Trang chủ Tâm sự gia đình

Đàn ông bạc tình chỉ bằng cái... móng chân của những người tử tế

08/11/2017 10:29

Lấy phải gã chồng trăng hoa, bạc bẽo cuộc đời coi như đã nằm mé vực. Tốt hơn hết, hãy tỉnh táo ngay từ lúc trước khi quyết định kết hôn.

Người đàn bà mang nỗi đau thầm

Anh vào Sài Gòn sống và làm việc được mười năm. Mười năm đủ để người đàn ông từng trải đi đến hôn nhân. Chị, một cô gái gốc Sài Gòn đôn hậu, nhẹ nhàng luôn thấy ở anh những gì thâm thúy và hào hoa theo kiểu một anh chàng có học thức. Chị cũng thích cái kiểu dí dỏm, sâu sắc miền Bắc nơi anh. Cuối cùng, chẳng mất nhiều thời gian và quà tặng, anh cũng rước chị về làm vợ sau ba tháng quen nhau.

Ba năm chị sinh cho anh hai đứa con. Ba năm ấy, một mình chị cáng đáng mọi việc cho anh đi học lên tiến sĩ và nuôi hai con khỏe mạnh, ngoan ngoãn. Bạn cùng cơ quan khen anh quá giỏi vì đã lấy được vợ ngoan. Anh chỉ ậm ờ cho xong, vì lòng anh còn băn khoăn một chuyện vô cùng quan trọng. Đó là mẹ anh.

Mẹ anh chỉ có mình anh là con trai. Bà đã bảy mươi tuổi. Suốt mười năm anh đi lập nghiệp ở Sài Gòn, bỏ mặc mẹ ở ngoài Nam Định xa xôi. Anh nói mẹ vào Sài Gòn sống cùng vợ chồng mình. Nhưng bà chối đây đẩy: “Còn mồ mả ông bà, hương hỏa cho tổ tiên, hàng xóm láng giềng... mẹ không thể đi. Hay là con về đây một chuyến đi...”. Mẹ nói cũng có lý, nhưng anh không thể về quê. Khi người ta mất mười năm dài để tồn tại ở xứ người, dễ gì nhổ rễ ra đi. Anh tính tới tính lui đủ thứ chuyện. Còn vợ con anh, anh muốn họ có một cuộc sống thành phố đủ đầy.

Thế rồi anh cũng về miền Bắc thăm mẹ. Trước khi đi, anh không nói gì với vợ. Chỉ để lại một lá thư ngắn gọn: “Em nhớ chăm con cẩn thận, anh sẽ về”.

Lại mười năm trôi đi. Hai mươi năm - anh thành người đàn ông trung niên mất rồi. Ngày anh về, mẹ đã âm thầm sắp sẵn cho anh một cô gái quê xinh xắn, tròn mẩy. Mẹ nói muốn cô ấy là con dâu. Con hãy cưới cô ta đi. Mẹ muốn có một thằng cháu đích tôn. Dù cháu nào mẹ cũng yêu, nhưng con là con một, lại là trưởng họ phải có con trai nối dõi không mẹ nhục với họ hàng lắm. Mẹ vây bủa anh bởi trăm ngàn lí do không thể nào cãi được.

Rồi thêm một lần nữa anh thành chú rể. Anh dùng mọi lý trí để gạt đi nỗi ân hận với vợ và con ở Sài Gòn. Như mọi sắp đặt của mẹ, anh và cô vợ mới kém anh những mười lăm tuổi đã cho ra đời một thằng cháu đích tôn. Mẹ anh vui mừng khôn xiết, cưng nựng cháu như cục vàng. Mười năm anh đã không quay lại Sài Gòn, cắt đứt liên lạc với vợ và con nơi ấy.

Còn chị, khi biết sự thật phũ phàng này chị đã nuốt cay đắng vào lòng. Chị đã quyết buông tay cho anh làm tròn chữ hiếu. Với chị, hai đứa con gái bé bỏng mới là nguồn sống để chị tiếp tục hi sinh. Còn anh, kẻ bạc tình, xin hãy trôi vào quên lãng.

Đàn ông bạc tình chỉ bằng cái... móng chân của những người tử tế ảnh 1
Đàn bà đừng quá yêu, hãy tỉnh đòn ngay từ đầu để nhìn rõ mặt đàn ông bạc tình - Ảnh: Intenet

Tỉnh đòn ngay từ đầu sẽ giảm bớt khổ đau

Đàn bà nào mà có chồng ngoan, hẳn đời sẽ viên mãn hạnh phúc. Tất nhiên, cuộc đời của một người đủ đầy, hài lòng với hết thảy chuyện chồng chuyện con thì chẳng có gì đáng bàn.

Lấy hoặc yêu phải một gã chỉ có cái vỏ bề ngoài mà tình nghĩa chẳng có chi chi thì đời người đàn bà coi như đã gửi gắm vào một địa chỉ không xứng đáng. Nó sẽ chẳng khác gì nước đổ lá khoai. Đời nói đàn ông yêu bằng mắt. Nhưng ai dám phủ nhận đàn bà không mê cái đẹp? Đàn ông phát cuồng vì đàn bà đẹp. Đàn bà cũng phát sốt vì đàn ông đẹp. Nhưng đàn bà nào quá yêu cái vỏ bề ngoài của một gã nào đó và sẵn lòng quăng cả thanh xuân của mình thế chấp cho những trò duy mỹ của con mắt nhìn thì có lúc sẽ hối hận. Bởi lẽ đời, trời chẳng cho ai cái gì hoàn chỉnh. Nếu trời cho anh ta một cái vỏ trung bình, cù lần thì hẳn anh ta sẽ là một anh chồng tốt tính, chịu khó, yêu vợ thương con. Còn nếu cho anh ta cái mã hào hoa điển trai, thế nào cũng kéo theo cái tính trăng hoa. Điều này thì tất cả phụ nữ đau khổ vì tình trên đời đều có thể là nhân chứng.

Nhưng hãy nghĩ xem, bạn lấy một người vì yêu họ, sau đó bạn sẽ sống cả đời với họ thì đòi hỏi người đó phải biết yêu người đàn bà mà họ lựa chọn, cùng người đàn bà ấy đi suốt mấy chục năm dài, đương đầu với bao gian nan, vất vả. Đàn bà nào quyết định kết hôn với một gã họ Sở chỉ vì gã đó có cái vỏ hào hoa thì đúng là đàn bà nông cạn. Nói gì thì nói, chồng đẹp chỉ làm vui mắt cho đời chứ ít khi làm vui lòng mình. Cái vui bề ngoài chỉ cỡ gang tay còn cái buồn có khi dài cả đời. Vậy nên, đàn bà nào từng khổ đau vì có chồng bạc tình, sẽ tự hiểu rằng, họ chỉ đáng cái... móng chân của những người đàn ông tử tế!

Đàn bà từng trải như bông hồng có gai, dẫu xước tay vẫn khiến đàn ông say mê
Đàn bà từng trải giống như một bông hoa hồng có gai, dẫu làm tay rướm máu nhưng vẫn khiến người đời say mê.
XEM TIẾP
Đàn bà biết thương mình hãy hiểu thà ở vậy còn hơn làm kẻ thứ ba
Đàn bà ơi, mật ngọt tuy ngon nhưng nuốt xong sẽ chua cuống họng. Nếu biết sai, biết bị lừa thì hãy mau mở cho...
XEM TIẾP
Những cái được nếu kết hôn ở tuổi ba mươi, chị em thích nhất là điều thứ tư
Nếu kết hôn những năm đầu ở tuổi hai mươi, bạn sẽ thấy lấn cấn vì còn quá nhiều thứ chưa làm được mà đã...
XEM TIẾP

Tin tài trợ

Ngày: 18/08/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Tim heo (kg)  160.000 TP.HCM
 Lưỡi heo (kg)  130.000 TP.HCM
 Bông cải xanh (kg)  50.000  TP.HCM
 Cá thát lát nạo (kg)  250.000 TP.HCM
 Cá diêu hồng sống (kg)  65.000  TP.HCM
Táo tàu (kg) 150.000TP.HCM
Cà chua (kg)30.000TP.HCM
Khoai tây (kg)30.000 - 40.000TP.HCM
Kiwi (kg) 155.900TP.HCM
Dưa leo (kg) 13.900TP.HCM
Nạm bò (kg)139.000TP.HCM
Tôm thẻ (kg) 165.000TP.HCM
Ba rọi heo (kg) 108.000TP.HCM
Má đùi gà (kg) 49.900TP.HCM
Phi-lê gà (kg)68.500TP.HCM
Nghêu (kg) 34.000TP.HCM
Phi-lê cá ngừ đại dương (kg) 279.900TP.HCM
Su su (kg)6.000TP.HCM
Cải thảo (kg) 10.000TP.HCM
Bó xôi (kg) 18.000TP.HCM
Xà lách gai (kg)25.000TP.HCM
Xà lách búp (kg)20.000TP.HCM
Xà lách xoang (bó) 7.000TP.HCM
Xà lách xoang (bịch) 20.000TP.HCM
Bắp cải (kg) 7.000TP.HCM
Đậu Hà Lan (kg)60.000TP.HCM
Đậu que (kg) 25.000TP.HCM
Bí đỏ (đậu) (kg)10.000TP.HCM
Củ dền (kg) 7.000TP.HCM