Đàn ông cứ khăng khăng làm điều này chỉ khiến vợ cô đơn mà bỏ đi theo người khác

24/08/2017 14:39

Người đàn ông vô tâm với vợ mình sẽ khiến cô ấy cảm thấy cô đơn, chán nản... dễ sa ngã vào tay người khác

Chỉ quan tâm đến bản thân mình

Nếu đàn ông đã lập gia đình mà chỉ quan tâm tới vấn đề của bản thân mình thì hãy xem xét lại nhé. Bởi đàn ông khi đã lập gia đình cần phải có trách nhiệm với vợ con, nên là người quan tâm, chăm sóc cho những người thân yêu trong tổ ấm.

Nên nhớ đừng để cái tôi cá nhân lấn át bản thân, loại bỏ tư tưởng đòi hỏi vợ phải phục vụ, phải hiểu mình thích gì, muốn gì mà không hề để tâm đến suy nghĩ cảm nhận của cô ấy. Nếu để tình trạng này tiếp tục kéo dài sẽ khiến cô ấy chán bạn mà tự động rời xa bạn để đến với một bờ vai khác.

Không nhớ đến những ngày đặc biệt

 Đàn ông cứ khăng khăng làm điều này chỉ khiến vợ cô đơn mà bỏ đi theo người khác. Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Nhiều chị em phụ nữ thừa nhận điều họ ghét nhất trong một mối quan hệ đó là người đàn ông của mình sở hữu bộ nhớ có chọn lọc. Nào là chị em phụ nữ phàn nàn về việc chồng mình nhớ đến từng chi tiết của chiếc điện thoại đời mới nhất, tên từng cầu thủ bóng đá, trong khi họ lại dễ dàng quên ngày cưới, ngày sinh nhật của vợ. Việc ghi nhớ có chủ đích và lãng quên vô tình này là nguyên nhân thực sự khiến cho phụ nữ không ít lần cảm thấy chạnh lòng, tủi thân rất nhiều.

Hễ có chuyện là luôn bảo “con hư tại mẹ”

Trong gia đình, việc nuôi dạy và chăm sóc con cái thực sự là trách nhiệm của cả hai vợ chồng Tuy nhiên, có rất nhiều ông chồng lại luôn đổ trách nhiệm nuôi dạy con hết lên đầu vợ và mỗi khi con làm điều gì sai các quý ông lại “con hư tại mẹ”.

Khi người phụ nữ nghe câu nói ấy vô tình sẽ bị tổn thương bởi họ cho rằng mọi việc làm sai trái của con đều do mình và bạn dường như đứng ngoài cuộc vậy. Điều này sẽ khiến cô ấy bực tức và cho rằng bạn là một ông bố vô tâm, vô trách nhiệm.

Không biết chia sẻ việc nhà

Trong lối sống hiện đại như ngày nay, xô bồ, nhiều áp lực đôi khi khiến người phụ nữ mệt mỏi, mất niềm tin. Vì vậy, trong họ rất cần một bờ vai nương tựa, một người đàn ông thấu hiểu biết sẻ chia.

Nhiều lúc, những việc họ cần được chia sẻ chỉ là việc trông con, hay vào bếp chuẩn bị một bữa cơm đơn giản cũng khiến trái tim cô ấy hạnh phúc vô bờ bến. Vì thế, các ông chồng hãy dành chút thời gian của mình để giúp vợ làm việc nhà. Chắc chắn, những lúc ấy nụ cười sẽ luôn hiện hữu trên bờ môi của cô ấy.

Kiểm soát vợ quá mức

Dù đã là người một nhà, đã là vợ chồng nhưng đôi khi người vợ cũng cần có không gian riêng để nghỉ ngơi, để thư giãn. Nếu người chồng luôn muốn kiểm soát vợ quá mức sẽ khiến cô ấy ngột ngạt, nghĩ rằng mình không được tự do và chẳng khác gì vật sở hữu.

Nhiều phụ nữ do bị kiểm soát quá gắt gao cũng khiến họ mất dần niềm tin vào tình yêu thấy chồng không còn tin tưởng và thấu hiểu cho cảm xúc của mình

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Tâm sự gia đình trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Vợ "ngoan" muốn giữ chồng, có 5 điều này nhất định phải học hỏi từ "gái hư"
Đàn ông lấy vợ thường thích lấy vợ ngoan, nhưng không thể phủ nhận, ở gái hư luôn có những điểm cuốn hút đàn ông.
XEM TIẾP
Tuyệt chiêu giữ chồng 'đặc biệt' của những cô vợ thông minh
Người vợ khôn ngoan là biết cách làm chồng sợ mất vợ, chứ không phải luôn tìm cách giữ chồng.
XEM TIẾP
Đàn bà muốn giữ chồng phải biết nấu món...'làm lành'
Ngày xưa, bà ngoại tôi, mỗi khi con gái, cháu gái dắt bạn trai về trình diện, sau đó đều hỏi: con có biết nó...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM