Tôi là đàn bà từng ly hôn. Tôi đã luôn nói điều đó với tất cả chàng trai có ý muốn hẹn hò với tôi. Ban đầu, tôi chỉ muốn xem biểu hiện của họ như thế nào khi biết điều đó. Có người ngạc nhiên, cũng có kẻ bình thản chẳng nói gì, càng có người cười xòa như không. Và không phải tất cả những con người ấy đều ở bên tôi sau khi biết điều đó. Họ ngạc nhiên chưa chắc đã rời đi ngay sau đó. Họ bình thản như không cũng không thể ở bên tôi lâu dài được. Và từ dạo ấy, tôi luôn muốn để bất cứ người đàn ông nào lần đầu bước vào đời tôi đều biết về quá khứ đó của tôi. Chẳng phải là tôi khoe khoang gì, vết thương thì có gì để tự hào? Chỉ là, tôi muốn đối mặt với chính mình và cũng muốn họ nhìn rõ về chính tôi. Đàn bà như tôi, đã qua đủ những đắng cay để thực tế đến phũ phàng như thế.

Tôi đã không biết mình đã trải qua khoảng thời gian sau khi ly hôn ấy như thế nào. Như thể, cả thế giới trước mắt của bạn đổ vỡ tan tành, chỉ còn đống hoang tàn. Bản thân tự mình thu dọn mọi thứ.  Rồi lại từng ngày cố gắng mà dựng lại từng điều một. Đàn bà từng ly hôn vẫn như bao người đàn bà ngoài kia,vẫn cố gắng sống mỗi ngày. Chỉ là, chúng tôi đã mang những vết thương mãi không bao giờ có thể lành được. Mất cả vài năm sau đó, tôi mới có thể muốn yêu trở lại. Nhưng khi người ta trải qua đau thương, lòng đã thôi những hồ hởi yêu thương. Có từng có lúc, tôi không dám yêu dù lòng mấy bận rung động thế nào.

Ảnh minh họa: Internet

Tình yêu của tôi những năm tháng sau này lại cứ như những cơn gió thoảng qua đời. Lòng tôi không đủ chờ mong. Tình người lại không dư dả nhẫn nại. Họ có thể đến bên tôi nhưng lại chẳng dám ở lại quá lâu. Có người vì không dám nắm tay tôi, không đủ bản lĩnh cùng tôi cả đời. Có kẻ lại sợ sự hoang hoải, bình thản đến vô tâm của tôi. Lại có người lắc đầu vì sự thực tế đến phũ phàng của tôi. Thật ra, tôi không phải là kẻ coi thường tình yêu. Chỉ là, năm tháng cùng biến cố đã bào mòn đi hết những yêu thương của chính tôi. Tuổi trẻ, tôi đã từng yêu không nghĩ suy, thương không nề hà bao nhiêu, giờ đây tôi lại bình lặng đến im lìm bấy nhiêu

Đàn bà từng ly hôn như tôi lại cần nhiều hơn một tiếng yêu. Tôi của những năm 20 có thể mất ngủ cả đêm chỉ vì một lời yêu từ một chàng trai. Tôi có thể cũng vì lời yêu đó mà bất chấp mọi điều, hạnh phúc khi ấy cũng dễ dàng lắm. Tuổi trẻ mà, đã từng nghĩ tình yêu có thể là tất cả như thế. Nhưng tôi của bây giờ lại không thể như thế. Tình yêu với tôi bây giờ không là tất cả, cũng chẳng là duy nhất. Ừ, họ nói yêu tôi đó, vậy thì yêu được đến bao giờ, bên tôi đến chừng nào? Như thể, khi đã bước qua một cái kết đau lòng, người ta sẽ luôn hoài nghi về hết thảy những mở đầu sau đó.

Ảnh minh họa: Internet

Tôi muốn họ cho tôi kiên nhẫn, cho tôi niềm tin và hy vọng, hơn là một lời nói yêu quá hời hợt. Và những người đàn bà như tôi cũng thôi những mộng mơ về hứa hẹn hay thề thốt. Chúng tôi chỉ tin vào hiện thực, vào hành động và việc làm. Là đủ bản lĩnh nắm lấy tay chúng tôi đến cùng. Là kiên quyết vì chúng tôi mà bất chấp cả thế gian này. Là để chúng tôi có thể tin, mình còn có thể hạnh phúc về sau. Suy cho cùng, đàn bà cũng chỉ cần một người đàn ông vì họ mà làm mọi điều, chẳng phải sao?

Vì vậy, nếu bạn yêu một người đàn bà từng đổ vỡ, hãy kiên nhẫn thêm đôi chút. Đừng chỉ nói yêu họ, hãy nói với cả thế gian rằng họ là người bạn chọn. Đừng chỉ lên giường với họ khi về đêm, hãy nắm tay họ nơi phố đông người tấp nập. Đừng chỉ hẹn thề hứa hẹn với họ, hãy cho họ một cái kết mỹ mãn về sau. Đừng nghĩ họ mạnh mẽ kiên cường mà quên rằng họ cũng cần những cái ôm, một câu “sẽ ồn thôi” giản đơn. Vì họ, hết thảy đều đã từng gồng mình để vượt qua đau thương, đều yếu đuối mà mạnh mẽ từng nghĩ. Họ cần nhiều hơn một tiếng yêu, là sẻ chia, là bao dung, là kiên nhẫn cả một đời về sau, đàn ông à...

So với ngực khủng, body chuẩn, đàn bà thế này mới khiến đàn ông mê cả đời!

So với ngực khủng, body chuẩn, đàn bà thế này mới khiến đàn ông mê cả đời!

Phụ nữ thế này còn quyến rũ ‘chết người’ hơn cả hot girl, hoa hậu, đừng đùa!

uyenngoc | Theo Phụ nữ sức khỏe