Trang chủ Tâm sự gia đình

Đàn ông ghen hoang chỉ chiếm được thể xác chứ không có được tâm hồn của đàn bà

03/11/2017 12:55

Đừng nghĩ rằng chỉ phụ nữ mới hay ghen, đàn ông còn ghen hơn bởi họ luôn có tính sở hữu. Phụ nữ thấy nghi ngờ mới ghen còn đàn ông lại ghen đến mức hoang tưởng.

Tôi có người bạn có chồng ghen hoang vô cớ. Trên Facebook anh ta không cho vợ để nick mà bắt ghi tên thật, để avatar thật. Khi cô vợ đưa ảnh lên, phụ nữ bình luận khen thì không sao, còn anh nào vào khen hay trêu một câu là anh ta viết luôn bên dưới: “Anh lớn tuổi rồi nên ăn nói có văn hóa”. Dù người đó chẳng nói gì vô văn hóa. Người đó sợ quá vội vàng xin lỗi rồi không bao giờ bình luận gì nữa. Đó là trên mạng, về nhà anh ta nói vợ băm bổ, nào là đưa ảnh lên khoe khoang để những thằng háu gái vào khen, thích lắm à, xóa ngay kết bạn với những người không đứng đắn đó đi. Trời ạ, đó là bạn của cả hai vợ chồng mà, họ cũng là cán bộ có chức có quyền và còn là hàng xóm. 

Thế mới thấy cái sự ghen hoang phi lý mà đáng sợ. Vợ anh ta viết về một vấn đề gì đưa lên mạng thì anh ta suốt ngày vào theo dõi xem người kia là đàn ông hay đàn bà. Nếu thấy họ like nhiều, anh ta nghĩ chắc người đó thích vợ mình. Anh ta còn cóp tất cả những lời cảm nhận trên mạng thành một tập dày mà theo anh ta đây là bằng chứng. Rồi anh ta dí vào mặt vợ với một cái lệnh: Cấm quan hệ.

Đàn ông ghen hoang chỉ chiếm được thể xác chứ không có được tâm hồn của đàn bà ảnh 1
Đàn ông ghen hoang không phải vì quá yêu mà chỉ vì muốn sở hữu vợ thái quá mà thôi - Ảnh: Internet

Vì yêu gia đình, để yên ấm cửa nhà cô vợ đành xóa hết những anh chàng mà chồng vạch mặt chỉ tên.

Cũng chính vì cái tính ghen hoang mà Facebook của anh chồng chẳng ai comment. Anh ta yêu cầu vợ sang comment rồi nịnh: “Anh viết bài chỉ cần em khen là đủ”.

Đàn ông có biết là đàn ông vô lý lắm không. Tại sao lại vạch ranh giới việc này đàn ông làm được đàn bà không làm được? Nếu một bức ảnh đẹp hoặc một bài viết hay lời khen chê là của độc giả, tại sao cậy mình làm chồng mà cấm đoán rồi yêu cầu vợ làm theo ý mình?

Đàn bà luôn yêu gia đình, chính vì yêu gia đình nên họ nhịn chứ không phải vì sợ mà làm theo. Đàn ông chớ có tưởng bở nghĩ mình là tướng nói sao vợ nghe vậy. Đàn ông ghen hoang chỉ làm vợ coi thường và rời xa mình thôi. Đàn ông có biết gia trưởng như thế thì đàn bà sẽ thay đổi không? Đàn bà sẽ không mở lòng tâm sự nữa. Khi hai người là vợ chồng mà tâm hồn đóng cửa thì cuộc sống có còn hạnh phúc nữa chăng? Lúc này tâm hồn đàn bà sẽ đi hoang. Họ sẽ nghĩ đến người đàn ông khác, ngoại tình tư tưởng đáng sợ hơn ngoại tình thật nhiều. Lúc này bên cạnh đàn ông ghen hoang chỉ còn cái xác của người vợ. Vậy nên đàn ông muốn được vợ yêu, muốn có gia đình hạnh phúc thì đừng ghen hoang nhé.

Ban đầu khi cơn ghen hoang của các ông chồng bắt đầu, đàn bà còn cãi lại, giải thích, phân bua… Sau nhiều trận ghen hoang đàn bà sẽ không nói nữa. Họ im lặng để anh chồng tưởng mình chiến thắng nhưng bên trong họ có cả một kế hoạch khép kín tâm hồn để chống lại. Đi với bụt mặc áo cà sa, đi với ma mặc áo giấy đó thôi.

Đàn ông ghen hoang thường là những người gia trưởng, hiếu thắng. Họ tự đưa cuộc sống của vợ chồng thành địa ngục mà cứ tưởng mình là thống soái, nói câu nào vợ cũng sợ và phải nghe.

Đàn ông ghen hoang có vẻ bề ngoài rất tao nhã, ăn nói nhỏ nhẹ nhưng nếu thấy mọi người khen những anh bạn chơi với vợ mình, anh ta sẽ nói xấu hết lời. Sự nói xấu thái quá khiến người đối diện khó chịu.

Đàn ông ghen hoang còn bắt vợ ghét tất cả những người ghét anh ta. Theo họ thì đã là vợ chồng thì phải cùng một quan điểm, cùng một phe.

Đàn ông ghen hoang đúng là quá hoang tưởng và tự huyễn hoặc mình. Có lẽ đây cũng là một căn bệnh cần đến bác sĩ tâm lý. Và các ông chồng có tính ghen quá đáng như vầy trên đời, muốn hôn nhân tồn tại, hãy yêu vợ một cách văn mình. Hãy biết mình, biết vợ để hôn nhân bền lâu.

Dù yêu thích sự ràng buộc thế nào, đàn bà cũng đừng lấy cắp tự do của đàn ông
Đừng bao giờ lấy đi tất cả tự do của đàn ông, nếu như không muốn anh ta bước chân ra khỏi cuộc sống hôn...
XEM TIẾP
Chỉ đàn bà dại mới nói không cần đàn ông
Một người phụ nữ sẽ không thể được gọi là đàn bà đúng nghĩa nếu như cả đời chưa từng đầu ấp môi kề một...
XEM TIẾP
Gái ba mươi tuổi còn lâu mới già
Khi một cô gái bước vào tuổi ba mươi, họ thật sự đã trở thành những đóa hoa rực rỡ nhất khiến đàn ông nào...
XEM TIẾP
Ngày: 14/08/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Nạc dăm (heo) (kg)  100.000  TP.HCM
 Giò heo (kg)  85.000  TP.HCM
 Bí xanh (kg)  18.000 TP.HCM 
 Thanh long ruột đỏ (kg)  40.000 TP.HCM 
Bòn bon (kg) 100.000TP.HCM
Cá hồi phi-lê (kg)450.000TP.HCM
Cá lóc phi-lê (kg) 150.000TP.HCM
Đậu Hà lan gói 500g (gói) 36.900TP.HCM
Xúc xích dăm bông gói 200g (gói)36.900TP.HCM
Chả giò thịt gói 500g (gói)33.900TP.HCM
Sườn nướng mật ong (kg) 197.000TP.HCM
Thịt đùi heo (kg)69.900TP.HCM

Trứng gà (vỉ) 

23.500TP.HCM
Phi-lê gà (kg) 68.900TP.HCM
Cốt-lết heo (kg) 91.900TP.HCM
Hành đỏ (kg) 35.000TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 9.000TP.HCM
Cải thìa (kg) 7.000TP.HCM
Cải ngọt (kg) 8.000TP.HCM
Rau quế (kg) 15.000TP.HCM
Rau nhút (kg) 12.000TP.HCM
Quýt đường (kg) 35.000TP.HCM
Bưởi 5 roi (kg)20.000TP.HCM
Bưởi da xanh (kg) 40.000TP.HCM
Xoài cát chu (kg)23.000TP.HCM
Xoài cát Hòa Lộc (kg) 55.000TP.HCM
Dưa hấu dài (kg)10.000TP.HCM
Đu đủ (kg)8.000TP.HCM

Chuối sứ (kg)

8.000TP.HCM