tin nhắn mùi mẫn trong điện thoại của chồng, chị gần như chết lặng. Nhân tình của chồng là một cô giáo trẻ vừa ra trường và mới về nhận công tác cách đây không lâu.

Đàn ông trước khi ngoại tình hãy nghĩ đến con cái - Ảnh 1
Đằng sau vẻ lịch lãm là một người đàn ông rất trăng hoa- Ảnh minh họa: Internet

Hôm đó, chị gần như câm lặng trong bữa cơm chiều. Mâm cơm trước mặt bao nhiêu món ngon mà chị không tài nào ăn nổi. Chị thấy cổ họng mình nghẹn đắng. Nhìn chồng, chị định vung tay tát cho anh ta một cái cho thỏa cơn tức giận nhưng nhìn hai cha con đang ríu rít trò chuyện chị lại không nỡ để con thấy cảnh cha mẹ cãi nhau.

Buổi tối, chờ con ngủ chị lẳng lặng đưa cho chồng xem những tin nhắn chị chụp lại. Anh ta ban đầu còn quanh co chối, sau lại thừa nhận. Chị khóc, những dòng nước mắt chua xót chảy trên gương mặt gầy gò của chị. Anh ta ngoại tình cả năm rồi mà chị không hề hay biết? Ngày ngày đi làm ôm ấp tình nhân, còn ban đêm về vẫn dang tay ôm vợ như một người chồng tử tế. Nhìn chị khóc anh ta bảo, nếu chị làm ầm chuyện này lên thì không tốt cho ai cả, cho công việc của anh, của chị và cho cả cu Đức. Nói rồi, anh ta dắt xe ra khỏi nhà phóng đi và không quên bỏ lại câu nói là đã chán ngán chị đến tận óc rồi.

Chị nằm bên con, nước mắt ướt gối. Thì ra bao lâu nay anh ta lừa dối chị để chung chạ với con đàn bà khác. Khi bị chị phát hiện, anh ta không những không ăn năn, xấu hổ mà còn ngang nhiên phóng xe đến với nhân tình. Chị ôm con vào lòng, bây giờ chị phải làm sao đây?

Chị viết đơn ly hôn rồi lại xé. Chắc đến năm lần như thế. Chị thương con. Cu Đức đang học lớp 7, cái tuổi chưa lớn nhưng đủ để hiểu mọi chuyện. Nếu gia đình đổ vỡ, con chị sẽ ra sao đây? Chồng chị biết điểm yếu của chị nên ban đêm ngang nhiên xách xe phóng tới nhân tình mà không hề e dè chị. Chị vừa đau đớn vừa căm hận. Chị ra điều kiện anh “mèo mỡ” ở đâu chị không biết, nhưng về nhà hãy đối xử tốt với con nếu không chị tìm đến trường anh dạy để tát nát mặt con đàn bà kia.

Mấy ngày nay, đi học về cu Đức mặt buồn thiu. Không hào hứng kể chuyện ở lớp, chuyện các bạn ở trường như những bữa trước. Về đến nhà, con chị vào phòng đóng cửa. Mẹ gọi ra ăn cơm cũng chẳng buồn ăn. Chị gặng hỏi mãi nhưng cu Đức không nói.

Chị thấy lo quá. Sinh con ra và nuôi con lớn đến tuổi này, chị hiểu phải có chuyện gì nghiêm trọng lắm cu Đức mới như vậy. Hôm sau, chị tranh thủ sau giờ làm chạy qua trường định đón con rồi chở đi chơi công viên cho con khuây khỏa. Giờ tan trường, học sinh đông đúc nhìn mãi mới thấy được con đang xách cặp bước ra. Chị chưa kịp gọi, đã thấy một đám bạn vây quanh con…

- Lêu lêu, bố bạn Đức ngoại tình.
- Ha ha, mẹ tao bảo bạn Đức sắp có mẹ mới.
- Thầy Tâm ba bạn Đức cặp bồ với cô Hà dạy văn í. Lêu lêu, xấu hổ…

Chị nghe tim mình như ai bóp nghẹt. Thì ra chuyện chồng chị ngoại tình đã bị vỡ lở và mọi người đang bàn tán. Cu Đức con chị đưa tay ôm đầu, nó gào thét lên chống chọi với những tiếng nhạo báng của bạn bè. Chị chạy lại, xua đám bạn và ôm con vào lòng. Chị thấy mắt con đỏ ậng vì khóc, gương mặt tỏ vẻ thất vọng và buồn bã cực độ.

Chưa bao giờ chị thấy mình đau như thế này. Đau hơn cả lúc chị phát hiện những tin nhắn ngoại tình của chồng. Chị biết, trái tim non nót ngây thơ của con chị đang bị tổn thương. Chị căm hận chồng. Trước khi lên giường với người đàn bà khác anh ta có nghĩ đến con không. Bây giờ, chị phải làm sao đây?

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Tâm sự gia đình trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Khi yêu, phụ nữ khôn ngoan nên tránh xa những gã đàn ông kiểu này
Hành trình tìm kiếm một kiểu mẫu đàn ông đủ trách nhiệm và bản lĩnh để chăm lo cho cuộc sống gia đình không phải...
XEM TIẾP
Sau ly hôn rồi tất cả đàn bà chúng ta sẽ ổn
Rồi tất cả đàn bà chúng ta sẽ ổn cho dù là trải qua cú sốc lớn nhất là ly hôn. Những đổ vỡ không...
XEM TIẾP
Tôi muốn ly hôn vì chồng chỉ yêu vợ con trên Facebook
Nhìn những dòng trạng thái cập nhật trên mạng xã hội, ai cũng nghĩ chồng tôi yêu tôi lắm. Đâu ai biết rằng, anh ấy...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM