Đàn ông phạm sai lầm: Có thể tha thứ - Đàn ông hèn: Hãy buông tay!

Tâm sự gia đình 12/12/2017 09:48

Đàn ông thường được ví như đứa trẻ to xác, vừa đáng yêu vừa vụng về, vừa lười lại mải chơi. Cũng vì mang danh đàn ông nên nhiều khi thấy một việc chẳng đáng để phạm sai lầm nhưng anh ta vẫn lao vào để chứng tỏ bản lĩnh.

Đã là phái mạnh thì sợ gì chứ, biết nguy hiểm nhưng vẫn nhào tới dù đàn ông biết chắc chỉ có một phần thắng. Nếu thắng, đàn ông trong mắt đàn bà là một anh hùng. Thua cũng chẳng sao vì đàn ông mà, phải liều lĩnh như thế. Bản lĩnh này làm mê hoặc đàn bà. Đàn bà cần một bờ vai vững chãi như thế để dựa vào sau sóng gió cuộc đời, sau những cơn mưa phùn rả rích, sau những đêm đông lạnh.

Do đặc điểm giới tính như vậy nên đàn bà có thể tha thứ cho đàn ông phạm sai lầm.

Đàn ông phạm sai lầm: Có thể tha thứ - Đàn ông hèn: Hãy buông tay! - Ảnh 1
Đàn bà lúc nào cũng bao dung, tha thứ cho chồng, nhưng nếu gặp chồng hèn thì hãy mạnh dạn buông tay - Ảnh minh họa: Internet

Tha thứ bao giờ cũng khiến đàn ông phải ân hận

Có thể đàn ông mải chơi cờ bạc, cá cược bóng đá hết cả sự nghiệp, tiền bạc… Anh ta sợ hãi không dám về nhà. Đàn ông sợ không biết nói gì với vợ, không biết đối mặt thế nào khi toàn bộ gia sản cúng tiến cho mấy chiếu xóc đĩa, tổ tôm hay cá độ. Đàn ông háo thắng nên dù thua nhưng vẫn nghĩ có thể gỡ lại nếu chơi lớn hơn. Càng chơi càng thua, càng gỡ càng mất. Những kẻ cho vay nặng lãi lúc đầu rất khéo léo bày binh bố trận. Khi con mồi sa lưới là lúc họ thu về. Khi không còn gì để lấy nữa họ mới đóng cánh cửa để đàn ông không thể gỡ gạc được.

Lúc này, thương tích đầy mình cùng với tấm thân trần, đó là lúc anh ta sợ hãi nhất. Đàn bà vẫn tha thứ cho đàn ông trở về vì anh ta biết hối cải, sau đó lại chịu vất vả để cùng anh ta trả nợ bởi đàn bà biết đàn ông sai nhưng dũng cảm đối mặt.

Đàn bà không đánh ghen, chồng sẽ sợ mà quay về

Đàn ông có thể say nắng cô chân dài xinh đẹp, trẻ trung. Đàn ông loại này vẫn khéo léo chăm chút vợ con nhưng không thể dứt bỏ được một em chấp nhận yêu mình không danh phận. Đàn ông vẫn phải chăm vợ và cung phụng bồ, sống hai mặt kiểu này đàn ông rất mệt mỏi. Nhưng vì những tham lam, ham muốn sinh lý, anh ta vẫn cố chiến đấu tới cùng.

Bỗng một ngày anh ta chợt nhận ra không ai bằng vợ con mình. Đàn ông rời bỏ cơn gió lạ trở về. Đàn ông ngạc nhiên vì vợ biết sai lầm của mình bấy lâu nay nhưng không làm anh ta mất mặt với hai bên nội ngoại. Bây giờ anh ấy ân hận và muốn bù đắp cả đời còn lại cho vợ con. Đàn bà vẫn tha thứ. Không phải đàn bà bao dung không biết ghen mà đàn bà muốn giữ cha cho các con.

Đàn ông bỏ bê vợ con có nhân tình bên ngoài. Đàn bà biết được không đánh ghen, cũng không cãi vã đổ lỗi cho ai. Cô ấy rất hận, nhủ lòng sẽ không làm việc nhà chăm chút gia đình nữa. Bao nhiêu tình yêu lúc này đàn bà dành hết cho con. Đàn bà nghĩ mình mải con cái, công việc ít có thời gian dành cho chồng nên đàn ông mới đổ đốn vậy. Đàn bà thi gan như vậy cũng chỉ muốn đàn ông nhận ra sai lầm. Muốn đàn ông có một lời xin lỗi và quay đầu. Lúc đó dù hận bao nhiêu nhưng đàn ông có tâm và kiên trì sẽ giành lại hạnh phúc bao ngày qua anh ta đánh mất. Có thể, sau sóng gió, gia đình họ lại hạnh phúc hơn vì họ thấy được giá trị của tình trạng sắp mất thứ quý giá nó lớn đến nhường nào.

Đàn bà có thể bao dung và nhịn nhường vì người xưa nói "Phúc đức tại mẫu". Nếu làm được gì để con cái hạnh phúc, họ sẵn lòng.

Đàn ông phạm sai lầm: Có thể tha thứ - Đàn ông hèn: Hãy buông tay! - Ảnh 2
Chỉ đi qua khổ đau, lầm lạc, người chồng mới tỉnh ngộ và quay về bên vợ - Ảnh minh họa: Internet

Với đàn ông hèn, chỉ có buông bỏ mới là lựa chọn đúng

Nhưng, đàn bà không bao giờ tha thứ cho đàn ông hèn. Đó là đàn ông phạm sai lầm nhưng hèn hạ không dám nhận lỗi về mình. Không nhận lỗi ắt không thể sửa. Đàn ông cùn như thế còn có thể dùng lời lẽ thô tục với vợ con, thậm chí chửi bới, đổ lỗi cho người khác.

Đàn bà thông minh hãy buông khi gặp đàn ông hèn. Đeo thêm cục đá vào cổ chỉ làm thuyền nhanh chìm mà thôi. Đàn bà thông minh cũng đừng vì một người hèn mà làm khổ bản thân. Hãy ngẩng cao đầu bước sang ngã rẽ phía trước. Tuy con đường rẽ ấy còn khúc khuỷu gập ghềnh nhưng tin rằng đàn bà sẽ vượt qua khúc quanh ấy để nhìn thấy vầng dương chói lọi phía chân trời xa.

Đàn bà góa hay đã ly hôn đều có quyền hạnh phúc

Đàn bà càng đổ vỡ, mất mát càng chín như trái ngọt. Họ sẵn lòng cho một tình yêu mới, có điều bến đỗ ấy thường quá xa xôi và khó kiếm tìm.

TIN PHỤ NỮ SỨC KHỎE