Đàn ông ngoại tình như người say lay mãi không tỉnh, níu giữ chỉ làm tổn thương chính mình

Tâm sự gia đình 15/09/2017 00:16

Đa số đàn ông ngoại tình không chán vợ thì cũng ham của lạ. Họ không thích ăn hoài một món suốt đời nên luôn tham lam thưởng thức nhiều thứ mới lạ khác.

Đàn ông ngoại tình như kẻ say rượu có lay mãi cũng không tỉnh, càng níu giữ chỉ càng làm khổ phận đàn bà. Phụ nữ khôn ngoan đừng mong những con ngựa phong lưu kia thức tỉnh khi đang say giấc nồng bên người phụ nữ khác.

Đa số đàn ông ngoại tình không chán vợ thì cũng ham của lạ. Họ không thích ăn hoài một món suốt đời nên luôn tham lam thưởng thức nhiều thú vui khác. Ấy vậy mà người đàn bà lại chấp nhận nhắm mắt cho qua tất cả chỉ vì những thứ đạo lý khó nhằn như gia đình con cái và thậm chí là vì cái danh phận đàn bà đã ám vào người.

Đàn ông ngoại tình như người say lay mãi không tỉnh, níu giữ chỉ làm tổn thương chính mình - Ảnh 1
Đa số đàn ông ngoại tình vì ham của lạ - Ảnh minh họa: Internet

Gần nhà tôi có một cặp vợ chồng thoạt nhìn vẻ bề ngoài, ai cũng tưởng họ có cuộc sống vô cùng hạnh phúc. Gia đình đủ đầy, một trai một gái. Chồng làm viên chức nhà nước, vợ cũng công ty nước ngoài. Vậy mà người vợ đã không dưới hai lần gặp cảnh chồng ngoại tình. Từ một người đàn bà xinh đẹp, giờ đây chị đã trở thành người kém sắc, gầy gò và hốc hác. Vậy là lại có thêm lý do cho chồng ngoại tình.

Ngày đi đánh ghen, xông vào phòng chị thấy chồng và nhân tình đang hì hục hành sự. Chị chua xót vừa kéo chồng vừa khóc đến ngất lên ngất xuống. Sau khi chứng kiến cảnh tượng hãi hùng đó, chị trở nên lãnh cảm, không còn cảm giác khi ân ái với chồng nữa.

Những hình ảnh của chồng và ả nhân tình kia cứ mãi ám ảnh trong tâm trí khiến chị dần có cảm giác chán chuyện chăn gối. Chê chị không giỏi trong chuyện ấy, vậy là anh lại chơi trò ong bướm với những cô em xinh tươi hơn. Khi mệt mỏi với những cuộc phong lưu của chồng, chị không còn sức để níu giữ nữa mà đành buông tay…

Đối với đàn ông, đàn bà như những đối tác trong cuộc đời họ, không có người này thì họ sẽ sẵn sàng tìm đến người khác đầy tiềm năng hơn. Đàn ông là vậy, luôn tham lam và ích kỷ, chỉ mãi rong chơi, đùa nghịch với cảm xúc của đàn bà.

Đàn ông ngoại tình như người say lay mãi không tỉnh, níu giữ chỉ làm tổn thương chính mình - Ảnh 2
Đàn ông ngoại tình, đàn bà không nên giữ - Ảnh minh họa: Internet

Vân là cô bạn thân 10 năm của tôi. Tôi thường ganh tỵ với tình yêu đẹp của cô ấy. Nhưng từ khi người yêu của cô đi du học ở Úc thì mọi chuyện đã khác hoàn toàn. Thời gian gần đây, tôi gặp lại Vân, cô ấy gầy đi hẳn, ánh mắt chất chứa nhiều nét bi thương. Thoạt nhìn cũng đoán ra chuyện tình cảm của Vân có vấn đề. Nhưng tôi vẫn im lặng chờ đợi chính miệng Vân kể chứ không gặng hỏi nhiều.

Trầm mặc một hồi lâu, Vân bắt đầu thốt lên những lời đứt quãng: “Tao với anh ấy chia tay rồi”. Vân kể anh ta đang vướng vào một mối tình với cô gái Tây, không thể dứt được nên chưa trở về nước kết hôn với cô. Anh ta hứa hẹn sẽ kết thúc sớm rồi trở về bên Vân nhưng cô ấy lại thẳng thừng nói lời chia tay.

Tôi hơi khó hiểu và hoài nghi. Tình yêu 5 năm của họ vẫn chưa đủ lớn để Vân chấp nhận chờ đợi hay sao? Vân cười nói: “Đàn ông ngoại tình như ngựa mất cương, níu kéo chỉ làm tổn thương chính mình. Hạnh phúc vỡ rồi thì là vỡ, có cố hàn gắn cũng để lại những vết sẹo dài, đeo bám mãi không nguôi ngoai được".

Trong tình yêu hay hôn nhân cũng vậy, đừng nên tha thứ cho một người nhiều lần. Đàn ông ngoại tình luôn lợi dụng lòng dạ đàn bà yếu đuối để được trở về nhưng rồi cũng sẽ đến một ngày họ sẽ kiếm lý do để ra đi một lần nữa. Nền móng của tình yêu là lòng tin, đàn ông một khi đã dại khờ phá hủy nó rồi thì mãi mãi cũng không có lại được sự tin tưởng của đàn bà.

Vợ mất hơn 1 tháng, chồng lặng người khi phát hiện thứ này dưới gối

Trong bữa tiệc, có rất nhiều người nên chị cũng bớt lo lắng và căng thẳng. Thịnh vui vẻ nói chuyện với mọi người rồi lâu lâu lại đưa mắt nhìn chị như muốn nói đều gì đó.

TIN MỚI NHẤT