Khi bị phát hiện ngoại tình, đàn ông luôn tìm đủ mọi lí do để ngụy biện cho sự sai trái của mình. Anh thì bảo do ả đàn bà lẳng lơ dụ dỗ, kẻ thì bảo do rượu không làm chủ được mình, người thì bảo do không kiềm chế được bản thân trong lúc si mê… Không một lời giải thích nào đủ để che lấp đi một sự thật rõ ràng là: Các anh là kẻ phản bội!

Người ta truyền tai nhau rất nhiều bí kíp giữ chồng cho các bà vợ. Các chị hãy mặc đẹp, phải sành sỏi chuyện chăn gối, phải biết “hư”, biết chiều chuộng chồng. Lỡ chồng có ăn vụng thì nín nhịn mắt nhắm mắt mở cho qua… Cả trăm ngàn cách đàn bà nói với nhau chỉ để trói buộc trái tim một người đàn ông. Nhưng đàn bà chúng ta đâu biết rằng, đàn ông chân đã muốn đi thì đâu có ai giữ nổi.

Đàn ông khi ngoại tình đừng ngụy biện cho thứ tình yêu nằm giữa... hai chân - Ảnh 1
Khi bị phát hiện ngoại tình các ông chồng thường lấy trăm ngàn lí do không tốt ở vợ ra để ngụy biện - Ảnh minh họa: Internet

Đàn ông ngoại tình là do đâu? Các ông thường đổ lỗi rằng do vợ không biết chiều chuộng trên giường. Do vợ không đẹp, do vợ xuề xòa, do vợ bận bịu chăm con cái mà lề mề như lợn nái sề… Tất cả lí do đưa ra chỉ là sự ve vuốt, ngụy biện cho các đấng mày râu. Vợ các anh có như thế nào thì không một ai có quyền cho phép anh đi ngoại tình!

Đàn ông ở đời thật lạ. Ai cũng muốn cưới một cô gái trinh trắng về làm vợ nhưng lại đòi hỏi vợ mình phải sành sỏi chuyện chăn gối. Ai cũng muốn vợ mình sinh con đẻ cái cho mình nhưng vạch áo vợ lên, thấy cái bụng chằng chịt vết rạn là tụt hứng. Đàn ông nào cũng muốn vợ mình đảm đang nhà cửa, cơm ngon canh ngọt nhưng khi vợ đầu tắt mặt tối làm việc nhà thì các anh chê bai vợ lề mề, xuề xòa.

Như vậy đàn bà nào gom đầy đủ tất cả những yếu tố: đẹp, giỏi giường chiếu, biết sinh con, chăm sóc gia đình, biết kiếm tiền… thì mới mong giữ chặt được chân chồng. Các anh chồng muốn cưới vợ hay muốn cưới một siêu nhân?

Lòng dạ đàn ông tham lam quá đỗi. Có thêm rồi lại cứ muốn có nữa, ăn vụng được một lần chắc gì không có lần hai. Chuyện ngoại tình sai rành rành mà cứ lấy trăm ngàn lí do không tốt của vợ ra để lấp liếm. Như thế có đáng mặt đàn ông?

Có một lí do chính đáng nhất cho việc ngoại tình của đàn ông mà không đấng mày râu nào dám thừa nhận, đó là nuông chiều theo bản năng. Nhiều người khi ngủ với người đàn bà khác còn vỗ ngực mà tự hào rằng: “Đây là tình yêu đích thực, tình yêu của cuộc đời tôi”. Vâng, đó là tình yêu nhưng chỉ là thứ tình yêu nằm giữa…hai chân của những gã đàn ông đam mê thể xác. Một khi đã lú lẫn, mê muội vùi đầu trong hoan lạc thì mấy ai còn nghĩ đến lí lẽ ở đời.

Đàn ông ngoại tình, phải bội lại người đồng cam cộng khổ, banh da xẻ thịt sinh con cho mình là một việc hèn hạ. Sau những giờ phút hân hoan của thể xác các anh còn lại gì?

Chân tình phải cảm nhận bằng tim, không cảm nhận bằng bộ phận nằm giữa hai chân, hỡi những ông chồng ngoại tình!

Một khi ngoại tình, đàn ông hay đàn bà sẽ chẳng còn nhớ đến chân tình

Một khi ngoại tình, đàn ông hay đàn bà sẽ chẳng còn nhớ đến chân tình

Đàn ông hay đàn bà một khi đã nuông chiều bản năng thể xác thì không còn biết đúng sai, lí lẽ ở đời. Họ phản bội người đầu ấp tay gối với mình, và thậm chí phản bội ngay cả người đã cưu mang, bao bọc mình trong lúc gian khó.

Nam Khuê | Theo Phụ nữ sức khỏe