Đàn ông, đàn bà và “chuyện ấy”

22/03/2016 17:08

Nếu không vì sex, đàn ông chẳng dấn vô các mối quan hệ ngoài luồng. Đàn bà, có chút tình cảm thì mới cam tâm “thất thân”.

Ảnh minh họa

1. Hà cùng lúc cặp bồ với hai anh. Anh A. luôn khao khát “chuyện ấy”, hễ cứ gặp Hà là phải “kết thúc có hậu” mới vừa lòng. Để có thể dìu được Hà vô khách sạn, anh này luôn mời Hà ăn uống, sau đó đề nghị kiếm chỗ “nghỉ ngơi”. Hà bực, cảm giác mình như một… gái gọi vậy, hễ cần thì anh ta mới nhớ tới. Xong rồi thôi, cho tới khi nào có nhu cầu lần nữa, mới bổn cũ soạn lại.

Anh B. thì khác, vô thế “đã lỡ sa chân” với Hà, muốn rũ bỏ nhưng Hà không buông. Hà từng tuyên bố với cô bạn: “Tớ là mẫu đàn bà chỉ có đạp người ta đi chứ không phải ai muốn Sở Khanh là được”. Biết Hà không phải dạng vừa, nên anh B. dù không còn mặn mà gì, nhưng vẫn chẳng dám đề nghị chia tay, cứ yêu đương cầm chừng. “Chuyện ấy” cũng không mấy nồng đượm. Hà cay cú, bắt phải bài vở đầy đủ, không là Hà ghen tuông ầm ĩ. Anh B. đành ngậm bồ hòn làm ngọt, đều đặn “hầu” Hà để giữ gia đình của mình…

Thế nhưng, tình cảnh phải đối phó với hai ông bồ ẩm ương khiến Hà không mấy thoải mái. Nghĩ mãi, Hà xài chiêu “gậy ông đập lưng ông”. Với anh A., Hà chủ động gọi, hẹn hò, mời mọc. Cho “ăn” ngập mặt, mật độ dày đặc, khiến anh ta phải chuyển từ ngạc nhiên thú vị sang… đầu hàng. Với anh B., Hà quyết định cấm vận, dù vẫn ngọt ngào giữ mối quan hệ bồ bịch. Một tuần, nửa tháng rồi cả một con trăng vẫn không được xơ múi gì, từ thờ ơ tất nhiên anh ta chuyển sang thèm muốn, khó chịu. Vì đâu nuôi mèo mà chẳng hề được đụng chạm, sử dụng cơ chứ!

2. Tôi có một anh bạn, vừa quen biết cô nào là xấn xổ kêu “cưng”, “em yêu”, hối hả gọi điện, nhắn tin, cà phê… tới tấp. Rồi các lời có cánh được tung ra không ngớt, tựa hồ chẳng biết ngượng “Em nhớ anh phải không?”, “Qua anh hôn một cái là em khỏe liền hà!”. Đại khái thế. Rồi miệng nói tay chân làm việc, quơ quào táy máy, tranh thủ đụng chạm. Cô này choáng ngợp, chẳng biết đâu mà lần, cứ tưởng anh ta bị tiếng sét ái tình, nào biết đó cũng là một chiêu trò để có thể nhanh chóng được xơi con mồi. Dẻo miệng, trơ trẽn cộng với vẻ ngoài khá sáng sủa, anh “thịt” được kha khá cô nàng dễ dãi, cả nể, lẫn một số chị em vui tươi cho rằng, có mất gì đâu, ai khéo nịnh nọt làm mình vui thì mình chiều!

Có nhiều lắm không mẫu đàn ông hồn nhiên vô tư có chủ đích kiểu ấy? Nhan nhản bên ngoài! Bạn từng nghe các khái niệm kinh khủng như “bữa ngủ thân mật”, “ngủ xã giao” chưa? Chưa bao giờ chuyện tình dục lại thông thoáng và đơn giản đến thế. Mới gặp nhau lần đầu ở ngoài quán, thanh toán bữa ăn xong là đàn ông có thể ung dung gợi ý, em có cần anh kiếm chỗ nào cho em ngả lưng tí không? Gặp mẫu đàn bà hiện đại, coi việc cơm trưa văn phòng kiểu ấy là bình thường như cân đường hộp sữa, thì xong ngay. Rồi vài hôm sau đường ai nấy đi, có chi vướng bận, đâu phải trẻ con mà dằn dỗi bắt đền!

3. Đàn ông, tìm kiếm điều gì ngoài tình dục, khi qua lại với các cô gái khác không phải vợ mình? Tri kỷ ư? Thật sự nam giới ít khi có nhu cầu tỉ tê chia sẻ như đàn bà. Đau khổ, thất bại, bị phụ bạc gì gì đấy, đàn ông đã chẳng tìm đến các đối tác ngắn ngày để mà bộc bạch. Họ thường chủ động tạo ra cuộc chơi nhằm mục đích “cải thiện” là chính. Không phải đàn bà dại khờ không hiểu, nhưng vẫn cứ u mê đâm đầu vào, vì nhiều lý do có khi rất buồn cười…

Đàn bà, yêu bằng tai, nhưng họ cũng tỉnh táo ra trò. Đừng nghĩ dăm ba bữa cơm trưa tối, vài ba món đồ lặt vặt rẻ tiền là có thể cưa đổ họ. Đàn bà chỉ gật khi thâm tâm muốn gật. Còn vì… nể nang hay các lý do e ngại, lỡ dại gì đấy, đàn ông đừng mong níu giữ được trái tim họ. Chưa kể, có khi còn bị “đá hậu”, phang cho vài cú đau điếng là chuyện thường!

Nhiều anh đàn ông khi qua lại dan díu với một phụ nữ khác, nhưng vẫn vỗ ngực mình là kiểu “đội vợ lên đầu”. Đàn bà chúa ghét cái cảm giác bị “sỉ nhục” đó. Nếu vợ anh ngon, sao anh không về nhà mà xơi cơm, lại phải lén lút ra ngoài ăn phở? Đã chén phở lại còn sĩ diện, tưởng mình thanh cao, danh giá lắm chắc! Vợ anh chẳng qua thì cũng là mụ đàn bà bị chồng phản bội, cắm cho dăm bảy cái sừng, chứ có phải sung sướng hạnh phúc gì đâu mà anh phải ca ngợi!

Ảnh minh họa: Internet

Đàn bà chúa ghét nghe nhắc nhớ đến tình địch khi đang say đắm bên người yêu. Cứ tưởng đàn ông vô tình vô ý, chứ không bao giờ cố tình làm mình phiền muộn. Mà thật ra đàn bà nghĩ đúng. Đàn ông chẳng phải vô duyên vô cớ mà khen ngợi hay trân trọng vợ trước mặt nhân tình đâu, đặc biệt là ở nơi chốn thiêng liêng với kẻ ngoại tình là phòng ngủ.

Thế nhưng, cứ như ma ám quỷ ám ấy, đàn ông đã tòm tem với đàn bà khác, vẫn cứ hay nhắc tới vợ với ý tứ đủ khiến cho người thứ ba uất ức. Nhà bà xã anh thế lực lớn lắm. Cô ấy xuất thân lá ngọc cành vàng. Hoặc bình dân hơn, vợ anh nấu ăn ngon, anh thích mấy món ấy. Mẹ cu Bi mặc cái áo đầm này thì đẹp phải biết!

4. Người ta được gì mất gì sau những trải nghiệm kiểu ấy? Trách rằng đàn ông thời nay giăng bẫy, đi săn nhiều quá ư? Hay như một vài ông anh nào đấy phản pháo, rằng không có đàn bà thì chúng tôi ngoại tình, ăn vụng với ai mà bày đặt kết tội, lên án. Một cơ số đàn bà coi tình dục cũng chỉ là một cuộc vui qua đường, tình một đêm một buổi cho không biếu không là chuyện nhỏ. Nên đừng đổ lỗi qua lại làm gì.

Thẳng thắn ra, nếu không vì sex, đàn ông chẳng dấn vô các mối quan hệ ngoài luồng làm gì cho hao tâm tổn trí. Đàn bà, có chút tình cảm thì mới cam tâm “thất thân”. Mà phải nói rõ với nhau cơ. Là anh yêu em. Là em đồng ý làm bồ anh nhé. Đặc biệt là sau khi đã tỏ đường đi lối về, đàn bà càng hay băn khoăn dữ dội. Lạ một cái, đàn ông hiếm khi lật bài. Cứ lửng lơ con cá vàng, muốn hiểu sao thì hiểu. Phương châm vui là chính thôi mà, đời được mấy tí, sao các cô cứ hay nặng nề nâng quan điểm vậy! Đau là đau ở chỗ đó. Đàn ông coi chuyện lên giường nhỏ như con thỏ, còn đàn bà thì…

Đàn bà thì sao? Cứ liều nhắm mắt, tưởng mình hay lắm, mình mạnh mẽ lắm, mình làm chủ được hoàn toàn cảm xúc và tâm trạng, bày biện cuộc chơi, nâng lên được thì bỏ xuống tốt, có ai ngờ toàn quàng xiên đâm đầu vào bụi rậm thôi mà…

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Tâm sự gia đình trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Đàn bà một đời chồng như chiếc bình cũ nhưng bên trong lại chứa loại rượu thượng hạng
Đã nếm không ít khổ đau, phụ nữ một đời chồng phải sống hạnh phúc hơn người đã làm tổn thương mình và đặc biệt...
XEM TIẾP
Của lạ
Trong lúc tan tầm, chị bỗng nghe con kêu lên: 'Mẹ, bố kìa'. Chị nhìn theo, anh đang chở một cô gái váy ngắn, ôm...
XEM TIẾP
Tâm thư mẹ gửi con trai: Dành thời gian về nhà ăn cơm với vợ chưa bao giờ là uổng phí!
Đừng hứa hẹn cho vợ cuộc sống giàu sang, cũng đừng thề thốt sẽ đi bên nhau đến cuối đời mà không một lần yếu...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM