Đàn ông ngoại tình, tội gì phải cam lòng níu giữ?

18/08/2015 16:29

Phụ nữ cam chịu tức là tự chuốc phần thiệt thòi về mình. Nhiều khi, tha thứ là bao dung, nhưng vị tha với loại đàn ông trăng hoa, đó là ngu dốt.

Từ bao giờ phụ nữ lại tự tay tước đi cái quyền được kiêu hãnh, được chiều chuộng và yêu thương? Tôi tự vấn chính mình, rồi lại tự mình xót xa cho phận đàn bà nhiều tủi nhục.

Sinh ra vốn đã khổ, vốn đã không được coi trọng bằng đàn ông. Thế mà rồi cho tới khi nghe lời ngon ngọt của đàn ông mà về chung một nhà, phụ nữ vẫn phải đầu tắt mặt tối, vất vả đủ đường. Người ta bảo: “Phụ nữ lấy chồng như ngư dân ra biển. Chẳng biết trước được bão lớn mưa to” cấm có sai. Đàn ông chính là một loại động vật cấp cao đặc biệt: Dễ yêu, dễ chán và cũng dễ sa đọa. Vì thế, nếu như phải buộc cổ động vật để giữ chân chúng đỡ chạy lăng nhăng thì cũng nên nghĩ cách trói chân đàn ông. Nhưng sợi dây để buộc họ, đừng chặt quá, cũng đừng lỏng quá.

.ngoai tinh 2

Tôi nghĩ thứ phái đẹp thời nay thiếu nhất đó là sự tỉnh táo. Đàn bà thích nghe những lời dỗ dành, để rồi mắc lưới, chẳng thể thoát ra thứ tình yêu mê muội. Đàn bà thích vật chất, để rồi chạy theo những thứ hào nhoáng, tiền bạc, tự mình trở thành ván bài trong tay đàn ông, họ thích lật thì lật, thích ngửa thì ngửa. Phụ nữ, dù thế nào cũng phải có một công việc để tự chủ tài chính, kiểu phụ nữ phụ thuộc quá nhiều vào đàn ông rất dễ làm họ cảm thấy mỏi mệt. Muốn đàn ông phải không bỏ mình, phải làm họ nể mình.

Phụ nữ lấy chồng chớ trở nên tuềnh toàng. Nhìn cảnh đầu bù tóc rối, áo quần luộm thuộm, đến đồng loại cũng thấy ngao ngán chứ nói gì đến đàn ông. Chỉ cần lấy một người mình yêu vừa đủ, quan trọng là anh ta cũng phải yêu mình ít nhất là một phần tương tự như thế.

Thiết nghĩ, phụ nữ sinh ra là để được yêu thương, được chiều chuộng, tại sao phải khổ sở nghĩ cách này, bày mưu khác chỉ để chiếm trọn trái tim của đàn ông. Một khi đàn ông đã bỏ vợ ngoại tình,, việc gì đàn bà phải cam chịu?

Tôi xót xa cho kiếp phụ nữ nhẫn nhịn, chịu mọi phần thiệt về mình, rồi để đàn ông nhởn nhơ, lên giường với hết cô này đến cô khác. Đàn ông có gan ngoại tình, tức là đã chán cảnh vợ chồng. Cố níu giữ cũng chỉ tổ làm khổ bản thân, đêm ngày mất ăn mất ngủ lo cách “đưa ngựa về đường cũ”. Rồi anh ta làm gì, với ai cũng chỉ khiến đàn bà tưởng tượng, hình dung và hồ nghi. Cuộc sống như ngục tù, hà cớ gì phải nắm chặt lại cho đớn đau!

ngoai tinh 3
 
Cứ để đàn ông ngoại tình đi, cho anh ta xem thế giới ngoài kia bao nhiêu người chân thành như vợ đây? Ai cơm dẻo canh ngọt bằng “con vợ nhà quê” ở nhà, ai chăm lo cho anh ta khéo bằng bà vợ mà anh ta đã bỏ để đi theo gái?
 
Cứ để đàn ông ngoại tình đi, giống như cát biển, càng giữ càng mất, phụ nữ cứ ngẩng cao đầu mà sống. Để anh ta hiểu rằng, chẳng có thứ đàn ông trăng hoa ấy, chị em mình vẫn sống tốt. Rồi khi anh ta nhận ra, mình chẳng đáng giá như chính anh ta vẫn tưởng, lại mon men về nhà hối lỗi thôi.
 
Phụ nữ đừng cam chịu, dù biết cái tình cái nghĩa làm sao dứt bỏ? Nhưng phải lí trí một lần để đàn ông hiểu ra sai lầm lớn nhất của đời mình. Tội gì phải vác mặt đi đánh ghen, người đời không hiểu lại chửi chính mình “có chồng không biết giữ”, tình nhân của hắn lại kiêu căng, ngạo mạn, nghĩ anh ta quý báu nên mình phải tới níu kéo trở về.
 
Cứ mặc anh ta đi! Loại đàn ông trốn vợ ngoại tình, phải dạy cho anh ta một bài học bằng sự lạnh lùng đanh thép…
Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Tâm sự gia đình trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Đàn bà lấy chồng vì những điều lớn lao nhưng đôi khi ngay cả những điều nhỏ bé cũng không nhận được
Bước vào cuộc sống hôn nhân, phụ nữ chẳng mong mình quá sang giàu, quá nhiều vật chất. Chỉ cần chồng quan tâm, san sẻ...
XEM TIẾP
Tâm sự mẹ đơn thân: Bản thân chẳng sợ gian khổ nhưng đau lòng khi thấy con thiếu thốn
Tôi không sợ mình vất vả, càng không sợ bản thân mình khổ sở. Nhưng tôi đau lòng khi nhìn con mình thiếu thốn. Sữa...
XEM TIẾP
Gửi những người đàn ông sống tàn nhẫn, ích kỷ với vợ
Người vợ nào cũng xứng đáng được yêu thương, được trân trọng chứ không phải bị quay lưng và đối xử tồi tệ sau bao...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM