Đàn ông 'mặc váy' và đàn bà nhu nhược, cả hai đều sai ...

17/07/2017 11:40

Đàn ông mà đánh phụ nữ là đàn ông hèn và chắc chắn là sai. Phụ nữ để cho đàn ông đánh mà không có phản kháng thì là phụ nữ nhu nhược. Đáng thương nhất là đứa trẻ, hoảng loạn, tuyệt vọng, khóc lóc nhưng lại không muốn cha mẹ mình xa nhau.

Nhân dịp một buổi tối chỉ có một mình, tôi đi bộ lang thang đến quán ăn khu vực gần nhà, với hy vọng có một bữa tối thật nhẹ nhàng cùng với nến và nhạc. Đi ngang qua một chiếc xe hơi, tôi nghe được rất nhiều tiếng la khóc của trẻ con, tiếng một người đàn ông chửi tục và một người phụ nữ thút thít.

Đàn ông, tay chân không ngừng múa máy, quất vào mặt người phụ :" Đ*** mày, mày xuống xe đi, tao mệt mày lắm rồi, đi xuống, xuống!"

Phụ nữ, ngồi khóc thút thít : "Anh bị điên à, tôi chỉ để quên cái điện thoại nên mới không nghe thấy thôi!"

Quan trọng nhất là đứa bé gái , trạc tuổi con trai tôi , tầm 6-7 tuổi, người hơi gầy trong chiếc đầm trắng, mắt khóc miệng la lên không ngừng : "Lỗi của con, lỗi của con, ba đừng đánh mẹ nữa, ba mạ đừng cãi nhau, ba mẹ đừng xa nhau, con muốn có cả ba và mẹ. Ba ơi, ba đừng đi, mẹ ơi mẹ đừng xuống xe"

Đàn ông 'mặc váy' và đàn bà nhu nhược, cả hai đều sai ... - Ảnh 1
Ảnh minh họa: Internet

Bạn có tin được không, đó là những gì mà một cô bé trạc 6-7 tuổi nói ra không ngừng nghĩ trong nước mắt và hoảng loạn. Nó làm trái tim tôi thóp lại, làm bước chân tôi không thể đi tiếp nữa, nước mắt của tôi rơi. 

Tôi lại làm một chuyện mà chắc là bây giờ mọi người thường nói là bao đồng: Tôi đi đến gần sát cửa xe, nói chuyện với người đàn ông đề nghị người phụ nữ cùng đứa bé xuống xe. Nhưng nó nhất định không chịu xuống: "Con không thể để ba con đi, như vậy ba mẹ con sẽ không ở với nhau nữa, cô ơi, không có gì đâu cô, ba con không có đánh mẹ con, con không đi đâu, con muốn ba mẹ con về nhà cùng với con". Còn người phụ nữ thì ngồi im lặng cùng với hai hàng nước mắt không ngừng rơi.

Sau khi thấy người đàn ông có vẻ hạ nhiệt tâm trạng, tôi nhẹ nhàng quay đi vì không thể nhúng sâu hơn nữa vào chuyện gia đình họ. Vậy mà khi tôi vừa quay đi được một đoạn thì trong xe lại tiếp tục. Tiếng chửi thề của người đàn ông, tay chân vẫn múa trên mặt người đàn bà, điệp khúc lúc nãy của đứa trẻ lại tiếp tục thêm lần nữa.

Tôi lại quay lại (đang không biết làm gì vì cũng sợ cái thằng đàn ông đó cũng điên lên múa với mình) thì may thay, có thêm một anh tây balo, một bà mẹ trẻ (theo cô ấy giới thiệu là bà mẹ đơn thân) cùng tiến tới chiếc xe cùng với tôi. Chúng tôi, một người nói chuyện với người đàn ông, một người khuyên chị phụ nữ xuống xe cùng với đứa bé. Diễn tiến sau đó là chúng tôi để cho anh ta đi về nhà, giữ lại hai mẹ con. Tôi cùng hai mẹ con trò chuyện trong sảnh lễ tân toà nhà...

Đến cuối cùng thì....chị ấy vẫn muốn về nhà

Không biết mọi người có cảm giác gì nếu cũng như tôi chứng kiến câu chuyện trên:

Ở đây, tôi chưa biết ai đúng ai sai, NHƯNG

Đàn ông mà đánh phụ nữ là đàn ông hèn và CHẮC CHẮN LÀ SAI

Phụ nữ để cho đàn ông đánh mà không có phản kháng thì là phụ nữ nhu nhược

Đàn ông, phàm đã là đàn ông thì không bao giờ được đánh phụ nữ. Đừng dựa vào cảm xúc nóng giận để rồi cho rằng mình có cái quyền đó. Hãy đánh nhau với người có sức mạnh ngang mình. Nếu có cái gọi là bạo lực tinh thần từ người phụ nữ, hãy bỏ đi chỗ khác.

Đàn ông 'mặc váy' và đàn bà nhu nhược, cả hai đều sai ... - Ảnh 2
Ảnh minh họa: Internet

Phụ nữ, cha mẹ sinh ta ra, yêu thương nâng niu chăm sóc, chỉ mỗi khi cần răng dạy mới đem đến đòn roi. Đừng chấp nhận để cho một người gọi là chồng đánh mình. Phản kháng không phải là đánh lại (vì chắc chắn đánh lại cũng không thắng), còn nếu như có võ thì cũng nên đánh lại cho nó chừa, đánh mà thắng nó thì lần sau nó cũng không dám. Đây cũng chính là một lý do cho dù là phụ nữ cũng nên đi học võ, để ít nhất có thể bảo vệ được bản thân. Không biết võ thì ít ra phải biết phòng thân, bỏ đi chỗ khác trong những lúc như thế, chạy tìm người giúp đỡ. Và chắc chắn là phải có số điện thoại của công an. Hãy gọi ngay và liền

Đáng thương nhất là đứa trẻ, hoảng loạn, tuyệt vọng, khóc lóc nhưng lại không muốn cha mẹ mình xa nhau. Đây là điều làm mình buồn nhất.

Đứa trẻ, không có cha hoặc mẹ thật sự rất thiệt thòi và đáng thương. Nhưng nếu sống trong tình yêu thương không hoà nhập, luôn phải chứng kiến những lời lẽ thô tục, cảnh bạo hành gia đình thì lớn lên chỉ mang trong mình những vết sẹo tinh thần và rất rất rất nhiều tổn thương khác. Nên phụ nữ ơi hãy mạnh mẽ lên, trên đời này chỉ có cha mẹ là duy nhất, con cái là tài sản, độc lập là vũ khí. Còn chồng mà như thế, chỉ là "khoai" thôi

Gặp phải mình, mình sẽ thủ thủ cho đánh vài cái, chờ cơ hội đạp cho hư bộ phận sinh dục. Gọi điện thoại kêu công an lên giải quyết. Sau đó, nhẹ nhàng, ôm các con vào lòng

"Con ơi, con vẫn có tình yêu của cả ba và mẹ, chỉ là ba mẹ hiện giờ sẽ không ở cạnh con, nhưng lúc nào cần, con luôn sẽ có cả ba và mẹ. Nếu ba không thương con, thì mẹ sẽ thương luôn phần ấy, con nhé".

Ra toà, li dị, bắt chứng minh tài sản, chu cấp tiền nuôi con hàng tháng, hết. Đi làm kiếm tiền, sống thiệt tốt, làm đẹp bản thân. Xin lỗi, em yếu đuối, chỉ có thể làm được thế thôi.

Đặng Nguyễn Tố Quyên

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Tâm sự gia đình trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Khi đàn ông sẵn sàng làm điều này vì bạn, đừng để mất họ, hối hận cả đời đấy!
Nếu người đàn của bạn có thể làm những điều này vì bạn thì phải nhớ giữ anh ấy thật chặt nhé. Vì anh ấy...
XEM TIẾP
Mặc kệ em là đàn bà cũ, anh vẫn chọn em...
Giờ thì tôi đã đến rồi, cứ bắt đền tôi tháng năm về sau. Cứ để tôi dành khoảng đời còn lại để bù...
XEM TIẾP
Chồng thành công, chức cao vọng trọng là nhờ có được người vợ thế này
Đằng sau một người đàn ông thành đạt sẽ là một người vợ như thế nào?
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM