Đàn ông sợ vợ bao nhiêu chứng tỏ họ yêu vợ bấy nhiêu

Tâm sự gia đình 26/09/2017 15:35

Có thể trong mắt người khác sự nhường nhịn này là 'sợ' nhưng trên thực tế nó lại là sự tôn trọng, một thứ bao dung và cũng là một loại dưỡng chất để vun đắp cho tình yêu.

Trên thế giới này không có người đàn ông sợ vợ mà chỉ có người đàn ông biết tôn trọng vợ.

Tôi có một người anh em, thân hình cao to vạm vỡ hơn một mét tám, có khí phách nam nhi. Bình thường mỗi lần đi nhậu với chúng tôi anh đều thể hiện mình là người không biết sợ trời sợ đất là gì. Nhưng mỗi lần chỉ cần gặp bạn gái là anh ta giống chư một chú mèo. Bạn gái muốn anh ta đi về hướng đông anh ta không dám đi hướng tây, anh ta không làm trái ý bạn gái bất cứ điều gì. Khi hai người ở bên cạnh nhau, bạn gái nói không muốn nhìn thấy hình phụ nữ trong điện thoại của anh ấy. Nghe nói vậy anh ta liền xóa bỏ những người không thân. Cô bạn gái xóa tất cả những người phụ nữ trong danh bạ mà anh không nói lời nào.

Đàn ông sợ vợ bao nhiêu chứng tỏ họ yêu vợ bấy nhiêu - Ảnh 1
Trên thế giới này không có người đàn ông sợ vợ mà chỉ có người đàn ông biết tôn trọng vợ - Ảnh minh họa: Internet

Một lần chúng tôi cùng nhau đi hát karaoke. Lúc đang hát bạn gái anh gọi điện đến, ngay lập tức anh ngồi ngay ngắn và đề nghị mọi người giữ im lặng và nói: “Em yêu, anh sai rồi, anh sẽ về nhà trước 10 giờ”. Sau đó anh dỗ bạn gái ngủ trước, đừng đợi anh về. Mấy người bạn bên cạnh đều cười nhạo anh ta sợ vợ nhưng anh ta lại nói với mọi người thế này: “Các ông thì hiểu gì chứ, đây không phải là sợ, đây gọi là tôn trọng, cô ấy nhỏ nhắn yếu đuối như thế, tôi chỉ cần một cánh tay là có thể ôm được rồi vậy thì tôi so đo với cô ấy làm gì. Nếu như nói sợ thì là tôi sợ cô ấy giận, sợ cô ấy buồn, sợ sau này cuộc sống của tôi không có cô ấy nữa…”. Lúc đó ai cũng cười, nói anh ta đang bao biện cho tính sợ vợ của mình.

Một người đàn ông cam tâm tình nguyện “sợ” vợ, có thể bao dung cho tính khí thất thường của vợ, có thể thỏa mãn mọi nhu cầu của vợ thực ra đều xuất phát từ tình yêu và sự tôn trọng. Không phải anh ấy sợ hãi mà ở đây anh ấy muốn làm vợ vui, muốn khiến cô ấy yên tâm. Đúng là trên thế giới này không có người đàn ông nào sợ vợ mà chỉ có người đàn ông biết tôn trọng vợ.

Đôi khi, với đàn ông những lời ngọt ngào chỉ để nói, lãng mạn theo đuổi chỉ là thói quen nhưng thái độ của họ sau khi theo đuổi mà bị từ chối mới là chân thực nhất. Khi hai người có mâu thuẫn và phát sinh cãi vã, người đàn ông có thể tha thứ và nhường nhịn vợ mình điều đó mới chứng tỏ anh ta yêu vợ.

Đàn ông sợ vợ bao nhiêu chứng tỏ họ yêu vợ bấy nhiêu - Ảnh 2
Đối với đàn ông, sợ vợ một chút không có gì mất mặt, nó thể hiện sự bao dung, tính vị tha và cả tình yêu nữa - Ảnh minh họa: Internet

Có thể trong mắt người khác sự nhường nhịn này là “sợ” nhưng trên thực tế nó lại là sự tôn trọng, một thứ bao dung và cũng là một loại dưỡng chất để vun đắp cho tình yêu. Một người đàn ông có được tình yêu là người sẽ vì người phụ nữ của mình mà rơi lệ, một người đàn ông biết yêu là người có thể nhận lỗi với người phụ nữ của mình.

Những người tình nguyện chấp nhận bản thân chịu ấm ức chính là vì quá yêu người kia. Chính vì thế sợ vợ một chút không có gì mất mặt cả, những người đàn ông sợ vợ còn xứng đáng nhận vô vàn lời khen ngợi từ mọi người nữa.

Sau 3 năm chia tay, bạn gái cũ trở về và muốn bù đắp cho khoảng thời gian đã qua...

Điều làm tôi không ngờ nhất là khi tôi đang ngủ say, em đến ôm chặt lấy tôi trong tình trạng không có một mảnh vải che thân.