Đàn ông muốn lấy vợ giàu thì đã sao?

18/05/2016 07:45

Tôi quyết định chia tay em để lấy một người phụ nữ khác. Mọi người chửi bới tôi là loại hám tiền, lẽ nào, đàn ông muốn lấy vợ giàu là sai?

Tôi thừa nhận mình là một gã đàn ông bất tài, ít nhất là đến thời điểm này. Cái bất tài của tôi không phải là không kiếm nổi tiền nuôi thân mà là so với những người thành đạt khác, tôi không giàu được như họ. 30 tuổi, những gì mà tôi có chỉ là một công việc ổn định, căn nhà đi thuê.

Có đôi lúc tôi cũng muốn bứt phá lên để làm một cái gì đó nhưng thực sự cuộc sống quá khó khăn. Gia đình tôi cần sự hỗ trợ từ tôi. Chẳng còn cách nào khác, tôi chấp nhận còng lưng kiếm tiền dù là không nhiều nhặn gì. Cuộc sống của tôi tương đối chật vật kể từ khi gia đình tôi gặp nguy khốn.

Tôi và bạn gái yêu nhau được gần 3 năm. Tôi thương và trân trọng cô ấy. Cô ấy thực sự là một người con gái tốt và xứng đáng được hạnh phúc. Ở bên tôi, cô ấy chung thủy và thành thật. Cô ấy chưa bao giờ phàn nàn về việc tôi không mua được cho cô ấy những món quà đắt tiền như các chàng trai khác làm cho bạn gái của họ.

Đàn ông muốn lấy vợ giàu thì đã sao? ảnh 1

Quả thật, tôi đã từng nghĩ sẽ yêu và cưới cô ấy làm vợ. Nhưng cuộc sống với những khó khăn đầy rẫy khiến tôi phải cân nhắc lại.

Tôi tình cờ quen một người con gái khác. Cô ấy hơn tôi 2 tuổi và tôi kém cô ấy về mọi mặt: tiền bạc, danh vọng, địa vị… Cô ấy giỏi giang và thành đạt. Gia đình cô ấy cũng khá giả nên cuộc sống của cô ấy rất nhẹ nhàng. Tôi không bao giờ dám mơ mình sẽ yêu một người như thế. Nhưng… chính cô ấy lại là người chinh phục tôi trước.

Tôi đã phân vân nhiều lắm nhưng trước sự nhiệt tình của cô gái mới quen, tôi quyết định chia tay người yêu cũ để lập gia đình với cô gái này. Quyết định đó của tôi vấp phải sự phản đối, thậm chí là khinh miệt của khá nhiều người. Bạn gái cũ cũng nhìn tôi đầy thù hận khi tôi vì tiền mà bỏ rơi cô ấy như vậy.

Nhưng, có ai tự hỏi rằng việc đàn ông mong muốn lấy vợ giàu thì có gì sai? Tôi tự thấy mình không thể làm chỗ dựa, không thể đảm bảo cho người cũ một cuộc sống khá giả. Tôi còn có gia đình, có bố mẹ… Lấy người con gái có điều kiện kia, cuộc sống của tôi và gia đình sẽ dễ thở hơn. Tôi có điều kiện và cơ hội để trở thành một người chồng tốt và phụng dưỡng được cho cha mẹ hai bên. Khi gánh nặng cơm áo gạo tiền đè lên vai, tôi sợ rằng mình không thể lúc nào cũng tốt và chăm lo được cho vợ.

Tôi sợ yêu và lấy cô gái mình yêu trong khi năng lực của mình có hạn, sẽ chỉ làm cho tất cả đều vất vả. Cô ấy tốt và xứng đáng có được cuộc sống an nhàn hơn thế. Chúng ta, ai cũng mong cuộc sống của mình tốt đẹp hơn, bằng cách này hay cách khác. Tôi không hề bất chấp mọi thủ đoạn để giàu có. Dựa vào vợ cũng đâu có gì sai? Chỉ cần tôi đối xử tốt với cô ấy, yêu thương vợ là đủ.

Với người con gái mà tôi đã từng yêu, tôi tự thấy bản thân không thể lo được cho cô ấy, cho gia đình bên vợ và gia đình mình nên tôi chọn cách buông tay. Tôi không bắt cá hai tay, không lợi dụng tiền bạc của cô gái có tiền, không lợi dụng tình cảm của người cũ… Tôi đã làm gì sai?

Phụ nữ mong muốn một tấm chồng tốt, đàn ông cũng có thể mong lấy được người vợ có điều kiện. Tôi không ỷ lại, tôi vẫn sẽ đi làm và kiếm tiền nhưng bên người vợ có chút kinh tế sẽ khiến cuộc sống của chúng tôi sẽ bớt khổ hơn.

Đàn ông cũng mong muốn lấy vợ giàu, điều đó đâu có gì là sai?

Đàn bà sau ly hôn: Thương mình trước đã, những thứ khác đã có cao xanh an bài
Có lẽ sau ly hôn là giai đoạn kinh khủng của nhiều người, nhất là phụ nữ. Bởi ai tận tâm, ai yêu nhiều hơn,...
XEM TIẾP
Đàn ông à! Bạn bè giàu sang mới có, vợ dù nghèo hèn vẫn ở bên
Vào khoảng 2 tháng trước, công ty phá sản, anh mất việc. Dạo đó, bạn bè, đồng nghiệp của anh không còn đến để biếu...
XEM TIẾP
Thắt lòng đêm khuya chồng nhắn tin cho người cũ: 'Anh sẽ bỏ vợ'
Trong mắt người thân, tôi là người nhiều may mắn. Kết hôn xong, có nhà cửa riêng, công việc ổn định, anh lại chững chạc,...
XEM TIẾP
Ngày: 24/06/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Lưỡi heo (kg)  110.000  
 Cá Diêu hồng (kg)  60.000  
 Cá kèo (kg)  110.000 
 Bông cải xanh (kg)  30.000  
Rau muống (kg)15.000 
Bắp cải (kg) 18.000 
Bí xanh (kg) 15.000 
Thịt đùi heo (kg) 100.000 
Sườn non (kg) 120.000 
Cá trứng đông lạnh gói 500g (gói)50.500 
Cá viên gói 500g (gói) 50.700 
Nem Huế cây 500g (cây) 58.900 
Chả lụa gói 500g (gói) 66.900 
Chanh không hạt (kg) 16.500 
Cam sành loại nhỏ (kg)18.900 
Dưa lưới (kg) 35.500 
Cải thảo (kg) 12.000 
Xà lách búp (kg) 20.000 
Cải bắp tròn (kg) 8.000 
Cải ngọt (kg)8.000 
Cải bẹ xanh (kg) 8.000 
Rau muống nước (kg) 8.000 
Cải thìa (kg) 20.000 
Rau quế (kg)20.000 
Bầu (kg) 15.000 
Su su (kg) 10.000 
Khoai lang bí (kg) 14.000 
Cà chua (kg) 20.000 
Cà rốt (kg)20.000 
 Bông cải xanh (kg)  53.000