Đàn ông một lần đò được xem là báu vật, phụ nữ một đời chồng thì...

15/11/2017 06:30

Đàn ông một lần dang dở trở thành báu vật được nhiều người theo đuổi còn đàn bà một đời chồng lại chịu nhiều đắng cay đến nao lòng.

Khi được hỏi “đàn ông một lần dang dở thì sẽ trở thành gì?, nhiều người không chút đắn đo mà trả lời rằng, đàn ông từng trải sẽ trở thành báu vật mà được chị em săn đón. Bởi họ đã có kinh nghiệm, trưởng thành hơn và sẽ trở thành người trụ cột vững chắc cho gia đình. Vậy còn phụ nữ một đời chồng là gì? Đau đớn thay, câu trả lời nhận được sẽ là loại đàn bà đó như thế này, như thế kia, đã vậy thì còn mong hạnh phúc làm gì. Họ hư hỏng hay gì đó mới bị chồng bỏ chồng chê như vậy. Ôi thôi toàn những lời lẽ cay đắng vận lên phận đàn bà.

Những định kiến xã hội từ xưa đến nay vẫn không hề thay đổi, phận đàn bà luôn phải chịu nhiều thiệt thòi khi chẳng may dang dở một đời chồng. Nhưng đàn ông thì lại khác, sau những đổ vỡ, họ vẫn được xem là báu vật “vạn người mê”. Những điều như vậy đã vô tình đẩy đàn bà vào những ngõ cụt tăm tối. Họ sợ yêu, sợ tổn thương và đặc biệt là sợ miệng đời cay nghiệt. Có nhiều người phụ nữ một lần đò muốn tìm hạnh phúc cho mình phải nhẫn nhịn đi một nơi khác để làm lại cuộc đời.

Đàn ông một lần đò được xem là báu vật, phụ nữ một đời chồng thì... - Ảnh 1
Đàn bà một đời chồng sao lại lắm đắng cay như vậy - Ảnh minh họa: Internet

Nhắc đến điều này, tôi mới nhớ lại câu chuyện của một người chị. Chị ấy là một người phụ nữ xinh đẹp nhưng hôn nhân thì lắm gian truân và khổ đau. Chị phải sống chung suốt một thời gian dài với người chồng ngoại tình. Đến khi sự việc đến đỉnh điểm, cả hai mới chấp nhận buông tha cho nhau. 

Vậy là chị mang tiếng người đàn bà một đời chồng. Sau đó không lâu, chị gặp lại anh trong một dịp họp lớp. Anh dẫn theo một cô gái trẻ và cô ấy tự nhận là bạn gái của anh. Bẵng đi một thời gian, trong lần công ty có tiệc, anh lại dắt díu theo người phụ nữ khác. Mẹ anh thì suốt ngày đi khoe với hàng xóm láng giềng rằng con bà là báu vật, được nhiều cô săn đón và theo đuổi. Sau đó anh kết hôn nhưng cô dâu chẳng phải là hai người phụ nữ trước đó mà là người do mẹ anh mai mối.

Bà muốn chứng minh sự đào hoa và giá trị của con trai mình nên làm đám cưới rất lớn, mời hết thảy bà con hàng xóm đến tham gia. Còn chị, quanh đi quẩn lại trong lòng vẫn còn tồn tại một nỗi sợ. Sợ miệng đời khắc nghiệt cũng như sợ những định kiến mà xã hội đã vô tình ám lên thân phận người phụ nữ. Chẳng lẽ ở xã hội ngày nay, đàn ông được quyền hạnh phúc, còn phụ nữ thì không sao? Cùng là phận con người như nhau sao lại có sự phân biệt lớn như vậy.

Sau khi anh lấy vợ, những điều tiếng không ngừng vơi đi mà ngày còn dày đặc hơn. Người ta nói chị kén chọn, đàn bà cũ mà làm giá, sao không chọn người nào đó cưới đại cho xong? Chị nghĩ lỡ mình đi thêm bước thì người ta lại nói thứ đàn bà lẳng lơ, mặt dày, không biết xấu hổ.

Đàn ông một lần đò được xem là báu vật, phụ nữ một đời chồng thì... - Ảnh 2
Đàn ông dang dở là báu vật, đàn bà dở dang lại là thứ bỏ đi - Ảnh minh họa: Internet

Đúng là miệng đời lắm chua ngoa, biết đường đâu mà lường trước được. Bởi vậy, phụ nữ muốn hạnh phúc là sống vì mình thôi, đừng xem trọng những lời nói của người khác. Họ chẳng cho bạn được gì ngoài những lời nói xỉa xói, chì chiết đâu. Sống mà cứ cố gắng làm vừa lòng người khác thì đừng than thân làm đàn bà khổ.

Từ lúc sinh ra đến khi lớn lên, bạn luôn ở trong vòng tay ba mẹ, có gì gọi là khổ đau. Chỉ khi yêu sai người, cưới nhầm chồng mới thật sự mang những tổn thương. Phụ nữ một lần đò đã sao? Dang dở thì đã sao? Chỉ cần là phụ nữ thì có quyền được ngẩng cao đầu, mỉm cười với đời. Đừng vì những lời nói vô căn cứ mà tự làm phiền lòng rồi tự vùi mình vào những góc tối của cuộc sống. Hãy một lần phá vỡ những nguyên tắc, đạo lý để sống một cuộc đời thoải mái đi, rồi bạn sẽ được hạnh phúc.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Tâm sự gia đình trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Đàn bà một đời chồng thì đã làm sao, vẫn khiến đàn ông chết mê chết mệt thế này mà!
Đàn bà từng đi qua đổ vỡ hôn nhân có những nét quyến rũ mà đàn ông khó lòng chối từ được
XEM TIẾP
Đàn bà một đời chồng cứ ngẩng cao đầu sống và mạnh mẽ yêu…
Rồi con sẽ thấy đàn bà mạnh mẽ hơn ta nghĩ nhiều. Đàn bà một đời chồng kiên cường hơn ta biết. Hãy nhớ, chuyện...
XEM TIẾP
Đàn bà đừng chọn lựa cô đơn chỉ vì lỡ qua một lần dở dang...
Ai chẳng có lúc yếu đuối, chẳng cần được sẻ chia? Vì vậy nên đừng lựa chọn cô đơn đến hết cuộc đời khi lỡ...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM