Đàn bà một đời chồng: Đừng vì quá tổn thương mà không cho mình có quyền thêm một lần hạnh phúc

06/12/2017 13:27

Chị hiểu, dù đàn bà có mạnh mẽ tới đâu thì cũng cần một bờ vai cho mình nương tựa những lúc khó khăn, sóng gió. Chị có quyền được hạnh phúc. Đừng vì một lần đau đớn tổn thương mà suốt đời phải xù lông lên như một con nhím.

Chị ly hôn, ôm đứa con bước ra khỏi nhà với một trái tim đầy sẹo. Không còn gì để có thể níu kéo chị ở lại căn nhà đầy những nỗi đau này. Anh ta ngoại tình, dắt nhân tình về ngủ ngay trên giường của chị. Bị phát hiện, không những anh ta không ăn năn mà còn thách thức: “Cô ôm con và biến khỏi nhà tôi ngay”.

Nỗi đau quá lớn khiến chị quên mất rằng ngày xưa mình đã yêu người đàn ông đó như thế nào. Đã từng hạnh phúc, đã có những tháng ngày chỉ cần ở bên nhau là đã đủ. Nhưng anh ta đã nhẫn tâm đạp đổ tất cả để ở bên người đàn bà khác. Là vợ chồng, lỗi lầm gì cũng có thể bỏ qua và hàn gắn nhưng ngoại tình thì nỗi đau ấy thấm tận tâm can. Chị quyết định ly hôn và dọn ra ngoài sống.

Đàn bà một đời chồng: Đừng vì quá tổn thương mà không cho mình có quyền thêm một lần hạnh phúc - Ảnh 1
Chồng phản bội, chị đau đớn đến tận cùng - Ảnh minh họa: Internet

Chị có công việc, tuy không nhiều tiền nhưng đủ lo mình và con. Hai mẹ con thuê một phòng trọ nhỏ để ở. Ban ngày chị gửi con đến trường, buổi chiều về đón. Mọi chuyện với chị coi như ổn. Chị cũng cố gắng tỏ ra mình mạnh mẽ, vui vẻ nhưng chỉ có chị mới biết lòng mình dậy sóng biết bao lần.

Đêm đêm nằm ôm con, nhìn đứa con non nớt ngây thơ mới hơn 3 tuổi ngủ say chị không khỏi quặn lòng. Chị thương con và thương cho chính mình. Trách người đàn ông bội bạc, phản bội. Thương con thơ ngây mà ba mẹ chia tay, phải sống lay lắt ở nhà trọ. Thương phận mình sao mà bạc. Hồi xưa cha mẹ ngăn cấm bao nhiêu cũng không nghe mà đến với anh ta để bây giờ khổ sở tận cùng.

Sau những đêm như vậy, chị lại thức dậy trang điểm, sửa soạn một gương mặt thật bình thản để đi làm. Một vài người trong công ty biết chuyện chị ly hôn có hỏi han tâm sự. Chị chỉ mỉm cười xã giao bảo mọi chuyện qua rồi. Chị không nhắc về quá khứ, không buông một câu trách móc chồng càng không than vãn khổ sở với mọi người. Ai cũng cho chị là một người đàn bà vô cùng mạnh mẽ.

Một anh làm chung phòng đã 40 tuổi, tuổi biết chị ly hôn nên tỏ ra ân cần quan tâm chị. Thỉnh thoảng họ ngồi ăn cơm trưa với nhau, kể những chuyện công việc thường ngày. Mỗi lần anh nhắc đến chuyện cuộc sống của hai mẹ con, chị lại khéo lái câu chuyện sang hướng khác. Chị cũng nhận ra anh có tình cảm trên mức đồng nghiệp nhưng lòng chị như đóng băng rồi.

Biết chị hay nhức đầu, anh lúc nào cũng để sẵn vỉ thuốc trên bàn. Giữa buổi, hay đi mua cho chị ly nước cam hay sinh tố rồi lẳng lặng để trước mặt rồi quay về làm việc. Anh quan tâm chị từng cái nhỏ nhặt nhất. Mọi người chung công ty cũng nhận ra tình cảm của anh mà gán ghép hai người, nhưng chị bảo chỉ xem anh như đồng nghiệp và chưa nghĩ đến chuyện gì khác.

