Nhiều đàn ông, sau ngày cưới, đi bên vợ vẫn ngó nghiêng các cô nàng khác. Ánh mắt anh ta dù lộ liễu hay tinh quái, cũng luôn tìm cách liếc ngang liếc dọc nào mông, nào ngực, nào chân các cô nàng. Ba vòng, vòng nào cũng dính đầy ánh nhìn của đàn ông. Rồi đi ra phố, có vợ thì len lén nhìn đàn bà khác. Còn đi với bạn thì tha hồ nhìn, còn công khai bình luận nếu thấy vui mồm. Nếu như gặp phải cô nàng nào dễ dãi, bật đèn xanh cho chàng biết, đàn ông kiểu gì cũng tìm cách đánh chén con mồi mới. Cho dù anh ta đang có người yêu hoặc có vợ.

Đàn ông tốt thì chỉ có một chứ đàn ông mê gái, ham của lạ thì có hàng trăm ngàn loại khác nhau. Khổ nỗi, nếu có cơ hội là họ sẽ đem những tuyệt chiêu ấy ra quán nhậu để mà bày cách cho nhau.

Đàn ông luôn có xu hướng nghĩ tới tình dục hoặc chuyện giường chiếu. Đàn bà thì lại thường nghĩ tới tiền nhiều hơn. Bản tính thích chinh phục sẽ khiến gã đàn ông thường trực trong đầu ý nghĩ: Làm thế nào để tán đổ cô nàng kia? Anh ta đau đầu vì nghĩ cách tiếp cận con mồi, xin số điện thoại làm quen, rồi làm sao đưa được cô nàng ấy từ quán cà phê tới khách sạn nhanh nhất. Rồi khi cá đã cắn câu rồi, cái lưỡi câu kia lại tung tăng tìm một con mồi khác để giật.

Đàn bà tham tiền không có tội, đàn ông tham gái tội lỗi chất chồng - Ảnh 1
Bản tính ham của lạ của đàn ông sẽ là nấm mồ chôn đi tình nghĩa với vợ con - Ảnh minh họa: Internet

Tuy cùng loài nhưng đàn bà lại luôn làm cho nhau đau khổ khi có gã đàn ông xuất hiện. Đàn bà này thì mong giữ được chồng từ tay đàn bà khác. Ngày nào đàn ông còn hiện diện trên đời, anh ta còn khiến đàn bà khổ đau ngày ấy. Anh ta chỉ có một trái tim, một thân xác nhưng lại quá nhiều ham muốn được ôm ấp, chiếm đoạt nhiều hơn một người phụ nữ. Đàn ông luôn mang trái tim của mình ra đời, chia làm trăm mảnh, gặp cô nào cũng nói anh chỉ có mình em, anh chân thành.

Đó chính là nấm mồ chôn tình nghĩa với người vợ tội nghiệp ở nhà. Cô ấy vẫn yêu thương chồng con mà đâu biết rằng gã đàn ông kia đã đắm chìm trong hoan lạc, mê mải với những bóng hình khác chẳng biết khi nào mới tỉnh ngộ.

Đàn bà được quyền mê tiền nhưng đàn ông không nên bất chấp tất cả để mê gái lạ. Vì khi đàn bà mê tiền, cô ấy sẽ biết cách giữ đồng tiền ấy. Mê tiền, để gầy dựng tương lai cho con cái, cho mái ấm. Và khi đàn bà mê tiền, đó sẽ là rào cản ngăn trở chồng mình đi mèo mỡ bên ngoài. Khi chẳng có tiền, có cô nào mà muốn tiến tới với anh chàng rỗng túi?

Đàn bà mê tiền thì không có tội, chứ đàn ông mà nay cặp em này mai cặp em khác thì tội lỗi chất chồng. Cho dù anh ta có kiếm tiền tỉ mang về cho vợ cũng không thể nào tha thứ được.

Giá trị của đàn ông: Không phải mang nhiều tiền về mà là cùng vợ đi qua gian khó

Giá trị của đàn ông: Không phải mang nhiều tiền về mà là cùng vợ đi qua gian khó

Khi sang giàu người ta dễ nhìn nhầm hạnh phúc và bị hoa mắt bởi màu hồng trong hôn nhân. Chỉ lúc khó khăn, lòng dạ đàn ông mới rõ trắng, rõ đen.

Hồ Châu Anh | Theo Phụ nữ sức khỏe