‘Đàn bà giỏi mới lấy được chồng hèn!’

12/09/2016 21:41

Thậm chí, ở một khía cạnh nào đó, lấy được chồng hèn chính là may mắn đấy!

Đàn ông là phải ăn to nói lớn, làm những chuyện vĩ đại, xông pha bôn ba ngoài xã hội. Đàn ông là phải làm bờ vai vững chãi cho vợ con dựa vào, phải là người lèo lái gia đình cho vợ con an tâm hưởng phúc. Vâng, có lẽ đó mới là người đàn ông mạnh mẽ mà bao chị em phụ nữ khao khát muốn lấy làm chồng. Đó mới là hình mẫu lý tưởng mà cánh đàn ông tự thân họ cũng mong mỏi hướng tới.

Còn đàn ông mà răm rắp nghe lời vợ, vợ cáu vợ gắt, vợ giận dỗi vô cớ cũng im lặng không nạt lại. Đàn ông người ta quản giao, bạn bè giao lưu nọ kia để có mối quan hệ làm ăn các kiểu, đây mình thì không biết giao tiếp, không mặn mà ra ngoài mà thích ở nhà hơn. Công việc thì nhàng nhàng, bao năm chả thấy tiến thân được mấy bậc. Đàn ông như thế, thật là “hèn”! Có phụ nữ nào muốn vớ được đức lang quân như thế chứ!

‘Đàn bà giỏi mới lấy được chồng hèn!’ - Ảnh 1
Ảnh minh họa

Ấy thế nhưng, chẳng có điều gì là hoàn hảo cả. Nếu chị em nào còn nghĩ trên đời này còn tồn tại người đàn ông bên ngoài tài năng kiếm tiền giỏi, có địa vị xã hội cao, về nhà lại xông vào bếp nấu ăn cho vợ, bò ra lau nhà, giặt tã cho con, chiều chuộng vợ hết mực, tâm lý hết ý, chung thủy tuyệt đối thì hãy độc thân mà ôm truyện ngôn tình, đừng lấy chồng làm gì cho vỡ mộng rồi đau khổ. Thực tế, cuộc sống hôn nhân khác xa tưởng tượng nhiều lắm. Đàn ông giỏi, đàn ông mạnh mẽ kia chưa chắc đã hợp vai làm chồng, còn đàn ông “hèn” ấy, chắc hẳn sẽ không thể là một người chồng tốt.

Thậm chí, ở một khía cạnh nào đó, lấy được chồng hèn chính là may mắn đấy!

Đàn ông thét ra lửa ngoài xã hội thì về nhà, khó tránh khỏi cũng thích lãnh đạo vợ. Đối với họ, vợ là phải ngoan, phải đảm, phải biết nghe lời, phải thế nọ thế kia cho xứng với bản thân họ và làm mát lòng cái tôi cá nhân tự cao của họ. Họ đã ở ngoài vất vả kiếm tiền, thì về nhà phải được hưởng đặc quyền. Ở nhà, họ là tướng, là vua chúa, nhớ lấy!

Nhưng đàn ông “hèn” không thế. Có thể ở bên ngoài họ không hô mưa gọi gió, nhưng rõ ràng họ chẳng phải vô dụng, tiền họ kiếm ra cũng đủ chi dùng cho gia đình, cho vợ con cuộc sống cơm no áo ấm, dẫu không phải là nhà lầu, hàng hiệu. Tan sở về tới nhà, họ sẵn sàng mặc tạp dề lao vào nấu bữa tối cho vợ đi shopping hàng giảm giá với bạn bè, không thì họ cũng tắm rửa chơi với con để vợ nấu nướng. Họ sẵn sàng chia sẻ mọi công việc nhà với vợ, thậm chí tình nguyện làm phần hơn cho vợ được nhàn thân.

Đàn ông “hèn” không giấu quỹ đen đâu. Có bao nhiêu tiền họ đưa về cho vợ giữ hết, mà chẳng coi đó là chuyện gì to tát. Họ chỉ giữ lại chút để tiêu vặt. Mà họ chẳng chơi bời gì nhiều, không lắm mối quan hệ xã giao, vì thế khoản tiêu vặt ấy cũng chả đáng bao nhiêu. Đâu như đàn ông giỏi, tiền kiếm ra nhiều nhưng lúc nào cũng chăm chăm sợ vợ tiêu xài hoang phí hoặc lén cho nhà ngoại. Thành ra nhiều người chồng mua được ô tô vi vu, mua nhà mua đất cho đứng tên bố mẹ, anh em mình đấy, nhưng tiền chi tiêu đưa cho vợ hàng tháng thì kì kèo từng đồng!

‘Đàn bà giỏi mới lấy được chồng hèn!’ - Ảnh 2
Ảnh minh họa

Đàn ông “hèn”, vợ có to tiếng vô lí hay cáu giận dở hơi cũng chẳng để bụng, đàn ông “hèn” sẵn sàng bao dung vợ. Cái tự ái cá nhân của họ chẳng to bằng trời như đàn ông giỏi, vì họ biết, bản thân họ cũng chưa tốt, vợ họ cũng là con người, vì thế những lúc vợ nóng họ cưng chiều, nhường nhịn vợ để nhà cửa yên ấm, thì có làm sao. Có thể sống với nhau lâu dài, họ chẳng còn lãng mạn, ngọt ngào được như thuở mới yêu, nhưng sự tôn trọng, cảm thông và thương xót dành cho vợ, thì chẳng bao giờ vơi cạn. Nhưng đàn ông giỏi họ tự cho họ nhiều cái quyền, và yêu cầu ở vợ họ nhiều thứ trách nhiệm, nhất là phải ngoan với chồng, thái độ lồi lõm tí là không xong với họ đâu!

Đàn ông “hèn”, con ốm sốt, họ thức đêm cùng vợ chăm con. Cả ngày làm việc trên công ty thấp thỏm không yên, lo nghĩ cho con, tan làm cái là về với con ngay. Nhưng đàn ông giỏi thì họ có nhiều mối bận tâm to tát gấp thế nhiều lần, thời gian đâu mà nghĩ tới chuyện con ốm con đau. Hơn thế, đối với họ, con cái là chuyện của đàn bà, con hư tại mẹ chứ còn gì nữa!

Đàn ông “hèn” rất trân trọng gia đình. Vì có lẽ, họ mỉm cười tự nghĩ, mình kém cỏi thế, vợ mình tuyệt vời như thế, lại chịu lấy mình đã là thiệt thòi cho cô ấy lắm rồi, do đó mà họ vô cùng nâng niu và quý trọng gia đình nhỏ. Họ cũng sẽ chẳng bao giờ nhìn ngó những người phụ nữ khác bên ngoài, đối với họ vợ đã là quá đủ rồi. Vợ giận mà bỏ đi thì họ chỉ có cô độc đến già thôi. Hoàn cảnh lắm ấy! Đâu như đàn ông giỏi, họ tự tin họ có tiền, không có vợ thì sẽ có hàng tá các em trẻ trung xinh đẹp hơn vợ sẵn sàng lao vào thế chỗ vợ. Vì thế, đối với họ, nếu có quan hệ ngoài luồng với các cô gái bên ngoài cũng chẳng phải điều gì to tát, miễn là không về đòi bỏ vợ bỏ con thì nhân phẩm và đạo đức của họ vẫn sáng ngời như ai!

Đàn ông “hèn” là thế đấy, ở với người đàn ông “hèn”, vợ lúc nào cũng được là chính mình, ý kiến được tôn trọng và được làm những việc mình yêu thích. Thế nên nói là, đàn bà giỏi mới lấy được chồng hèn đấy, thì cũng đâu có sai! Cuộc sống không phải nhà lầu, xe hơi, quần áo túi xách hàng hiệu, nhưng yên bình, đầm ấm, an nhiên và tự do, thoải mái. Còn mong gì hơn thế, giữa cuộc đời đầy sóng gió, bon chen và bạc bẽo này?

Chồng ngoại tình, đàn bà hãy cứ soi gương trước đã
Tôi mong đàn bà bị phản bội trước khi muốn trả thù hãy soi gương trước đã. Hãy nhìn xem mình đang có những gì,...
XEM TIẾP
Cái đêm đưa cô gái hư hỏng đó lên giường, tôi đau thắt lòng khi nhận ra sự thật…
Vốn dĩ tôi vẫn nhìn cô ấy như một loại gái chỉ để vui chơi qua đường, cuộc tình này tôi cũng chỉ định thoảng...
XEM TIẾP
Trò ném đá giấu tay của cô vợ cao tay trị chồng ngoại tình
Hương hiểu rằng, bằng cách hành xử thông minh, Hương đã kéo được chồng về bên mình mà không để anh bị mất mặt.
XEM TIẾP
Tags:
hari-won-gay-xon-xao-voi-canh-coi-phang-ao-nguc-nem-bua-bai
Khoảnh khắc 'không được đẹp' của Hari Won khiến khán giả ngán ngẩm.
ban-muon-hen-ho-lan-dau-tien-2-mc-quyen-linh-cat-tuong-bi-hat-hui-vi-cap-doi-dang-yeu
Quyền Linh và Cát Tường dường như “bị hắt hủi” khi cặp đôi chủ động dành cho nhau những lời... ...
nhung-bac-thay-dien-xuat-trong-the-gioi-dong-vat
Nếu có giải Oscar dành cho động vật, thì đấy chính là những ứng cử viên sáng giá cho hạng... ...
anh-chang-tay-hat-ai-dua-em-ve
Dù còn có đoạn chưa rõ nhưng giọng ca của anh chàng vẫn nhận được những lời khen ngợi từ... ...
hlv-park-hang-seo-thoi-tre-da-tung-tung-chieu-thiet-dau-cong-khong-khac-gi-zidane
Park Hang-seo không chỉ là một tiền vệ có kỹ năng chơi bóng tốt mà ông còn sẵn sàng “ăn... ...
will-trang-tron-tuyen-bo-chua-tung-hon-moi-ai-bao-gio
Không chỉ cả khán phòng đồng thanh ồ lên mà MC Trấn Thành còn cảm thấy ngượng ngùng giùm trước... ...
thieu-nu-dan-toc-khmer-khien-dan-mang-chao-dao-vi-qua-xinh-dep
Sau cô dâu đến từ Sóc Trăng, mới đây dân mạng lại 'phát sốt' trước một thiếu nữ xinh đẹp... ...
tien-luat-dieu-dung-vi-bi-kieu-minh-tuan-danh-ghen
Thấy vợ mình có cử chỉ thân mật với tình cũ, Kiều Minh Tuấn đã nổi cơn thịnh nộ.
ban-muon-hen-ho-cuoi-ngat-voi-anh-chang-thich-con-gai-nguc-nho-vi-vong-1-bu-thay-ghe-lam
Chàng trai Vĩnh Long sợ cô nào ngực bự, chỉ thích con gái ngực nhỏ khiến 2 MC ngã ngửa.
giong-ca-am-anh-cua-trai-dep-khien-thanh-duy-va-truong-giang-khoc-khong-ra-nuoc-mat
Anh chàng “kim sa hột lựu” khiến Trường Giang phải ôm đầu ngay từ những nốt đầu tiên và “đứng... ...
nhung-tai-nan-bat-ngo-cua-cac-cap-doi-khi-chup-anh-cuoi
Lật thuyền, ngã hay bị sóng biển làm ướt cả người... là những sự cố mà các đôi tình nhân... ...
quynh-bup-be-phuong-oanh-don-tim-fan-bang-giong-hat-ngot-ngao
Phương Oanh khiến cộng đồng mạng sôi sục với clip khoe giọng hát ngọt ngào trong ca khúc 'Cho em... ...