Thật ra tận sâu trong lòng chị cũng cảm thấy có một đợt sóng nhẹ đang cựa quậy. Chị vui, rất lâu rồi chưa có một người đàn ông nào quan tâm chị như vậy. Sống với một người chồng vô tâm quá lâu, chị quên mất những điều nhỏ nhặt một người đàn bà cần.

Anh cứ quan tâm chị như thế. Băng giá trong trái tim chị tan chảy dần dần và chị nhận ra mình cũng có tình cảm với anh. Nhưng chị giống như con chim một lần bị thương cứ nhìn thấy cành cong là sợ. Quá khứ đã như thế thì tương lai của mình liệu có hạnh phúc chăng?

Chồng chị ngày xưa cũng là một người đàn ông tốt rồi cũng đâm chị một nhát chí tử. Khó khăn lắm, từ đau thương ấy chị mới có thể đứng lên và làm lại từ đầu. Nếu bây giờ chị mở lòng và đến với anh, anh liệu rồi sẽ như chồng cũ? Nếu đau một lần nữa chị nghĩ mình sẽ không thể gượng dậy nổi.

Đàn bà một đời chồng: Đừng vì quá tổn thương mà không cho mình có quyền thêm một lần hạnh phúc - Ảnh 2
Đàn bà dù mạnh mẽ tới đâu cũng cần một bờ vai dựa vào khi sóng gió - Ảnh minh họa: Internet

Hôm sinh nhật chị, anh mời chị đi ăn rồi tặng chị một bó hồng thật to. Anh cầu hôn chị. Chị sững người trong giây lát như không tin những gì mình nghe thấy? Chị im lặng một lúc lâu rồi nói với anh cho chị thời gian suy nghĩ.

Một đêm, con trai chị sốt cao. Chị đã cho uống thuốc hạ sốt liều cao mà vẫn không hạ. Người thằng bé nóng hổi và bắt đầu co giật. Chị sợ hãi bật khóc, hoảng loạn giữa đêm khuya mà không biết phải kêu ai. Rồi chị gọi cho anh đồng nghiệp. Anh chạy ào tới, chở hai mẹ con đến bệnh viện. May mắn là đưa đến kịp thời, chứ để sốt cao thằng bé co giật rất nguy hiểm.

Con đã đỡ, ngủ mê mệt trên giường bệnh. Chị nhìn con rồi nhìn người đàn ông với ánh mắt lo âu bên cạnh. Chị hiểu, dù đàn bà có mạnh mẽ tới đâu thì cũng cần một bờ vai cho mình nương dựa những lúc như vậy. Chị có quyền được hạnh phúc. Không vì một lần đau đớn tổn thương mà suốt đời phải xù lông lên như một con nhím.

Anh đến gần nắm lấy tay chị và lần đầu tiên, chị để yên bàn tay mình trong tay anh.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Tâm sự gia đình trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Đừng đổ thừa đàn bà dụ dỗ, đàn ông tử tế thì đàn bà nào dám lẳng lơ
Đàn ông tốt hơn đàn ông tồi ở chỗ biết kiềm chế. Đừng đổ thừa cho đàn bà dụ dỗ, bản chất đàn ông vốn...
XEM TIẾP
Nếu đang sống với chồng vô tâm, đàn bà khôn ngoan phải… vô tâm gấp bội
Với đàn ông vô tâm, khóc lóc hay ngồi đằng đẵng chờ đợi anh ta thay đổi sẽ không có tác dụng. Đàn ông thường...
XEM TIẾP
 Đàn bà lấy chồng, ai rồi... cũng khóc
Rồi cuộc đời sẽ dành đủ nước mắt mà chia cho tất cả đàn bà. Trong những năm tháng làm vợ, làm mẹ, làm dâu...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM