Đàn bà khôn ngoan đừng bao giờ ghen với quá khứ của chồng

02/11/2017 15:04

Người ta thường nói "gái nào mà gái chẳng hay ghen chồng" nhưng đàn bà cần phải ghen đúng lúc, đúng chỗ. Hãy cất quá khứ của đàn ông vào một ngăn kéo và đóng lại. Đàn bà khôn ngoan sẽ không bao giờ ghen tuông với quá khứ của đàn ông.

Để trở thành vợ, thành chồng chúng ta đều trải qua không ít mối tình. Thật may mắn nếu ai đó gặp gỡ, yêu và kết hôn với duy nhất một người nhưng điều đó thật khó. Trải qua nhiều đổ vỡ, nhiều lần tổn thương cả đàn ôngđàn bà mới chọn được đúng người để đi đến hôn nhân. Nhờ nhiều lần đổ vỡ như thế, cả hai sẽ trân trọng và biết yêu thương hạnh phúc mà họ đang nắm giữ.

Anh trai tôi không phải là người quá đẹp trai hay ga lăng nhưng lại được nhiều cô gái để ý vì tính anh rất hiền lành. Trước khi cưới chị dâu tôi, anh tôi cũng trải qua nhiều mối tình. Anh thuộc kiểu người yêu sâu sắc, chuyện tình nào đổ vỡ cũng khiến anh suy sụp một thời gian dài mới vực dậy được tinh thần. Có lẽ, sâu đậm nhất là chuyện tình cảm với chị Liên. Hai người ngày ấy thậm chí đã tính đến chuyện dạm ngõ. Nhưng không hiểu sao lại chia tay. Chỉ nhớ, nhiều lần uống rượu say anh trách chị thay lòng.

Phải mất hơn 3 năm, anh mới quen người khác - chị dâu của tôi bây giờ. Chị xinh đẹp, có học thức nhưng lại có tính hay ghen. Anh tôi biết tính chị nên cũng hạn chế những cuộc tiếp xúc hay trò chuyện thân mật với các cô gái khác để tránh những hiểu lầm không đáng có. Thế nhưng, chị hay làm khổ anh khi cứ đem chuyện tình cũ của anh ra nhắc mỗi khi "cơm không lành, canh không ngọt".

Đàn bà khôn ngoan đừng bao giờ ghen với quá khứ của chồng ảnh 1
Anh rất mệt mỏi khi chị hay đem người yêu cũ của anh ra nhắc - Ảnh minh họa: Internet

Chị dâu biết anh trước kia yêu chị Liên nên cũng hay hỏi tôi và mọi người xung quanh về tình cảm của họ. Cô hàng xóm nhà tôi có tính xởi lởi, vô tư. Hôm bữa sang nhà tôi chơi buột miệng kể với chị, ngày xưa anh và chị Liên thân thiết nhau lắm, con bé tốt tính lại hiền lành. Chị tôi nín thinh. Hôm ấy, chị đá thúng đụng nia, cứ luôn mồm đá xéo, nhắc đi nhắc lại chị Liên khiến anh không chịu nổi, xách xe phóng ra ngoài.

Chị hay kiểm tra những cuốn sổ, ngăn kéo bàn anh xem anh còn giữ những món đồ kỉ niệm của tình yêu cũ không. Dù đã rất nhiều lần anh tôi nói, chị Liên đã đi lấy chồng, hai người không còn liên lạc nhưng chị vẫn hay mày mò Facebook, điện thoại anh để xem anh có liên lạc với người yêu cũ hay không.

Anh tôi rất buồn. Thỉnh thoảng anh em đi nhậu, anh cứ nốc hết cốc bia này đến cốc khác. Anh bảo, ngày xưa yêu chị Liên rất nhiều nhưng bây giờ hai người đã không còn liên lạc. Bây giờ chị ấy với anh như một kỉ niệm đẹp, chỉ vậy thôi. Anh đã cố gắng quên nhưng chị cứ nhắc hoài mỗi lần không vui khiến anh rất mệt mỏi.

Đàn bà thông minh luôn biết rằng ai cũng có quá khứ. Người đàn ông họ yêu và chọn làm chồng cũng trưởng thành từ những quá khứ như thế. Biết về quá khứ của chồng để hiểu thêm và trân trọng người bạn đời bên cạnh, chứ không phải biết để giày vò, tự làm khổ mình, khổ cả người. 

Ghen như một gia vị không thể thiếu trong tình yêu. Nhưng đàn bà cần hiểu ghen tuông mù quáng với quá khứ của đàn ông thì khó có được một tương lai hạnh phúc. Đã gọi là quá khứ thì hãy cho nó qua đi. Trân trọng hiện tại, cùng chồng xây dựng tương lai hạnh phúc của hai người mới là người phụ nữ khôn ngoan.

Đàn bà có bao giờ tự hỏi, trước khi lấy chồng họ đã sống ra sao?
Ngồi bên nhau, tôi và Liên nhấm nháp ly cà phê đắng ngắt. Không cần hỏi trước kia chúng tôi đã sống ra sao? Chỉ...
XEM TIẾP
Đàn bà, yêu là bản năng nhưng từ bỏ mới là bản lĩnh
Chị yêu anh như là bản năng nhưng khi nhận ra mình sai, chị đủ bản lĩnh để từ bỏ. Anh như một con...
XEM TIẾP
Là đàn bà thì đừng nên đọc truyện cổ tích
Mọi câu chuyện cổ tích đều kết thúc có hậu. Nhưng đàn bà khi bước vào hôn nhân, trải qua nhiều biến cố mới nhận...
XEM TIẾP
Ngày: 24/06/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Lưỡi heo (kg)  110.000  
 Cá Diêu hồng (kg)  60.000  
 Cá kèo (kg)  110.000 
 Bông cải xanh (kg)  30.000  
Rau muống (kg)15.000 
Bắp cải (kg) 18.000 
Bí xanh (kg) 15.000 
Thịt đùi heo (kg) 100.000 
Sườn non (kg) 120.000 
Cá trứng đông lạnh gói 500g (gói)50.500 
Cá viên gói 500g (gói) 50.700 
Nem Huế cây 500g (cây) 58.900 
Chả lụa gói 500g (gói) 66.900 
Chanh không hạt (kg) 16.500 
Cam sành loại nhỏ (kg)18.900 
Dưa lưới (kg) 35.500 
Cải thảo (kg) 12.000 
Xà lách búp (kg) 20.000 
Cải bắp tròn (kg) 8.000 
Cải ngọt (kg)8.000 
Cải bẹ xanh (kg) 8.000 
Rau muống nước (kg) 8.000 
Cải thìa (kg) 20.000 
Rau quế (kg)20.000 
Bầu (kg) 15.000 
Su su (kg) 10.000 
Khoai lang bí (kg) 14.000 
Cà chua (kg) 20.000 
Cà rốt (kg)20.000 
 Bông cải xanh (kg)  53.000