Đàn bà khôn là biết sống cho chính mình trước nhất

21/06/2017 15:42

Đàn bà khôn là biết sống cho chính mình trước nhất. Đàn bà dại là mải miết khổ đau vì một kẻ không đáng. Đời đàn bà lại chẳng dài, đừng chỉ nhìn thấy bất hạnh, đàn bà ơi!

Đừng xem tình yêu là tất cả

Đàn bà nhạy cảm và thường mềm lòng bởi cảm xúc. Lắm lúc, đàn bà còn cần tình yêu hơn cả hạnh phúc. Họ muốn yêu và được yêu, dù đó là một tình yêu bất hạnh. Nhưng đàn bà dại chính là khi xem tình yêu là tất cả. Tình yêu luôn cần thiết trong đời mỗi người, nhưng nó chắc chắn không phải là hết thảy. Tình yêu cũng không thể và không nên là điều quyết định hạnh phúc hay bất hạnh của đàn bà. Đàn bà, ngàn vạn lần đừng xem tình yêu là cuộc sống. Vì không chỉ có tình yêu mới khiến ta hạnh phúc, ta vẫn có thể tìm được ý nghĩa và niềm vui ở nhiều điều khác. Ta còn có gia đình, sự nghiệp, đam mê, còn bản thân chính mình. Nếu bạn không có tình yêu, bạn vẫn phải sống tốt với chính mình. Quan trọng là cách bạn lựa chọn mà thôi.

Đừng khiến nỗi buồn làm chủ cuộc sống của mình

Đàn bà khôn là biết sống cho chính mình trước nhất - Ảnh 1
Ảnh minh họa: Internet

Cuộc đời luôn quăng vào ta những nỗi buồn, như một điều hiển nhiên. Cũng như những người làm ta tổn thương chỉ càng nhiều hơn chứ chẳng ít đi được. Người ta phải có vui vẻ hạnh phúc và cả đau lòng muộn phiền. Có chăng đó cũng là sự công bằng của thượng đế. Người muốn ta trải qua không ít những nỗi buồn để trân trọng hơn bao niềm vui sau này. Vì vậy, đừng nản lòng, đừng khiến nỗi buồn làm chủ cuộc sống của chính mình. Hãy đơn giản rằng ai cũng phải tự mình vượt qua thời khắc khó khăn đó. Nỗi buồn chắc chắn không thể giết ta được. Nỗi buồn cũng không quyết định hết thảy cuộc sống của ta. Buồn là điều phải có, nhưng đừng lấy nó tô màu chủ đạo cho cuộc sống của mình. Đừng đợi chờ một ai giúp mình vượt qua tổn thương. Hảy tự mình tìm niềm vui cho chính mình trong cuộc sống. Đời đàn bà có như thế mới thôi héo mòn bất hạnh.

Đừng nhặt lên những thứ đã từng khiến mình thương tổn

Đàn bà khôn là biết sống cho chính mình trước nhất - Ảnh 2
Ảnh minh họa: Internet

Đàn ông, một lần làm ta thương tổn thì cả đời cũng sẽ như vậy. Dù đàn bà có bao nhiêu thứ tha và bao dung, đàn ông cũng không bao giờ trân trọng nữa. Đàn ông đã một lần không chống trả nổi cám dỗ thì mãi mãi vẫn là một kẻ tồi như thế. Họ đã không xứng đáng thì bạn cũng đừng tận tụy hoang phí. Bạn quay lại nhặt lên những điều từng khiến bạn đau lòng cũng chỉ khiến lòng bạn thêm trầy xước. Những thứ đã không đáng thì mãi mãi vẫn là không đáng. Đàn bà khôn là đi không quay đầu lại. Dù là tổn thương đó, đau lòng đó nhưng nếu bạn quay lại, thì sẽ càng đau thương chồng chất. Hãy học cách buông tay khi đã thôi những nghĩa tình. Có buông những điều bất hạnh thì bạn mới nắm được hạnh phúc tương lai. Trái tim đàn bà cũng bé nhỏ lắm, hãy dọn dẹp những gì đã cũ để một người xứng đáng có thể đến vừa khít trái tim bạn.

Đàn bà khôn là biết sống cho mình trước nhất

Đàn bà hy sinh và tận tụy như một điều quá hiển nhiên. Điều đó đúng chứ chẳng sai bao giờ. Nhưng hãy nhớ, đừng bao giờ cứ hy sinh hết thảy mà quên cả việc sống cho mình. Đàn bà khôn là biết sống cho mình trước nhất. Vì họ hiểu những tận tụy của họ chỉ xứng đáng khi người nhận trân trọng. Mà cái gì quá nhiều lại khiến đàn ông không biết quý. Vậy thì, hãy lo cho mình trước đã, đừng mải miết sống vì bất cứ ai. Đàn bà không biết tự thương lấy mình thì còn đợi ai nữa đây? Hãy chọn điều khiến mình có thể hạnh phúc, hơn là bất hạnh vì một người khác. Cuộc đời đàn bà thật sự chẳng dài, đừng mải miết khổ đau nữa, đàn bà à!

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Tâm sự gia đình trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Cạn cùng của đổ vỡ, đàn bà cười nhẹ tênh
Đàn ông hơn nhau, chính là ở nụ cười của người đàn bà đi cùng. Đàn ông yêu thương, đàn bà sẽ cười hạnh phúc....
XEM TIẾP
Đàn ông đánh vợ thì chỉ đáng...bỏ đi!
Mẹ thà rơi nước mắt như thế để tiễn con về nhà chồng để con có một chỗ dựa cả một đời về sau. Nhưng...
XEM TIẾP
Đàn bà trước 30 nhất định phải biết điều này
Phụ nữ, vẫn là nên cố gắng mỗi ngày. Cố gắng xinh đẹp, cố gắng kiếm tiền, cố gắng khiến mình tốt hơn.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM