Trang chủ Tâm sự gia đình

‘Đàn bà giỏi mới lấy được chồng hèn!’

12/09/2016 21:41

Thậm chí, ở một khía cạnh nào đó, lấy được chồng hèn chính là may mắn đấy!

Đàn ông là phải ăn to nói lớn, làm những chuyện vĩ đại, xông pha bôn ba ngoài xã hội. Đàn ông là phải làm bờ vai vững chãi cho vợ con dựa vào, phải là người lèo lái gia đình cho vợ con an tâm hưởng phúc. Vâng, có lẽ đó mới là người đàn ông mạnh mẽ mà bao chị em phụ nữ khao khát muốn lấy làm chồng. Đó mới là hình mẫu lý tưởng mà cánh đàn ông tự thân họ cũng mong mỏi hướng tới.

Còn đàn ông mà răm rắp nghe lời vợ, vợ cáu vợ gắt, vợ giận dỗi vô cớ cũng im lặng không nạt lại. Đàn ông người ta quản giao, bạn bè giao lưu nọ kia để có mối quan hệ làm ăn các kiểu, đây mình thì không biết giao tiếp, không mặn mà ra ngoài mà thích ở nhà hơn. Công việc thì nhàng nhàng, bao năm chả thấy tiến thân được mấy bậc. Đàn ông như thế, thật là “hèn”! Có phụ nữ nào muốn vớ được đức lang quân như thế chứ!

‘Đàn bà giỏi mới lấy được chồng hèn!’ - Ảnh 1
Ảnh minh họa

Ấy thế nhưng, chẳng có điều gì là hoàn hảo cả. Nếu chị em nào còn nghĩ trên đời này còn tồn tại người đàn ông bên ngoài tài năng kiếm tiền giỏi, có địa vị xã hội cao, về nhà lại xông vào bếp nấu ăn cho vợ, bò ra lau nhà, giặt tã cho con, chiều chuộng vợ hết mực, tâm lý hết ý, chung thủy tuyệt đối thì hãy độc thân mà ôm truyện ngôn tình, đừng lấy chồng làm gì cho vỡ mộng rồi đau khổ. Thực tế, cuộc sống hôn nhân khác xa tưởng tượng nhiều lắm. Đàn ông giỏi, đàn ông mạnh mẽ kia chưa chắc đã hợp vai làm chồng, còn đàn ông “hèn” ấy, chắc hẳn sẽ không thể là một người chồng tốt.

Thậm chí, ở một khía cạnh nào đó, lấy được chồng hèn chính là may mắn đấy!

Đàn ông thét ra lửa ngoài xã hội thì về nhà, khó tránh khỏi cũng thích lãnh đạo vợ. Đối với họ, vợ là phải ngoan, phải đảm, phải biết nghe lời, phải thế nọ thế kia cho xứng với bản thân họ và làm mát lòng cái tôi cá nhân tự cao của họ. Họ đã ở ngoài vất vả kiếm tiền, thì về nhà phải được hưởng đặc quyền. Ở nhà, họ là tướng, là vua chúa, nhớ lấy!

Nhưng đàn ông “hèn” không thế. Có thể ở bên ngoài họ không hô mưa gọi gió, nhưng rõ ràng họ chẳng phải vô dụng, tiền họ kiếm ra cũng đủ chi dùng cho gia đình, cho vợ con cuộc sống cơm no áo ấm, dẫu không phải là nhà lầu, hàng hiệu. Tan sở về tới nhà, họ sẵn sàng mặc tạp dề lao vào nấu bữa tối cho vợ đi shopping hàng giảm giá với bạn bè, không thì họ cũng tắm rửa chơi với con để vợ nấu nướng. Họ sẵn sàng chia sẻ mọi công việc nhà với vợ, thậm chí tình nguyện làm phần hơn cho vợ được nhàn thân.

Đàn ông “hèn” không giấu quỹ đen đâu. Có bao nhiêu tiền họ đưa về cho vợ giữ hết, mà chẳng coi đó là chuyện gì to tát. Họ chỉ giữ lại chút để tiêu vặt. Mà họ chẳng chơi bời gì nhiều, không lắm mối quan hệ xã giao, vì thế khoản tiêu vặt ấy cũng chả đáng bao nhiêu. Đâu như đàn ông giỏi, tiền kiếm ra nhiều nhưng lúc nào cũng chăm chăm sợ vợ tiêu xài hoang phí hoặc lén cho nhà ngoại. Thành ra nhiều người chồng mua được ô tô vi vu, mua nhà mua đất cho đứng tên bố mẹ, anh em mình đấy, nhưng tiền chi tiêu đưa cho vợ hàng tháng thì kì kèo từng đồng!

‘Đàn bà giỏi mới lấy được chồng hèn!’ - Ảnh 2
Ảnh minh họa

Đàn ông “hèn”, vợ có to tiếng vô lí hay cáu giận dở hơi cũng chẳng để bụng, đàn ông “hèn” sẵn sàng bao dung vợ. Cái tự ái cá nhân của họ chẳng to bằng trời như đàn ông giỏi, vì họ biết, bản thân họ cũng chưa tốt, vợ họ cũng là con người, vì thế những lúc vợ nóng họ cưng chiều, nhường nhịn vợ để nhà cửa yên ấm, thì có làm sao. Có thể sống với nhau lâu dài, họ chẳng còn lãng mạn, ngọt ngào được như thuở mới yêu, nhưng sự tôn trọng, cảm thông và thương xót dành cho vợ, thì chẳng bao giờ vơi cạn. Nhưng đàn ông giỏi họ tự cho họ nhiều cái quyền, và yêu cầu ở vợ họ nhiều thứ trách nhiệm, nhất là phải ngoan với chồng, thái độ lồi lõm tí là không xong với họ đâu!

Đàn ông “hèn”, con ốm sốt, họ thức đêm cùng vợ chăm con. Cả ngày làm việc trên công ty thấp thỏm không yên, lo nghĩ cho con, tan làm cái là về với con ngay. Nhưng đàn ông giỏi thì họ có nhiều mối bận tâm to tát gấp thế nhiều lần, thời gian đâu mà nghĩ tới chuyện con ốm con đau. Hơn thế, đối với họ, con cái là chuyện của đàn bà, con hư tại mẹ chứ còn gì nữa!

Đàn ông “hèn” rất trân trọng gia đình. Vì có lẽ, họ mỉm cười tự nghĩ, mình kém cỏi thế, vợ mình tuyệt vời như thế, lại chịu lấy mình đã là thiệt thòi cho cô ấy lắm rồi, do đó mà họ vô cùng nâng niu và quý trọng gia đình nhỏ. Họ cũng sẽ chẳng bao giờ nhìn ngó những người phụ nữ khác bên ngoài, đối với họ vợ đã là quá đủ rồi. Vợ giận mà bỏ đi thì họ chỉ có cô độc đến già thôi. Hoàn cảnh lắm ấy! Đâu như đàn ông giỏi, họ tự tin họ có tiền, không có vợ thì sẽ có hàng tá các em trẻ trung xinh đẹp hơn vợ sẵn sàng lao vào thế chỗ vợ. Vì thế, đối với họ, nếu có quan hệ ngoài luồng với các cô gái bên ngoài cũng chẳng phải điều gì to tát, miễn là không về đòi bỏ vợ bỏ con thì nhân phẩm và đạo đức của họ vẫn sáng ngời như ai!

Đàn ông “hèn” là thế đấy, ở với người đàn ông “hèn”, vợ lúc nào cũng được là chính mình, ý kiến được tôn trọng và được làm những việc mình yêu thích. Thế nên nói là, đàn bà giỏi mới lấy được chồng hèn đấy, thì cũng đâu có sai! Cuộc sống không phải nhà lầu, xe hơi, quần áo túi xách hàng hiệu, nhưng yên bình, đầm ấm, an nhiên và tự do, thoải mái. Còn mong gì hơn thế, giữa cuộc đời đầy sóng gió, bon chen và bạc bẽo này?

Đàn bà 40: Bỏ đi những thứ không cần, buông tay những điều hối tiếc
Ở tuổi 40, chị biết rõ điều gì là quan trọng nhất với mình. Ngày xưa chị đã từng coi chồng là mạng sống, là...
XEM TIẾP
Tâm sự của đàn bà ngoại tình vì quá cô đơn khi sống cạnh chồng
Tôi tự hỏi, trên đời này đàn ông tốt đâu thiếu mà tôi lại gắn chặt cuộc đời mình với một người chồng vừa vô...
XEM TIẾP
Chồng cai hẳn ngoại tình sau một lần chứng kiến vợ sề đứng trước gương
Tận mắt nhìn vợ đứng trước gương làm việc này, Hùng tự động cai hẳn gái gú và sống chết không ngoại tình nữa mà...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 21/09/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Nạc dăm heo (kg)  100.000  TP.HCM
 Ba rọi heo (kg)  120.000  TP.HCM
 Cá thu lớn cắt khoanh (kg)   260.000TP.HCM 
 Cá điêu hồng (kg)  60.000 TP.HCM 
Cá hường (kg) 100.000TP.HCM
Mực ống (kg) 280.000TP.HCM
Cà chua (kg) 14.000TP.HCM
Hành tây (kg) 20.000TP.HCM
Nhãn xuồng (kg) 37.900TP.HCM
Lô hội (kg) 5.800 – 6.500TP.HCM
Má đùi gà (kg) 36.900TP.HCM
Bao tử cá basa (kg) 69.900TP.HCM
Đùi tỏi gà chiên (kg) 84.900TP.HCM
Kim chi gói 500g (gói) 26.500TP.HCM
Cá trứng đông lạnh gói 500g (gói) 50.500TP.HCM
Cá điêu hồng (kg) 54,000TP.HCM
Cá hú (kg) 62,000TP.HCM
Cá trê lai (kg) 27,000TP.HCM
Cá tra (kg) 35,000TP.HCM
Cá basa (kg) 52,000TP.HCM
Cá rô (kg) 40,000TP.HCM
Cá lóc (kg) 47,000TP.HCM
Cá kèo (kg) 130,000TP.HCM
Cá thát lát (kg) 105,000TP.HCM
Dưa hấu (kg) 10,000TP.HCM
Chôm chôm (kg) 17,000TP.HCM
Thơm (kg)7,000TP.HCM
Xoài cát (kg) 85,000TP.HCM
Mãng cầu xiêm (kg)25,000TP.HCM
Cải rổ (kg) 15,000TP.HCM
Cải ngọt (kg) 12,000TP.HCM
Cải xanh (kg) 12,000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 25,000TP.HCM
Xà lách xoong (kg) 40,000TP.HCM
Rau muống (kg) 8,000TP.HCM
Nấm rơm trắng (kg) 60,000TP.HCM
Nấm các loại (kg) 73,000TP.HCM