Trang chủ Tâm sự gia đình

Đàn bà thường chỉ nhớ người từng làm họ đau...

08/04/2017 06:54

Thế mới nói, để yêu thương một người đàn bà từng kinh qua tổn thương, mất mát, người đàn ông bên cạnh cần nhiều hơn sự thương yêu. Nó bao gồm cả chân thành, kiên nhẫn, trân trọng, từ tốn...

Vẫn luôn có những tồn tại trái ngược trong cuộc đời dần trở thành quen thuộc, đến độ người ta dần xem nó là điều hiển nhiên. Đàn bà, thường hay lãng quên người yêu họ và nhớ dai dẳng người đã từng làm họ tổn thương cũng như vậy.

Công bằng mà nói, niềm vui và nỗi buồn, hạnh phúc và đau khổ ở góc nhìn nào cũng ở hai đầu chiến tuyến, một bên luôn phải có lý do mới cười nhưng một bên có khi chẳng có gì lý giải được tại sao mình lại khóc.

Đàn bà thường chỉ nhớ người từng làm họ đau...đừng làm tổn thương nữa
Ảnh minh họa: Internet

Hay nói cách khác, niềm vui luôn ở dạng rắn, tức là có thể cầm nắm, cảm nhận được. Chẳng hạn, được tặng một bó hoa, được ăn món mình thích, đi du lịch với gia đình hay công việc thăng tiến… Nhưng nỗi buồn luôn tồn tại ở thể vô chừng, tức là nó luôn chực chờ lao đến. Một ngày trời đẹp nhưng lòng vẫn buồn mà chẳng hiểu vì sao, ngồi trên xe bus nhìn cuộc đời bỗng thấy bản thể mình lạc lõng đến lạ.

Nói nhiều như thế để lý giải thế giới hiện hữu trong trái tim người phụ nữ, họ hay quên người từng làm họ cười nhưng lại nhớ quằn quại người làm họ tổn thương, đau đớn.

Đàn bà thường chỉ nhớ người từng làm họ đau...đừng làm tổn thương nữa
Ảnh minh họa: Internet

Làm sao quên được, người đã lật đổ tất cả những tin yêu, bóp nát những hi vọng, chặt đứt những thương nhớ, giết chết những kỷ niệm, giũ bỏ mọi ân tinh cái rột rồi đi… Làm sao quên được, người đã từng thề non hẹn biển nhưng vẫn chẳng đủ thương yêu để nắm tay nhau đến hết đời. Làm sao quên được người đã từng hứa hẹn sẽ cùng nhau vượt qua giông bão nhưng lại chẳng đủ vững vàng để là điểm tựa của nhau. Làm sao quên được, người đã xây nên những ngôi nhà cát tương lai nhưng sáng mai thực dậy ra đi chẳng có lý do nào đáng giá, đi là đi thế thôi. Làm sao quên được, người đã từng xem mình là tất cả nhưng chẳng đủ chân thành để ở lại bên nhau, chạy theo người sẽ cho họ tất cả, chẳng phải một tình yêu chân phương, ngút ngàn, đong đầy, đơn thuần như mình…

Bởi, suy cho cùng, người yêu mình có thể làm mình vui, nhưng người mình yêu mới làm mình hạnh phúc. Và từ đó, sau những cú ngã sõng soài người mình yêu dù vẫn âm thầm kiên nhẫn bên mình cũng không làm mình nguôi ngoai ngay được nỗi day dứt về người bứt áo ra đi sau những mặn nồng bên mình, để lại một trái tim nhàu nhừ, chẳng còn phân biệt được khi nào buồn và khi nào buồn nhất.

Đàn bà thường chỉ nhớ người từng làm họ đau...đừng làm tổn thương nữa
Ảnh minh họa: Internet

Cứ thế, đàn bà trượt dài vào những ngày tháng nhớ thương những đau đớn. Dù biết điều này chẳng cải thiện hiện thực, chẳng làm tim mình nhẹ nhõm hay bớt đau hơn. Nhưng làm sao được, bản tính hoài niệm, sống thiên về phía chiến tuyến tình cảm khiến họ không kiểm soát được những xúc cảm tự nhiên.

Những người đàn bà thường nhớ về người làm họ đau thuộc tuýp người không thiết tha biến động trong tình yêu, tức là họ không cần một cuộc đời nhiều chiến tích trong yêu đương, nhiều người theo đuổi hay một lúc có thể yêu được nhiều người. Họ chỉ cần một người họ yêu và yêu họ, cùng nhau đi đến hết quãng đời, thế thôi.

Thế mới nói, để yêu thương một người đàn bà từng kinh qua tổn thương, mất mát, người đàn ông bên cạnh cần nhiều hơn sự thương yêu. Nó bao gồm cả chân thành, kiên nhẫn, trân trọng, từ tốn...

Đàn bà thường hay nhớ người làm họ đau, nên, hãy cho họ thời gian, đừng vội vàng và suồng sã. Họ như một bình gốm nung già nữa, đẹp nhưng giòn, bề ngoài mạnh mẽ nhưng lại rất dễ vỡ.

Đàn ông thiếu kiên nhẫn đợi chờ, đàn bà lại dùng cả đời để ngóng trông
Đàn ông thường ghét chờ đợi, kể cả đối với người họ yêu. Thế nhưng, đàn bà lại dùng cả cuộc đời để ngóng trông...
XEM TIẾP
Đàn ông nên làm gì sau khi ly hôn để cân bằng lại cuộc sống
Đàn ông nên làm gì sau khi ly hôn để nhanh chóng lấy lại sự cân bằng của cuộc sống, bởi sau ly hôn họ...
XEM TIẾP
Tâm lý đàn ông sau khi ly hôn rất dễ bị suy sụp về tinh thần
Không phải tâm lý đàn ông sau khi ly hôn nào cũng thấy thoải mái, sung sướng để bắt đầu một cuộc sống mới. Thực...
XEM TIẾP
Ngày: 23/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá diêu hồng (kg)  60.000 TP.HCM 
 Rau muống (kg)  15.000 TP.HCM 
 Bắp cải (kg)  18.000 TP.HCM 
 Đậu cô - ve (kg)  25.000TP.HCM 
Cải bó xôi (kg) 23.000TP.HCM
Bưởi (kg) 50.000TP.HCM
Quýt đường (kg) 40.000TP.HCM
Đùi tỏi gà (kg) 78.900TP.HCM
Cá viên gói 500g (gói) 69.500TP.HCM
Thịt đùi heo (kg)69.900TP.HCM
Bí đỏ tròn (kg) 14.900TP.HCM
Cà rốt Đà Lạt (kg)24.900TP.HCM
Ổi giống Đài Loan (kg) 13.900TP.HCM
Cá Diêu hồng làm sạch (kg) 74.900TP.HCM
Ếch làm sạch nguyên con (kg)84.900TP.HCM
Dưa hấu (kg) 10.000TP.HCM
Chôm chôm (kg) 18.000TP.HCM
Thơm (kg) 7.000TP.HCM
Xoài cát (kg) 60.000TP.HCM
Mãng cầu xiêm (kg)25.000TP.HCM
Bắp cải (kg) 6.000TP.HCM
Cải thảo (kg) 10.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 6.000TP.HCM
Bông cải trắng (kg) 35.000TP.HCM
Khổ qua (kg) 8.000TP.HCM
Dưa leo (kg) 7.000TP.HCM
Đậu que (kg) 15.000TP.HCM
Cà chua (kg) 13.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 11.000TP.HCM
 Khoai tây (kg)  14.000 TP.HCM